Câu chuyện phong thủy 4+3
Thứ bảy - 14/05/2016 07:07
Vào tiết mạnh xuân, sau khi xem xong về phần mệnh lý có hỏi Thầy một số vấn đề liên quan đến Dương trạch và Âm phần:
Nội dung cuộc nói chuyện như sau :
Thưa Thầy phần mệnh lý của con Thầy đã xem xong, con vô cùng thán phục những điều Thầy đã nói cho con biết vận trình đã qua và Thầy cho con biết những vận trình sắp tới, bây giờ con mạn phép Thầy cho con  hỏi thêm về một số vấn đề có được không ạ?
Con cứ hỏi đi ,Thầy sẽ trả lời những gì con muốn biết.
              - Thưa Thầy ngôi dương trạch và ngôi mộ phần mà hỏng hướng thì Thầy có chỉnh sửa được không ạ?
              - Nhà con đang rất cần tìm một khu đất để quy hoạch thành nghĩa trang gia đình, gia đình chúng con nhờ Thầy tìm đất để đặt mộ cho gia đình chúng con, liệu như vậy có gì bị hạn chế không? khu nghĩa trang dòng họ và gia đình có gì khác nhau không ạ? Ông cả nhà con hoặc ông trưởng họ có thể làm lễ khi hưng công động thổ làm nghĩa trang và làm lễ khi nghĩa trang hoàn thành được không? khi đặt mộ cho các thành viên trong gia đình cũng như thành viên trong dòng họ thì yếu tố nào cho mộ phần là quan trọng nhất thưa Thầy?
              - Ngày giờ động thổ, ngày giờ nhập trạch, cắm hướng nhà, đặt hướng mộ con thấy bây giờ nhiều người đi hỏi phần âm (bề trên của con người ấy, hoặc gia đình ấy), liệu có chính xác không?
              - Khi động thổ, khi nhập trạch, và bốc bát hương, gia chủ làm có được không? Phần lễ sắm như thế nào, dùng văn khấn loại nào?
             Thưa Thầy con có một câu hỏi cuối nữa, là thế này: con có một người em, nhà chú ấy hướng tây bắc, phía trước có một ngã ba đường, tuổi chú ấy sinh năm 1956, con được biết nhà chú ấy chuyển cổng ba lần rồi, lần cuối là cổng như bây giờ hướng cổng cùng hướng nhà, nhưng Thưa Thầy, có một điều lạ là đàn ông ở nhà này không bao giờ quan tâm đến gia đình, nếu họ có tiền, ngoài việc mắc vào tư tình trai gái, còn cờ bạc rượu chè rất chán, bên cạnh đó có đứa con trai thì mắc vào tệ nạn xã hội, còn đứa con gái thì lấy chồng mãi không có con. Dạ thưa Thầy nhà chú ấy như vậy là tại làm sao ạ? liệu chú ấy nhờ Thầy điều chỉnh phong thủy thì Thầy có nhận lời không ạ? Hôm nay con mạn phép Thầy cho con hỏi vài điều đó thôi ạ! Mong Thầy giúp cho sự hiểu biết của con với ạ !
Sau đây là phần trả lời của Thầy :
         1. Trước khi trả lời câu hỏi của con, Thầy phải nói cho con hiểu là hướng nhà và hướng mộ là hai hướng khác nhau, hướng nhà (hay hướng ngôi Dương Cơ) dùng cho người sống trên trần gian, hướng mộ phần (hay âm phần) dùng cho người quá cố (hay người chết),  ngôi nhà gồm nhiều thành viên trong gia đình ở (như vợ chồng chủ nhà, con cái của họ, hoặc bố mẹ của người chủ gia đình) ngôi mộ để đặt ngườ chết (sẽ có sự tác động tốt xấu đến anh em trong gia đình hoặc dòng họ). Nếu nói hướng nhà , hướng mộ đẹp thì chưa đúng, và lại càng sai khi nói hướng nhà và hướng mộ không đẹp (hoặc hỏng hướng) lại chưa có tính thuyết phục. Vì sao lại như vậy, thường người trần gian hay nói nhà ấy ở hợp hướng, hoặc không được hướng, về mộ phần cũng vậy, mọi người nói với nhau rằng nhà ấy đặt được ngôi mộ có hướng đẹp. Như vậy mọi người đều hiểu rằng đặt được ngôi mộ hướng đẹp, cắm được hướng nhà đẹp hợp mệnh chủ là yên tâm rồi, nhưng mọi người đâu biết rằng, hướng hợp với chân linh, hướng hợp với mệnh chủ nhà, chỉ là thứ yếu thôi con à! con chịu khó để ý cuộc sống xung quanh sẽ thấy, đã có bài Thầy đăng ở mấy mục trước rồi, Thầy có đề cập đến vấn đề là cùng dẻo đất, có rất nhiều người cùng tuổi là chủ nhà sống trên dẻo đất ấy, và đương nhiên là cùng hướng nhà (như bây giờ khu đô thị ,đất phân lô), có gia đình làm ăn rất tốt, nhưng có gia đình tài lộc hao tán, công không thành, danh không toại, thậm chí khi vào ở gặp rất nhiều rắc rối, như ly hôn, ly thân, con cái hư hỏng, sức khỏe sa sút , bệnh tật. Về việc đặt ngôi Mộ cũng vậy, Thầy đi tác nghiệp làm về phong thủy nhiều, Thầy thấy rằng có gia đình đặt ngôi âm phần cho cha mẹ hoặc người thân xong thì anh em trong gia đình hoặc trong dòng họ làm ăn rất tốt, thương yêu nâng đỡ nhau, gia đình dòng họ rất hạnh phúc, có những gai đình hoặc dòng họ đặt xong ngôi âm phần cho cha mẹ hoặc người thân thì trong gia đình, trong dòng họ mất đoàn kết, từ mặt nhau, nặng hơn còn dẫn đến xô xát ẩu đả, rồi đưa nhau ra pháp luật.... Con hỏi Thầy là: ngôi dương cơ,hay mộ phần mà hỏng hướng Thầy có chỉnh sửa được không? Thầy phải nói rằng ,để chỉnh sửa được ngôi mộ phần đẹp, ngôi dương cơ đẹp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như Thầy phải xem nội ngoại loan đầu ở xung quanh, thủy đến thủy đi như thế nào, sau đó mới có thể dùng thần châm phân kim để định cuộc đất, Ngôi âm phần có thể tại chỗ xoay chuyển, nhưng ngôi dương cơ không xoay chuyển tại chỗ được (như xoay hướng nhà thì không xoay được), có những ngôi dương cơ, Thầy phải dùng thuật phong thủy mới xoay chuyển được cho gia đình họ, ngôi âm phần cũng vậy thôi, có điều làm những vấn đề nói trên gia đình, dòng họ của thân chủ sẽ phải tốn không ít công sức, để đạt được điều mong muốn.
       2. Trong một số bài viết trước Thầy đã nói đến nghĩa trang của gia đình và nghĩa trang của dòng họ, số đông trong xã hội hiện tại bây giờ ai cũng muốn xây dựng cho nhà mình một nghĩa trang gia đình, nghĩa trang của dòng họ. Trước khi có dự định lập nghĩa trang gia đình, hoặc nghĩa trang cho dòng họ, thì người đứng ra phải là người trưởng gia đình hay trưởng dòng họ, khi đã thống nhất được trong gia đình hay trong dòng họ, việc nhờ Thầy đến tìm cho mảnh đất để làm nghĩa trang gia đình hay dòng họ là việc tốt đẹp cho gia đình và dòng họ đó.
          Nếu gia đình và dòng họ có một số mảnh đất để Thầy chọn, thì việc chọn lựa của Thầy sẽ thoải mái hơn, đương nhiên sẽ không dễ nếu như gia đình, dòng họ có một mảnh đất duy nhất mà nhờ Thầy lập cho nghĩa trang thì sẽ khó hơn rất nhiều. Có nhiều gia đình nhờ Thầy kiếm cho một mảnh đất lập nghĩa trang gia đình, dòng họ, trong vô số miếng đất chỉ cho Thầy, nhưng đôi khi cũng không chọn được miếng đất nào, nhưng có khi chỉ một miếng duy nhất, khi Thầy đến Thầy ưng ngay. Con thấy rằng việc chọn miếng đất để lập nghĩa  trang gia đình, dòng họ là vô cùng khó khăn, không đơn giản. Vì sao như vậy? thứ nhất chọn mảnh đất phải xem xuất xứ của mảnh đất ấy , như đất đã đặt di cốt trước đây chưa, chất đất như thế nào? Xem thiên môn và địa hộ ở đâu, tiếp theo xem long đi vào mảnh đất đó như thế nào, hướng nào, long đó yếu hay mạnh, long có đến được khu nghĩa trang ấy không, long đến mạnh quá, long đến yếu quá người Thầy phải làm những gì cho mảnh đất ấy? Lập hướng mộ phần ra sao? Xem sơn phong xung quanh có những hình dáng ra sao? Tính toán thần châm phân kim như thế nào? ... Cho nên con biết rằng chọn được một mảnh đất để lập nghĩa trang gia đình , dòng họ ,phải theo tuần tự từng bước nêu trên mới mong không có thiếu xót. Còn việc con hỏi nghĩa trang gia đình, dòng họ có khác nhau không? Thầy phải nói rằng trên mặt cơ học và thuật áp dụng  là không khác nhau, còn nghĩa trang dòng họ, tùy theo họ to, họ nhỏ mà tìm đất, nhưng tóm lại nghĩa trang dòng họ chọn được mảnh đất có khí thế to lớn thì sẽ tốt hơn.
         Khi hưng công đọng thổ để xây dựng nghĩa trang gia đình, dòng họ thì việc ông cả nhà con hay ông trưởng họ đứng ra làm lễ hưng công động  thổ, và làm lễ khi hoàn thành đều được, nhưng với điều kiện là phải nhờ Thầy tính toán xem ông cả, ông trưởng họ năm ấy có  làm được không là điều rất quan trọng, việc này không tính toán theo phương pháp thông thường được (các thân tín chủ phải nhớ rằng nên nhờ Thầy uyên bác tài năng mới tính toán được việc này), con hiểu tại sao phải xem kỹ việc này không? Bởi vì ông cả của gia đình và ông trưởng của dòng họ nếu năm đó gặp năm tốt cho các ông ấy thì dòng họ và gia đình mà được các ông ấy đứng ra làm chủ lễ và động thổ cho thì sẽ gặp rất nhiều may mắn. Còn các ông ấy không gặp được năm đó cát tường, thì các thành viên trong gia đình và thành viên dòng họ tìm người khác đứng ra thay thế (việc này phải nhờ Thầy làm cho, đây là phép tính toán mệnh rất khoa học, nên các thân tín chủ nhớ kỹ cho). Còn vấn đề nữa của câu hỏi -  con có hỏi Thầy là: khi đặt mộ cho các thành viên trong gia đình cũng như các thành viên trong dòng họ thì yếu tố nào là quan trọng nhất? Thầy trả lời con là: ngoài hình dáng mộ, to, nhỏ, và độ nông sâu của mộ thì quyết định cuối cùng của Thầy là thần châm phân kim của ngôi mộ đó như thế nào? căn cứ vào đấy biết  bao giờ ngôi mộ đó phát, phát ngành nào trong gia đình, dòng họ, và phát mấy đời, phát về những việc gì? những vấn đề này đều đòi hỏi người Thầy phải uyên bác, giỏi về kỳ môn độn giáp, dịch học, thái ất, tính mệnh học thì mới có thể tính toán được con à !
         3. Con biết rằng  từ hàng ngàn năm trước cho đến bây giờ cha ông chúng ta đã lưu trữ được hàng ngàn bộ sách quý trong đó có ba thiên sách quý xuất hiện ở thế gian đó là Kỳ môn độn giáp, Thái Ất, Và Lục Nhâm, đây là những bộ sách  quý báu nhất của Thần Thánh và con người đều nằm trong ba bộ sách này, hiu được ba bộ sách này thì con nên nhớ rằng người Thầy sẽ rất giỏi, trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, giữa hiểu lòng người. Tại sao gọi là sách quý, vì dùng được ba bộ kỳ thư này thì làm được hết mọi việc xuất thế gian, thông được với quỷ thần, điều hòa được với âm dương trời đất, như câu hỏi của con Thầy thấy là lần đầu tiên, Thầy đọc hàng ngàn quyển sách Thầy chưa thấy thế bao giờ con à! các thân tín chủ đi hỏi những người thân của mình đã mất để làm những việc như là ngày giờ động thổ, ngày giờ nhập trạch, đặt hướng mộ phần, tháng hoặc năm khởi công làm nhà, làm phần âm, là sai lầm không tưởng, những chân linh đó họ không biết được những tầng kiến thức này, con nhớ là: những chân linh đó trước đây sống ở dương gian rất giỏi kỳ môn, thái ất, lục nhâm, khi chết đi con cháu cũng không hỏi được việc này với chân linh đó, huống chi chân linh các gia đình dòng họ khi sống không biết gì về vấn đề này thì hử hỏi họ làm sao biết gì mà trả lời. Con không nên nghe những việc như vậy, và cũng nhân đây Thầy nói cho con và các thân tín chủ biết là khi nhà có việc thì nên nhờ người tìm Thầy gỏi để người Thầy làm cho, chỉ có Thầy giỏi mới tạo được phúc cho gia đình và dòng họ của mình thôi con à !
        4. Khi động thổ, nhập trạch và bốc bát hương con nên nhờ Thầy uyên bác làm cho, chỉ có Thầy giỏi mới làm tốt việc này, người Thầy biết phải làm như thế nào, chọn ngày giờ để động thổ, nhập trạch người Thầy căn cứ hướng cuộc đất, long đến cuộc đất, ngũ hành âm dương của thân tín chủ, để tìm ra thời khắc quan trọng và tốt nhất cho thân tín chủ hưng công động thổ và nhập trạch, tạo được phúc báu vô lượng thọ cho thân tín chủ ở trần gian (không hiểu được ba cuốn đại kỳ thư nêu trên thì không thể làm được đâu con à!), có một số bài viết trước Thầy cũng đã nói vấn đề này rồi, bây giờ Thầy nói lại thôi. Khi Thầy đi tác nghiệp phong thủy, Thầy đến nhà Trông nên bàn  thờ của gia chủ Thầy biết ngay là bát hương nhờ Thầy bốc cho hay là tự làm lấy, khi nhờ Thầy bốc cho thì bát hương có quang năng, còn bốc lấy bát hương không có hiện tượng này, và chỉ khi bát hương có quang năng, khi thắp hương các lời khấn nguyện mới thông lên được với Tam Bảo, Thần Thánh, và Gia tiên nhà mình, hầu vun trồng cây đức! rt nhiều thân tín chủ tự làm lấy đã rước họa vào thân. Thầy đi làm phong thủy Thầy thấy nhiều trường hợp rất thương tâm do họ chủ quan, hoặc không có sự hiểu biết, có trường hợp nhập trạch về nhà mới tự làm lấy, như Thầy được biết có gia đình ấy họ tự làm lấy mọi việc, sau phát sinh ứng vào người vợ, trưa người chồng làm lễ, buổi chiều vợ cứ ôm bụng đau quằn quại, cho đi khám không rõ nguyên nhân, càng về đêm càng đau, uống thuốc không khỏi, ngày hôm sau vẫn thế, người chồng liền đi mời Thầy đến nhà để xem lại mọi việc và nhờ Thầy làm cho, sau khi Thầy làm lại cho thì mọi việc đâu vào đấy. Có những gia đình làm nhà, lễ động thổ, nhập trạch, và phong thủy nhà đều tự làm lấy hết, khi xong dọn vào ở gặp rất nhiều chuyện rắc rối xảy ra, khi đó bản thân gia chủ không biết do đâu gây ra, lúc bấy giờ mói biết sợ, trường hợp như vậy vẫn có thể xoay chuyển tốt được, nếu gia chủ biết tìm đến những người Thầy uyên bác. Có những gia đình xem lấy để động thổ, nhập trạch và làm phong thủy, xong những gia đình này đều không gặp may mắn khi vào ở. Con và bản thân các gia chủ nên rất thận trọng khi làm nhà , mua xe, lấy vợ, lấy chồng, thành lập công ty, doanh nghiệp, lập nghĩa trang gia đình, dòng họ, xây nhà thờ, từ đường... đều phải nhờ Thầy giỏi làm cho.
          Con có hỏi phần lễ sắm như thế nào, Thầy sẽ căn cứ vào cuộc đất, hướng thần châm phân kim của công trình để sắm lễ con à! còn riêng phần sớ, con nên biết trong khoa phạm công văn của phật giáo có quy định rất chặt chẽ trong việc viết sớ, và dùng loại sớ cho từng sự viêc, ngoài ra con hiểu rằng người làm Thầy mới có thể viết sớ và dùng loại sớ nào (tại sao như thế - vì người làm Thầy đã được Tam bảo, Thần thánh, và các vị Bề trên chứng cho đứng ra làm việc này - các Thầy đã được cấp sắc - cũng như con hiểu rằng chỉ có chữ ký phê duyệt của chủ tịch tỉnh thì mọi ban nghành mới thực thi theo quyết định của chủ tich - việc sắm lễ và viết sớ, dùng loại sớ nào cũng vậy thôi con à !
      5. Còn người em của con nhà cửa tình trạng như vậy, nếu nhờ Thầy giúp Thầy sẽ giúp, Thầy sẽ làm cho chú em của con và cậu con trai chú em quan tâm đến gia đình, nhờ bằng thuật phong thủy, cô con gái lâu có con, bảo cô ta đi khám cả hai vợ chồng, nếu không có vấn đề gì về sức khỏe sinh sản thì Thầy sẽ giúp cho vợ chồng cô ta, với điều kiện vợ chồng cô ta nhớ được giờ, ngày, tháng, năm sinh chính xác (đã có bài Thầy đăng lâu có con do mệnh lý gây ra, và bài do phong thủy nhà gây nên mà lâu có con rồi , con xem lại loạt bài đó thì rõ hơn nhé !). Hôm nay Thầy trả lời đến đây thôi nhé!
Vâng con cảm ơn Thầy đã dành thời gian cho con, con kính chúc Thầy Mạnh khỏe! Con chào Thầy!
 
Nam Mô A Di Đà Phật !
Tác Đại Chứng Minh !
Cư Sĩ Tại Gia : Thầy Bùi Quang Uy
Điện thoại : 01234.28.27.27

Tác giả bài viết: Thầy Bùi Quang Uy

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông