Mệnh lý tứ trụ 2
Chủ nhật - 24/03/2019 13:55

MỆNH LÝ TỨ TRỤ .

Cách cục 
Nhà chiêm tinh thời cổ căn cứ vào mối quan hệ khác nhau trong bát tự , giữa can chi ngày và các can chi khác trong bát tự để suy đoán vận mạng con người. Các số tổ hợp ấy có hàng trăm loại gọi chung là cách cục. Cách cục là một bộ phận quan trọng trong đoán mệnh,các nhà chiêm tinh cho rằng cát hung họa phúc của đời người đều do cách cục quyết định. Nên họ chia cách cục làm hai loại lớn là cách cục Thập thần và cách cục Tạp loại.
Thập Thần loại cách cục :
Một trong hai loại cách cục . Thập thần chính quan , thiên quan, chính ấn , thiên ấn, chính tài ,thiên tài, thương quan thực thần, tỉ kiên ,kiếp tài . Theo các nhà chiêm tinh bát tự đa số người thuộc loại cách cục này.Nhưng khi vận dụng cụ thể thì cách cục tỷ kiên và kiếp tài rất ít gặp.Nên khi vận dụng các nhà thuật số chỉ lấy 8 loại trên , vì thế nên gọi là cách Bát thần.
Tạp Loại cách cục :
Nhà chiêm tinh gọi chung những cách nằm ngoài cách thập thần là cách tạp loại . Như cách Lục âm triều dương là ngày tân hợi ,tân sửu, tân dậu mà sinh giờ mậu tý thì gọi là lục âm triều dương . Trong sách Già cô thiên có viết : Mậu tý thời phùng Lục nhật Tân , triều dương động bính hợp quan tinh, canh tân nhược ngộ tắc vi hỷ,tử đoạn kim khố bái thánh quân , dần mão quý , bính đinh bần, bắc phương vận chí định thương thân . Trung hòa thuần túy vi quan quý , định tác Tam thai bát vị thần .( giờ mậu tý gặp can ngày tân là cách cục Lục âm triều dương , rất hợp với quan, gặp canh tân thì tốt , được gặp quý nhân ,được ban vàng bạc lụa tím , dần mão quý ,bính đinh nghèo, khi vận đến phương bắc rất nguy hại )
PHONG THUY QUANG UY 
Https://wwwphongthuyphuongdong.com.vn
Tel : 083 299 2579 - 0988 637 852

Tác giả bài viết: Thầy Bùi Quang Uy

Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông