Phong thủy âm phần
Thứ hai - 03/07/2017 09:21

PHONG THỦY NGHĨA TRANG GIA ĐÌNH - NGHĨA TRANG DÒNG HỌ - ĐẶT MỘ

          Qua rất nhiều năm Thầy được mời đi xem phần mộ cũ, tìm đất đặt mộ, tìm đất để làm nghĩa trang gia đình và nghĩa trang dòng họ rất nhiều. Thầy cũng bày tỏ về việc khi xem lại phần mộ mà các Thân chủ đã tự đặt mộ cho người thân căn cứ vào bản thân tự học và xem ở một số tài liệu, cũng có gia đình mời thầy hẳn hoi để đặt mộ. Khi Thầy Phúc Địa lại tất cả các phần mộ mà các Thân chủ yêu cầu, đều thấy một số vấn đề sau đây :

          1. Những ngôi mộ đều bị đặt sai về độ số, sai về cách lập hướng, tiêu sa, nạp thủy, sai về cách nhìn khí thủy, cách tính long khí lẫn lộn không hợp phép tắc về phong thủy.

          2. Khi Đặt mộ không biết tính ngày giờ, không biết tính thời điểm để đặt hài cốt người chết thế nào cho tốt.

          3. Cách thức xây mộ không theo chuẩn mực của cuộc đất, mà thường là làm đại khái, hoặc có nhờ người thầy xem cho thì thầy chưa giỏi, sự hiểu biết của người thầy không uyên bác nên đều dẫn đến những tác hại to lớn cho người đã chết, như mồ mả không yên mà còn tạo ra những yếu tố bất lợi cho con cháu trên trần gian.

          Thầy kiểm tra một nghĩa trang dòng họ tại miền Trung, Thầy có hỏi gia đình, nghĩa trang khi lập nên có nhờ thầy nào làm cho không, gia đình có bảo ngay là có Thầy à! Nghe xong Thầy có bảo gia đình họ là: người thầy mà hướng dẫn xây nghĩa trang cho dòng họ nhà con , và nhất là đặt những ngôi mộ như thế này thì người thầy đó không biết gì về phong thủy, họ không tác phúc được cho gia đình nhà con nói riêng, mọi người ở trần gian hạ giới nói chung. Họ làm mất phúc ở chính bản thân họ, không những thế mà họ làm mất đi cái trân tàng quý báu của Phong Thủy mà cha ông ta đã gìn giữ từ hàng nghìn năm cho đến bây giờ. Thầy có bảo thêm cho gia đình họ nghe, thời đại nào cũng có thầy giỏi và thầy kém cỏi, khi gia đình có việc lớn như làm nhà, đặt mộ cho người thân, làm phong thủy, xem mệnh lý thì nên tìm hiểu và mời người thầy cho đàng hoàng, còn như ngôi mộ gia đình con đặt như thế này thì gia trung nhà con không yên, anh em nhà con làm ăn phải đặc biệt chú ý, dễ dẫn đến phá sản và vỡ nợ, bệnh tật phát sinh không cứu được, sau đó Thầy còn dăn thêm chú ý người con trưởng trong gia đình, tiền tài sẽ mất hết. Sau đó khoảng 6 tháng Thầy được một người con trong gia đình báo cho biết là: khi đặt phần mộ được 4 tháng thì con trưởng mất khoảng chục tỷ. Cho nên thế mới biết sự ứng nghiệm của tâm linh khi làm không đúng sẽ nhanh chóng vô cùng!

          Có những gia đình còn nhờ người chỉ hướng để đặt mộ, không cần tới công cụ như La kinh. Có gia đình còn nhờ người đặt mộ mà người đó không cần ra khu đất, khu nghĩa trang xem xét thế nào cả, còn có người ra tận nơi nhưng chẳng hiểu gì cả, lấy tay chỉ cho gia đình người ta đặt sai hết, nên họ gặp họa khó cứu.

          CÁC LƯU Ý CẦN THIẾT KHI LẬP NGHĨA TRANG GIA ĐÌNH - NGHĨA TRANG DÒNG HỌ:

          - Yếu tố quan trọng khi lập nghĩa trang gia đình và nghĩa trang dòng họ là tập thể gia đình và dòng họ phải thống nhất cao, có quyết tâm lớn mới có thể làm được, có người đứng ra để chỉ đạo việc làm tâm linh này cho tốt.

          - Việc quan trọng tiếp theo là gia đình và dòng họ phải có vài chỗ đất để khi mời Thầy đến chọn lựa. Việc chọn đất rất kỹ càng, có gia đình, dòng họ dẫn Thầy đi xem 3 đến 4 khu đất mà Thầy không chọn được khu đất nào cho gia chủ. Nguyên việc chọn đất phải rất sâu sắc về long khí mới chọn được.

          - Đặt mộ như thế nào cho thật tốt.

          - Ngày giờ nào mới đặt được mộ, đặt mộ theo pháp độ nào. Tâm linh cần làm những việc gì? 

          - Hình thức xây mộ ra sao, cao thấp, dài ngắn có đúng với pháp thức khi đặt mộ, lập nghĩa trang không? 

          - Cách trang trí cho khu nghĩa trang như thế nào cho đúng, thêm bớt, những gì cho phần mộ, muốn biết được điều này thì người thầy phải am hiểu sâu sắc kiến thức về pháp cũng như về thuật mới làm được! 

Qua rất nhiều năm Thầy đi phúc địa mộ phần (kiểm tra phần mộ đặt đã lâu vài chục năm và mộ mới đặt) và đặt mộ cho các thân chủ thì Thầy thấy một số điều như sau:

          - Có những ngôi mộ đặt cách đây 5 bẩy chục năm , khi Thầy kiểm tra thấy đặt rất đúng pháp độ ,tiêu sa nạp thủy rất chuẩn tắc không sai phạm, nên những ngôi mộ đó phát phúc cho gia đình và dòng họ rất lớn, con cháu thăng quan phát tài, sự nghiệp thăng tiến, mọi sự thuận lợi... Nhưng có những khu nghĩa trang lập đã lâu , và đặc biệt nghĩa trang mới lập rất nhiều, khi Thầy kiểm tra đều thấy sai hết, không đúng khi chọn khu đất để lập nghĩa trang, và đặc biệt khi đặt mộ phần đều sai, làm cho người chết không yên là một nhẽ, mà người sống gặp rất nhiều chuyện tai ương, như vợ chồng ngoại tình, vỡ nợ, làm ăn thất bại, mất hết tài sản, anh chị em ly tán, sự nghiệp đổ vỡ, thế hệ sau hư hỏng, không có con cái, gia đình xào xáo bất hòa... những ngôi mộ mới đặt, hoặc đặt đã lâu mà  thân chủ thấy hiện tượng như nói trên thì lập tức tìm thầy giỏi để tu sửa lại (như xoay chỉnh lại, hoặc tìm khu đất khác để chuyển hài cốt tổ tiên, để tránh sự thất bại, thất tài, mất lộc, sự nghiệp tụt dốc và tuyệt hậu về sau).

          - Có những gia đình và dòng họ từ khi lập mộ phần một khoảng thời gian, trong gia đình dòng họ xuất hiện người chết trẻ ngày một nhiều, phụ nữ cô đơn ngày một tăng, bên cạnh đó xuất hiện bệnh tật không chữa được, khả năng vô sinh rất nhiều. Thầy kiểm tra những phần mộ này đều thấy hướng của nghĩa trang, hướng của mộ phần vào độ số rất xấu, chưa nói đến nạp sa, tiêu thủy,...

          Qua thực nghiệm Thầy thấy được một số vấn đề quan trọng mà khi các dòng họ và gia đình xây đặt mộ phần phạm phải do chủ quan không hiểu biết, nhờ cậy người không đáng tin cậy cho nên gây ra trăm nghìn mối họa cho người còn sống. Nên khi con cháu lập nghĩa trang dòng họ, nghĩa trang gia đình nên tìm người thầy giỏi và uyên bác để nhờ cậy, đây cũng là việc làm được phúc cho bản thân mỗi mệnh chủ và tất cả những người thân của người đã mất, và người mất được yên phần mộ . 

Cư Sĩ Tại Gia : Thầy Bùi Quang Uy

 

Tác giả bài viết: Thầy Bùi Quang Uy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông