Xây lăng mộ
Thứ ba - 16/12/2014 00:10
Cách xây lăng mộ, chuyển mộ từ nhiều nơi về nghĩa trang chung của dòng họ
Vào cuối năm 2008 Mậu tý, khoảng 11 giờ đêm, lúc này Thầy đang làm việc, thì có 3 người khách đến nhờ Thầy xem gia trạch và âm phần của dòng họ, trong số 3 người thì có một người đàn ông, sau khi giới thiệu, Thầy có hỏi,
            - Hôm nay các anh chị đến nhờ Thầy việc gì ?
            - Dạ, chúng con đến nhờ Thầy một số việc thôi Thầy à.
1.Việc thứ nhất, chúng con nhờ là Thầy xem cho công việc của con hiện tại và sắp tới như thế nào?
2.Hôm nay con dẫn vợ con và chị gái của con đến để nhờ Thầy xem cho, không hiểu sao, từ ngày dòng họ chúng con tìm được mảnh đất, sau đó chuyển mồ mả của từng gia đình trong dòng họ về khu lăng mộ mới đó ,trong dòng họ nhà chúng con lục đục không yên, anh em ly tán, mất đoàn kết,nhờ Thầy xem giúp chúng con.
3.Còn việc thứ 3, cho con hỏi là, khi bốc mộ cho người thân, thì việc chọn ngày giờ và thời gian có quan trong không ạ,.
Nghe xong Thầy có bảo là, còn hỏi thêm gì nữa không, người đàn ông nói là không.
Sau đây là phần giải đáp và cách thức hóa giải của Thầy cho những vị khách .
 a.Đây là mệnh lý của người đàn ông :
            Canh tý               Giáp thân             Nhâm thân
Theo mệnh lý tứ trụ này, thì năm nay hoặc cùng lắm là sang năm 2009 kỷ sửu, con sẽ có sự thuyên chuyển về công việc, hiện nay con đang là lãnh đạo rồi, con đang làm ở lĩnh vực đời sống văn hóa, nghe Thầy nói xong, anh ta có bảo con đang làm đúng như Thầy nói.
b.Về phần mồ mả, các con không biết mới hỏi, dòng họ nhà các con không biết nên trước khi làm, khi dồn mộ về một chỗ, không xem xét đến nơi đến chốn.
- Khi mà có điều kiện, trước khi có ý định lập nghĩa trang cho dòng họ, thì phải nhờ thầy đi tìm đất, còn nếu không có điều kiện để tìm đất mà phải định bất kỳ khu đất nào là phải đặt ở khu đất ấy, thì đương nhiên phải nhờ thầy xem xét kỹ khu đất đó, như xem vận khí khu đất, long mạch khu đất đi như thế nào, khu đất đó nằm trong khu đất nào, khu đất đó hình gì, cao hay thấp, xung quanh khu đất đó có những sa thủy gì, như sông hồ, ao, biển, nhà ở, đường đi cầu cống...
Phần tiếp theo là người thầy căn cứ trên những dữ kiện cho phép đó, bấy giờ người thầy mới hoạch định được cụ thể vào thời gian nào mới có thể hưng công động thổ, thời gian nào xây dựng mộ phần, và đặc biệt là khi nào có thể chuyển được mộ từ nơi khác về khu lăng mộ, và về phần tâm linh cũng rất quan trọng, tức phần lễ trước khi động thổ để xây dựng, và sau khi hoàn thành (Thầy sẽ nói rõ phần lễ ở một mục khác).
Trong dòng họ nào cũng phải có trưởng, nhưng khi hưng công động thổ, phải nhờ thầy xem cho kỹ, liệu ông trưởng của dòng họ đó khi làm lăng mộ có đứng ra làm chủ được không, đây là Thầy nói về mặt tâm linh .Vì sao lại như vậy, vì ông trưởng hay bất kỳ ai khác không phải năm nào cũng thuận lợi mọi mặt đâu, vì lẽ đó mà người thầy phải tính cho kỹ, trước khi dòng họ bắt tay vào làm. Hơn thế nữa, là khi cuộc đất mà không như ý, người thầy phải tính thời gian và con người để bổ thêm cho cuộc đất tốt lên.
Thầy vừa nói đến đó, người đàn ông trong số 3 người đó nói ngay rằng, như vậy nhà con không làm được như thế, đằng họ nhà con, ông trưởng không biết tìm được đất từ bao giờ, thông về họp, xong quyết định, chúng con và mọi người chỉ theo thôi, bây giờ dòng họ nhà con rất nhiều rắc rối, Thầy xem có biện pháp nào cứu giúp được cho dòng họ nhà chúng con không, Thầy có nói rằng Thầy sẽ cố gắng giúp cho yêu cầu của con.
c.Còn con hỏi về việc chọn ngày giờ cho việc bốc mộ có quan trọng không, thì Thầy nói ngay rằng việc đó rất quan trọng,không khác gì con làm nhà, mở cửa hàng, thành lập công ty cũng vậy...
Việc gia trạch nhà con, con về xem lại cách bố trí, không ai bố trí nhà ở mà khí âm chiếm vượng khí như thế, nghe xong anh ta hỏi ngay, khí âm vượng là thế nào, Thầy có bảo, công việc của con bị phá, bị tiểu nhân âm mưu làm hại, anh ta có bảo thảo nào con toàn bị thị phi, người khác rắp tâm hại ngầm Thầy à, nhưng Thầy ơi, Thầy nói rõ hơn được không con chưa hiểu. Nghe xong Thầy bảo là phía tây nam nhà của con có cầu thang phải không, anh ta bảo là đúng ạ, Thầy nói tiếp, nhà con chú ý nhất là phần này, con bố trí không đúng pháp độ về phong thủy, bàn thờ đặt cũng chưa đúng, đặt bàn thờ như vậy, vợ con có bệnh ngầm, khó chữa, may làm sao mệnh của vợ chồng con đang trong thời kỳ tốt, nên hạn chế được những rủi ro, ngoài ra thầy bảo anh ta rằng, vợ chồng con phải chú ý, nếu không tình cảm sẽ bị sứt mẻ, Thầy thấy anh chồng hỏi sang chuyện khác, sau này Thầy mới biết cô vợ của anh ta có người tình từ ngày xưa, Thầy nghe anh chồng nói lại sau đó, Thầy bảo đây là mệnh lý của con như vậy, rất khó tránh con à.
Cuối năm 2009, sang đầu năm 2010 anh chồng được cấp trên chuyển công tác lên trung ương, cô vợ cũng được chuyển cùng thời gian đó không lâu, con lớn thi đỗ vào đại học.
Nam mô a di đà Phật !
Tác đại chứng minh !

Tác giả bài viết: Thầy Bùi Quang Uy

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Tạ Bá Dũng - 13/03/2015 15:39
Con chào thầy! chúc thầy sức khỏe con có câu hỏi muốn nhờ thầy giú Nhà cơn có đi xem một số thầy, khẳng định mộ phần ông nội nhà con kết. ( khoảng 8 năm rồi). Năm nay 2015 gia đình chúng con dự định xây lăng cho ông. Kính hỏi thầy xem năm nay nhà con có xây được cho ông không, và nên xây kiểu nào để hưng thịnh, kích thước như thế nào cho hợp phong thủy? con cảm ơn thầy! Tên con: Tạ Bá Dũng sinh 1983 Bố con: sinh năm 2957 Mẹ con: sinh năm 1960 Con không biết gì vệ phong thủy cả, nhờ thầy anh minh chỉ bảo
Văn phòng Phong thủy - 18/03/2015 15:40
Chào bạn Dũng! Bạn hãy liên hệ với thầy qua số điện thoại 01234.28.27.27 để trao đổi nhé, chúc bạn thành công

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông