Phong thủy Công ty, Doanh nghiệp, Khách sạn, Nhà nghỉ (tiếp theo)
Thứ hai - 06/06/2016 10:38

Có rất nhiều vị khách  thắc mắc với Thầy là: Thầy ơi tại sao nhiều công ty, doanh nghiệp... làm ăn thua lỗ dẫn đến phá sản thế hả Thầy? Nhiều khách sạn rất vắng khách? nhà nghỉ ế ẩm? nơi kinh doanh buôn bán thì đìu hiu? Để giải đáp những thắc mắc này, Thầy viết lại câu chuyện mà Thầy đã nói chuyện với rất nhiều vị khách là giám đốc công ty, doanh nghiệp, nhà nghỉ, khách sạn:

Sau đây là buổi nói chuyện với 1 vị giám đốc công ty đã hỏi Thầy một số vấn đề liên quan đến các câu hỏi nêu trên.

Con chào Thầy!

- Thầy cho con mạn phép hỏi một số vấn đề có được không ạ!

- Con cứ mạnh dạn hỏi đi !

Dạ! Thưa Thầy con thấy hiện nay rất nhiều công ty doanh nghiệp, có đầy đủ nhân lực vật lực, nguồn vốn, vị trí... rất tốt Thầy ạ! nhưng chỉ được một thời gian sau các công ty doanh nghiệp đó làm ăn dần thua lỗ, bị cạnh tranh, hèn ép, áp lực nguồn hàng, xuất hàng, án bộ, công nhân không nghe theo sự chỉ đạo của cấp trên,.... rồi dần dẫn đến làm ăn thua lỗ, phá sản? có những công ty doanh nghiệp hỏa hoạn liên tục xảy ra, gây thất thoát tiền bạc rất lớn.... không chỉ có công ty doanh nghiệp dâu Thầy à, còn hàng loạt nhà hàng, khách sạn vắng khách, nhà nghỉ ế ẩm, nơi kinh doanh buôn bán thì đìu hiu... khi con tìm hiểu trong hội doanh nghiệp của chúng con, thấy họ trước khi khởi nghiệp cũng đều nhờ các thầy làm cho phong thủy, rồi làm các việc khác như tạ đất, cúng lễ...  chính vì những lý do con nắm được như vậy, con rất băn khoăn, nên con mạn phép hỏi Thầy, mong Thầy chỉ dẫn cho con được biết là tại sao lại như vậy ạ! con mong Thầy nói cho con biết với!

Thầy có trả lời anh ta như sau :

Các công ty, doanh nghiệp trước khi thành lập để đi vào hoạt động thì họ đều phải thực hiện tối thiểu các điều kiện như chọn lựa địa điểm, cách bố trí phân xưởng, bảo dưỡng và an toàn cho công  ty doanh nghiệp (nhà hàng khách sạn, nhà nghỉ, nơi buôn bán kinh doanh cũng vậy thôi). Mặc dù những điều nói trên là cơ bản nhưng nó rất quan trọng cho công ty và doanh nghiệp. Ngoài yếu tố nói trên là những điều quan yếu ra, thì việc thành bại còn phụ thuộc nhiều vào Thiên Vận và Vận Mệnh của người lãnh đạo, các nhân tố này đều có mối quan hệ mật thiết với nhau, do vậy người thầy khi tác nghiệp phong thủy cho các công ty, doanh nghiệp phải hết sức chú ý về cách sắp xếp, bố trí, tất cả các việc như ngày giờ động thổ khởi công, khai trương, ai mở hàng, ngày giờ xuất lô hàng đầu tiên, bố trí phong thủy cho phòng giám đốc, kết toán, phòng tổ chức.... cho đến việc chọn lựa chính xác người thư ký, giúp việc, rồi hàng ngũ kế cận cấp dưới như các phó giám đốc, các trưởng phòng..... (những vấn đề nói trên khi Thầy làm cho khách phải rất tỷ mỉ cẩn thận, Thầy vẫn làm như vậy).

Trước khi doanh nhân bắt tay vào khởi nghiệp, đều nhờ Thầy tìm giúp cho mảnh đất để đẹp về mặt phong thủy đã, vì sao thế, vì có mảnh đất rất thuận tiện cho sự vận chuyển hàng hóa nhưng lại rất xấu về mặt phong thủy, có mảnh đất đẹp về phong cảnh nhưng nếu doanh nghiệp chọn thế đất ấy để thành lập công ty thì doanh nghiệp đó làm ăn thua lỗ, dẫn đến phá sản, vì mảnh đất đó không những xấu về phong thủy mà còn có rất nhiều yếu tố về mặt tâm linh, như trước đây là chiến trường, khu nghĩa trang, hoặc là nơi có người chết oan, chết thắt cổ...

Khi đã chọn được mảnh đất đẹp về mặt phong thủy rồi, Thầy phải xem khi mà thi công, lấy số độ ở hướng nào để cho doanh nghiệp phát đạt, đây là điều mà rất nhiều thầy không làm được (đa  số chỉ chọn theo phái bát trạch, kết hợp huyền không)

Căn cứ theo thiên vận, địa vận, và nhân vận Thầy sẽ chọn cho mệnh chủ thời khắc để hưng công động thổ xây dựng công trình, đương nhiên trước đó Thầy đã làm cho chủ doanh nghiệp một bản phong thủy tường tận để khi bắt tay vào thi công cứ theo đó mà làm. (Bản bố trí phong thủy này rất quan trọng, trong đó chứa một lượng thông tin rất lớn về mảnh đất đặt nhà máy, vận mệnh của nhà máy, và mệnh vận của người chủ nhà máy, doanh nghiệp, công ty )

Việc bố trí chính xác, phòng giám đốc, phòng nhân viên, phòng sắp xếp máy móc là rất quan trọng, nhưng rất nhiều người thầy và chủ doanh nghiệp bỏ qua không coi trọng bố trí nơi ăn ở của công nhân, nhân viên tại công ty (chính điều này đã tác động không nhỏ đến việc công nhân có tay nghề cao mà chủ doanh nghiệp không giữ được họ, không chỉ đạo được họ)

Việc đặt ban thờ cho doanh nghiệp rất quan trọng, Thầy đã đi xem nhiều doanh nghiệp khi họ đã cho nhà máy vào hoạt động, đều thấy đại đa số sắp xếp phòng thờ theo bát trạch mà người thầy và chủ doanh nghiệp không chú ý đến yếu tố then chốt quan trọng, Thầy chỉnh sửa những trường hợp như thế rất nhiều, mất rất nhiều công sức con à. Ngoài yếu tố ban thờ trong công ty còn yếu tố thờ cúng bên ngoài doanh nghiệp, nhiều công ty có ban thờ bên ngoài nhưng bố trí sắp xếp không đúng về tính năng để đạt được yếu tố tâm linh cao. Thầy nói thêm là ban thờ bên ngoài (trong diện tích đất của công ty, doanh nghiệp) theo sách cổ có nói đó là hỏa am của mảnh đất ấy, đã là hỏa am đương nhiên phải theo một nguyên lý chuẩn mực nhất định của việc cầu thần, an trạch, hưng gia, không được phép làm một cách tùy tiện, cẩu thả. Thầy chưa nói đến việc ghi dị hiệu để thờ (ghi Dị hiệu có đúng không, nhờ người làm cho có uyên bác không, có đúng không, nhiều công ty làm xong lục đục, bất hòa liên tiếp xảy ra mà không biết nguyên nhân ).

Trong việc áp dụng phong thủy cho nhà máy, khâu quan trọng cho nhà máy tiếp theo nữa là mở cổng ở phương vị nào, cổng chính đặt như thế nào, bên long hay hổ, căn cứ vào sự tiêu sa nạp thủy của người thầy, cổng phụ cũng vậy, đều căn cứ vào các yếu tố quan trọng là sa thủy, nội ngoại loan đầu, ngũ khí (còn tất cả các kich thước cổng, màu sắc, cao thấp, dài rộng, hình dáng đều phải chọn lựa kỹ càng, phối hợp tốt với nhau)

Phần quan trọng nữa cho công ty doanh nghiệp là: Đặt tên cho công ty doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ...

Đòi hỏi người thầy phải hiểu biết uyên bác bác về ngũ hành, dịch học, mệnh lý mới đặt tên tốt cho công ty doanh nghiệp...

Ngoài yếu tố ngũ hành tương sinh, tương hợp, mang lại may mắn tài lộc, và suôn sẻ trong công việc làm ăn ra, tên còn tượng trưng cho thuần phong mỹ tục, và vẻ đẹp về mặt mỹ học.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Cư Sĩ tại gia !

 

Tác giả bài viết: Thầy Bùi Quang Uy

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông