Chuyện Lý Trưởng
Chủ nhật - 30/06/2024 09:51

Câu Chuyện Của Lý Trưởng .

( Trà dư tửu Hậu )

Cách đây hai hôm tức là ngày 8/12/AL/ Lão Lý có người bạn hỏi lão rằng : Trời mưa lâu quá ! ông xem bao giờ thì tạnh ! Lão Lý xem xong và có bảo ông bạn rằng nay là mồng 8 âm thì sáng mồng 10 âm sẽ tạnh ! Hôm ấy buổi sáng ông sang tôi uống chút rượu sáng và xem ứng nghiệm về lời nói hôm nay của tôi nhé ! Ông bạn nhận lời và hôm nay bạn của lão Lý đến rất sớm !

Lúc ông bạn đến là đầu giờ mão lên lão Lý cũng đã dậy tập vài động tác Thái cực quyền và nhất là mấy động tác thiết yếu của Yoga ! Lão Lý đã bước vào cái tuổi lên lão ( Ngày xưa khi bước tới tuổi 50 là đã lên lão rùi các bạn ) Cũng phải nói thêm là trước đó lúc giờ dần lão Lý cũng đã dậy ngồi nhập định lấy dương khí của nhật tinh rồi ! Và thói quen tập viết khoảng 280 chữ mỗi buổi sáng cũng đã xong xuôi !

Ông bạn vừa đến cổng nhà lão Lý thì mấy con chó cứ sủa inh ỏi nhặng cả lên , thằng cu giúp việc nhà lão chưa kịp ra mở cổng thì mụ vợ lão Lý đã chu chéo méo dật lên rằng là : Làm gì mà ông ầm ĩ thế , không cho ai ngủ nghê gì à ? Khách khứa gì mà sớm thế ông Lý ơi !!!

Lão Lý thấy vậy biết ngay là mụ vợ lão khó chịu rồi ! Vì là : bữa trước lão Lý đi làm về chưa đưa cho mụ vợ ngân xuyến , vì lão hôm đó đi làm được ít , mà còn nguyên nhân nữa là , trước hôm đó lão đã đưa cho mụ vợ một khoản tiền không hề nhỏ , hôm đó lão được thân chủ biếu khoảng 5 quan , vì lão sửa được ngôi mộ cho nhà người ta ! ngoài ra lão còn lấy khoảng 5 lá tử vi cũng được 2 quan , lão Lý đã đưa hết cho mụ vợ lão , còn món hôm gần đây  lão kiếm được khoảng quan tiền lão giữ để thỉnh thoảng trà dư tửu hậu với bọn bạn và các bạn nghề của lão !

Lão chưa kịp phẩy tay thì thằng cu ở đã nhanh nhẹn cầm ô ra mở cánh cổng gỗ lim to đùng chạm chổ cầu kỳ tích cổ xưa để bạn lão đi vào , trời vẫn đang mưa tầm tã !( có dịp sẽ nói về cái bộ cánh cổng mà lão Lý đang dùng ). Nhà lão Lý 5 gian , ông bạn được lão Lý mời vào gian bên cạnh gian chính thờ , tức gian mé trái của căn nhà , tại đây kê một bộ trường kỷ phúc cài thọ hoa văn đẹp , phía trong bộ trường có kê chiếc kỷ hoa văn phỏng theo đời nhà Thanh , trên đó lão Lý để đôi lọ bách điểu chầu Hoàng màu lam ngọc rất đẹp , ông bạn lão Lý nghĩ bụng : Lão Lý cũng biết cách bày biện và cách chơi , ở giữa đôi lọ bạn lão nhìn thấy có kỷ nhỏ bằng gỗ hoàng dương , có chân kỷ làm giống đôi chân phượng hoàng , bên trên là khuôn kỷ tròn có lòng bằng đá cẩm màu trắng ngà , điều đặc biệt trong lòng có hình tuần lộc rõ nét khoảng vài con , trên đó bên cạnh có triện và có câu “ Nhân khách thượng lưu “ Bạn lão Lý đang ngắm thì giật nẩy vì câu hỏi của lão Lý ? Từ nhà ông sang đây vẫn mưa tầm tã , nhưng bảo đảm với ông là : ông chỉ uống với tôi chưa hết chén rượu thì mưa bắt đầu giảm và tạnh hẳn hôm nay cho ông chứng kiến nhé !

Vừa lúc thằng cu ở bê mâm ăn sáng từ nhà dưới đi lên , bạn lão thấy trên mâm có 2 bát tiết canh , 1 đĩa lòng non dạ dày trên có mấy lá rau thơm và mấy cọng hành tươi , khiến cho người ta trông thấy đã thèm rỏ rãi , ngoài ra còn có bát chấm mắm tôm đặc sệt , với bát nước mắm cho cà cuống hồ 9 mẫu mà khi đi làm lão Lý được thân chủ biếu tinh chất của cà cuống ! Vẫn chưa hết , lão Lý mang ra 1 nậm rượu , mà lão Lý bảo rằng đây là rượu quý tôi để dành cho ông đấy ! Trên chiếc mâm đồng nhà lão Lý có hoa văn là hình chín con rồng chầu 1 viên ngọc màu hồng , theo tích là cửu long tranh châu ! Chiếc nậm cổ vút có hình lưỡng long chầu nhật, thân nậm màu trắng ngà , hai con rồng màu xanh lam , bạn lão thấy đây là loại rồng 5 móng tượng khí dương cương vượng, lão hiểu ngay lão lý có ý mời rượu đựng trong nậm này là trời sẽ tạnh mưa và sẽ nắng đây !

Lão Lý rót hai chén rượu , một chén chủ một chén cho khách , hai chén này khác nhau , chén chủ được mạ vàng hình tròn , chén của khách hình tròn nhưng màu trắng bạc !Hai chiếc chén này đều bằng nhau , chỉ khác ở màu sắc . Lão Lý nói : Chén này tôi mời ông nhưng chỉ uống một nửa thôi nhé , sau đó hai ta đàm đạo và tôi nói cho ông nghe về câu hỏi của ông hôm trước cách đây hai hôm là : khi nào trời tạnh mưa ! Lão bạn nâng chén và hai lão cùng uống ! Khi đặt chén lão Lý nói ngay ! Bây giờ trời đang tạnh dần tôi sẽ nói cho ông nghe về quẻ lục hào hôm trước ông hỏi về trời bao giờ tạnh mưa ! Lão Lý nói tiếp : lúc ông hỏi là giờ thìn ngày nhâm thân tháng kỷ sửu được quẻ Thủy lôi truân của quẻ Thủy hỏa kí tế động là đoài hỏa thủy vị tế !Bạn lão Lý thấy lão vừa nói đến đây thì trời đã tạnh mưa , lúc này đã bước sang giờ thìn ! Lão Lý vẫn tiếp tục , hôm ấy là ngày thân xem quẻ thì tuất hợi là không , huynh động – động thì không phải là không , nhưng lại nhập mộ tại thìn nên bị giam hãm , cho nên tượng của nó phải chờ ngày xung không mới kiến hiệu . Bên cạnh đó hào mão tử bị ám động do thân khắc , trong bốc dịch có nhắc đến trường hợp này là hào tử vượng thì trời sẽ tạnh mưa , trường hợp này là huynh hợi động sinh cho mão tử , nên tử mão vượng , nhưng có điều là huynh hợi nhập mộ tại thìn nên không có tác dụng , phải chờ xung mộ mới có tác dụng thực sự ! Hôm nay đây chính là ngày tuất , vào lúc này trời đã tạnh mưa và hửng ! Bạn lão Lý nâng chén chúc mừng và hai lão uống hết chén thứ nhất !

Lão Lý tiếp chén thứ hai cho mình và ông bạn ! Lão kể , vừa dạo trước tôi có xem mệnh cho mấy tay đi buôn đất và nhất là trong số đó có mấy tay chơi cổ phiếu và chứng khoán , cái này tôi có tư vấn cho mấy tay ấy đều ứng nghiệm !

Có điều đặc biệt tôi muốn kể cho ông nghe trong số mấy tay tôi xem cho ấy có một tay vừa làm trong nhà nước vừa kinh doanh , nếu không có tôi mách cho thì mất hết cả tiền tài lẫn quyền lực . Trong mệnh tay ấy có Hoa cái , những tay có sao hoa cái như tay này thì được thể hiện rõ trong các tư liệu cổ có nói :

“”Hoa cái chính là cái lọng che cho Vua và Quan , nếu là thường dân thì nó là cái ô che mưa che nắng - Nó được đặc định cho tính che chở và quyền lực . Theo tính logic thì những người đậu đạt cao được Vua ban thưởng lộc thì Hoa cái chính là cái mão ( mũ ) đội đầu . Sao hoa cái có tính ước thúc tích cực và tiêu cực rất cao , hoa cái thường được chia ra làm nhiều thứ cấp nhưng nếu áp dụng vào dịch phong thủy thì có lẽ chỉ dám dùng hai thứ cấp mà thôi !

Đặc biệt sao hoa cái có những tính biểu hiện cực gắt như sau : những người tuổi nhóm tuổi âm dương thuộc địa thì rất không nên gặp sao hoa cái ,vì lực tuyến khi nó hoạt động chưa có hoặc không bao giờ có những lực tuyến đơn tính giúp đỡ cho nó thoát khỏi sự xung chiếu mang chiều hướng phá hại và đặc biệt những người vừa nói ở trên gặp năm giao khí thì cái mà họ không bao giờ mong muốn sẽ đến - tức là sức khỏe , tài vận , quan vận sẽ tan vỡ sụp đổ ! Trong quá trình dùng khí quẻ sao hoa cái vào dịch phong thủy áp cho dương cơ và mồ mả những người nói ở trên nên đặc biệt chú ý sơn hướng “

Lão nói một thôi một hồi và vẫn cái giọng nhừa nhựa ấy tiếp tục !

 Tay ấy thuộc tuổi dương nhóm địa khí nhân nên lão ấy giữ được mạng , giữ được tài chỉ mất danh chức thôi ! Đang nói tới đây thì mấy con chó nhà lão Lý sủa lên ầm ĩ , thằng cu ở chạy vào báo là nhà có khách !!! Lão Lý nói với ra : Tao đang bận bảo chúng nó chờ tí !

Lão Lý bảo cái tay ấy có nhờ tôi mấy hôm nữa sang nhà ông Em hắn xem cho ngôi nhà đang ở , không hiểu sao mụ vợ của ông Em hắn hay ốm đau quanh năm, hắn làm chẳng ra tiền , con cái thì nhão nhoét …..

https://www.phongthuyphuongdong.com.vn

 

TeL: 0988 637 852 – 083 299 2579

Tác giả bài viết: THẦY BÙI QUANG UY

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông