NHỮNG KIẾN TẠO PHONG THỦY TỪ NĂM 2004 đến NĂM 2023.
Thứ năm - 16/04/2020 09:51

Để các bạn dế hiểu về Thiên cơ của Phong thủy trong việc xây nhà , xây mộ , hoặc vì trùng tu dời nhà mà thay đổi thiên tâm lại lấy bát vận nhập cực , trong vòng 20 năm bắt đầu từ Lập xuân năm 2004 đến lập xuân 2023. Điểm cần chú ý khi kiến tạo Dương trạch hay phần mộ , trong các bài đăng chỉ là nguyên tắc chung , khi ứng dụng còn cần phải kết hợp hợp với thực tế để ứng dụng cho toàn diện , trù tính chung , tiến hành bố trí bố cục cho hợp lý - Đặc biệt chú ý là : nếu kiến tạo cuối Bát vận thì cần phải suy nghĩ kĩ về phương sinh khí đẻ mở cửa tiến tài nạp phúc khí cho gia trạch và phần mộ .

PHI TINH ĐỒ

Nhâm sơn Bính hướng Hạ quái ( tọa từ 340,5 độ đến 349,5 độ )

Bát Vận Phi tinh đồ .

Đặc điểm của cục này là song tinh hội tọa , sau lưng nên có sông nước , ngoài ra cần có núi mới là hợp cụa , như thế người và tiền của mới song toàn ( nếu không có nước thid chỉ được nhân khẩu mà thất tài )

Tam diệu sát tại Thìn , mão ,ty. Chỗ diệu sát kị núi cao đứng một mình , chèn ép hoặc xung đối , sông suối chảy qua, kị mở cửa đặt phòng , giường - Thìn mà có nước chảy đi là hung - Tỵ mà có nước chảy vào , cây to là hung - mão mà có nước chảy đi là cát tường ( ứng cho khách như : nữ ,dâu,rể ) Phương mùi là Thành môn , tam vận nhập tù , năm 2009 và 2018 là năm ngũ hoàng đáo sơn ko đẹp .

Hướng Mặt ( hướng bính - Thuộc hướng nam )

Hướng là sao thất xích suy khí , nếu có sông nước chủ tán tài , sơn tinh cửu tử có núi là sinh khí thì tốt , nhưng vì thất cửu giao hội là tiên hậu thiên hỏa số cùng cung sông núi thay đổi vị trí lại thấy hình thế xấu thì chủ bị hỏa tai , uống thuốc độc tự tử, bị bỏng , kết hạch viêm phổi , bệnh hoa liễu .

Cung tây nam , có thất cửu ngũ tốt nhất là nơi ít nước hoặc nước tĩnh . Nếu thấy núi có góc nhọn hoặc gồ ghề thì gia chủ uống thuốc độc tự tử , bị bệnh ngoài da, bị hỏa tai, bị bỏng , kinh nguyệt ko đều.

Cung Chấn, Cấn nhất lục giao hội , nếu có thế sông núi đẹp thì gia chủ quyền quý nho nhã .

Cung Đoài , Tốn phi tinh tứ tam , cũng kị sông núi - nếu ko gia chủ sẽ mắc bệnh gan mật và chân , trai trộm cướp gái dâm đãng , tráo trở , phiêu dạt, phạm tội về làm giả giấy tờ , vợ chồng trở mặt , nghèo túng trăm sự buồn .

Trước nhà mở cửa chính ở giữa , hướng sao thất xích là thoái khí nên ko làm quá to hoặc vừa mà cần làm nhỏ , mở thêm cửa sau hoặc cửa nghách.

• Ở phương Nhâm mở cửa sau là tốt nhất .

• Cung Chấn phương giáp mở cửa nghách là tốt vừa , vì hướng tốt ko những hướng tinh là sinh khí mà nhất lục liên châu hợp phép bát trạch .

• Mở cửa cung Mùi tây nam là thành môn , hướng tinh là sinh khí - Bát vận ko mở cửa vào cung Đoài , Tốn , Càn - nếu vì lý do nào đó mà cửa mở phương Canh thì gia chủ thường sinh bệnh tật .

• Phòng ngủ gia chủ nên làm ở phương bắc , đông bắc . Thư phòng đặt tại đông bắc , có lợi cho công danh .

• Phòng bếp cũng nên đặt tai cung bắc , đông bắc - Cung tây nam phi tinh là thất cửu ngũ là " tử hoàng độc dược " nên tối kị đặt bếp .

• Đường đi cầu thang , phòng tắm , cửa sổ chính , cửa thông gió , bẻ nước , cửa thoát nước , bể cá , nên bố trí ở cung Bắc , Tây nam , Đông , Đông bắc .

• Phòng ngủ , bàn làm việc , bài vị , tủ chạn , đồ điện gia dụng , chậu cảnh nên đặt ở cung Bắc ,Đông bắc , Nam và Đông nam .

NỘI thủy xuất - Tốn Bính Đinh . Ngoại thủy xuất - Tốn . Thủy khẩu - Tốn Bính Ất .

Ngoài ra , việc bố trí cần phải tính toán hợp lý với vùng đất ,dẻo đất , con người trong gia đình , sao cho linh hoạt , hợp với dịch lý .

Phong Thuy Quang Uy

Http://phongthuyphuongdong.com.vn

Đt: 083 299 2579

Không có mô tả ảnh.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông