Thiết kế nhà ở theo phong thuỷ (tiếp)Thiết kế nhà ở theo phong thuỷ (tiếp)

Phong thuỷ nhà ở của ông Bùi Văn Uý - Thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Thiết kế nhà ở theo phong thuy (tiếp)Thiết kế nhà ở theo phong thuy (tiếp)

Phong thuỷ nhà ở của ông Phạm Quang Tiến - Mạo Khê, Quảng Ninh

Phong thuỷ Dương trạch

Thiết kế nhà ở theo Phong thuy - Dạng cơ bản và cao cấp

Phòng kháchPhòng khách

Trong tất cả các phòng của ngôi nhà, phòng khách là nơi quan trọng nhất, là trung tâm của ngôi nhà, là nơi mà gia đình tụ họp và là nơi chúng ta dùng để tiếp khách. Một phòng khách chúng ta phải thiết kế làm sao để có dương khí, sinh khí và nhân khí vượng lúc đó vận may sẽ đến với chúng ta. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Tài vịTài vị

Tài vị (hay trị trí tiền tài) trong nhà cũng giống như huyệt mệnh môn trong cơ thể. Nó liên quan đến sự thịnh, suy của gia đình, sự chìm nổi của đời người. Tài vị chính là vị trí nhạy cảm nhất trong nhà, bạn hãy cùng chúng tôi nghiên cứu.

Phương hướng trong phong thuỷPhương hướng trong phong thuỷ

Hướng nhà là một trong những điều quan trọng nhất khi chúng ta xây nhà; kết cấu bên trong của ngôi nhà ảnh hưởng đến nguyên khí của ngôi nhà, còn hướng nhà bên ngoài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần và sức khoẻ của chủ nhà. Chúng ta cùng nghiên cứu hướng nhà để có lợi cho chủ nhà.

Kiểu dáng ngôi nhàKiểu dáng ngôi nhà

Theo phong thuỷ cấu trúc căn nhà ở cũng giống hệ thống cơ thể con người, các gian, phòng như các cơ quan khác nhau trong có thể, đều có ảnh hưởng đến chất lượng của chỉnh thể, bố cục nhà sẽ quyết định hướng lưu thông, tuần hoàn của không khí trong nhà, từ đó ảnh hưởng đến sức khoẻ người ở.

H1Cảnh quan môi trường

Môi trường nhân văn thì bao gồm những kiến trúc xung quanh, tình hình cư trú và hoạt động của con người nơi đó. Ngày xưa có câu chuyện kể rằng mẹ của Mạnh Tử vì muốn dạy con thành tài nên đã ba lần dời nhà và điều mà bà quan tâm đến là môi trường nhân văn. Bởi vì, môi trường nhân văn ẩn chứa nhiều điều huyền diệu nhất.

Tầng thứTầng thứ

Trong mỗi chúng ta, ai cũng có vị trí nhỏ bé riêng của mình trong vũ trụ bao la; mỗi một người khác nhau, phù hợp với vị trí khác nhau trong vũ trụ. Do vậy để biết chúng ta hợp với vị trí nào trong vũ trụ, chúng ta hãy nghiên cứu theo hướng dẫn dưới đây.

Hình minh hoạCửa chính

Cửa nhà là ranh giới vô cùng quan trọng để phân định giữa nhà và thế giới bên ngoài. Khi chúng ta mở cửa là chúng ta đón nhận những luồng khí từ tốt lành bên ngoài vào trong nhà, cũng như chúng ta đón nhận những vị khách quý vào trong nhà. Cửa có thể giúp cho nhà chúng ta hưng thịnh và phát triển. Vậy chúng ta phải bố trí cửa chính như thế nào? Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu.

Không gian thờ cúngKhông gian thờ cúng

Trong việc thiết kế nhà ở của Phương Đông nói chung, hay ở Việt Nam nói riêng, các nhà kiến trúc đều phải nghĩ đến việc bố trí một gian thờ của gia chủ ở nơi trang trọng nhất. Nhưng cần phải thiết kế như thế nào để không gian thờ có thể hấp thu được nhiều sinh khí nhất, mang nhiều phúc lộc đến cho gia chủ. Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu.

Huyền quanHuyền quan

Huyền quan, trong phong thủy và kiến trúc được hiểu là lối đi mà khách muốn tới phòng khách buộc phải đi qua. Đây là khu đệm của phòng khách, có thể coi như tiền phòng, là nơi khách "nghỉ" chân trước khi vào phòng chính, tiếp mạch dẫn khí từ môi trường bên ngoài vào căn nhà. Chính vì vậy, một huyền quan tốt về phong thủy sẽ khiến cho luồng khí cát tường vào nhà nhiều hơn.

Màu sắc cho ngôi nhàMàu sắc cho ngôi nhà

Màu sắc của ngôi nhà ngoài việc làm cho ngôi nhà của chúng ta thêm lộng lẫy, nổi bật, màu sắc của ngôi nhà còn cho chúng ta thấy được tính cách và vận khí của ông chủ ngôi nhà.

Trần nhàTrần nhà

Sau một ngày làm việc mệt nhọc, tối về nằm nghỉ ngơi trên giường hoặc trên ghế sofar, mắt nhìn lên trần nhà mà thấy lòng thanh thơi, thoải mái, như ta đang rong chơi tự tại, nơi cảnh giới mênh mông không bờ bến. Đó chính là bài trí phong thuỷ, chúng ta hãy cùng nghiên cứu theo hướng dẫn dưới đây.

Cách chọn và đặt cây xanh trong nhàCách chọn và đặt cây xanh trong nhà

Để môi trường trong lành chúng ta thường trồng cây xanh; trong nhà chúng ta cũng vậy, cây xanh sẽ giúp cho bạn thư thái đầu óc, để làm việc có hiệu quả hơn. Hãy cùng nghiên cứu cách để đặt cây xanh trong nhà của bạn.

Cách đặt gương soi và đồng hồCách đặt gương soi và đồng hồ

Để làm không gian trong nhà bạn rộng rãi thêm, bạn nên đặt gương trong nhà. Để đảm bảo thời gian là vàng là ngọc, bạn nên có đồng hồ trong nhà. Để biết treo gương và đặt đồng hồ thế nào cho hiệu quả, bạn hãy cùng tôi nghiên cứu.

Cách chọn Salong và tủ để giàyCách chọn Salong và tủ để giày

Chỗ ngồi tiếp khách của bạn có hợp lý không, bộ bàn ghế bạn mua có hợp với bạn không? Chỗ để giày, dép trong nhà bạn có gọn gàng không? Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu nhé.


Các tin khác

1, 2  Trang sau 
2011 Phong Thủy Phương Đông