Cách chọn giường ngủ
Thứ sáu - 09/09/2011 22:09
Cách chọn giường ngủ

Cách chọn giường ngủ

Giường là nơi cuối cùng để chúng ta ngả lưng cho một ngày làm việc mệt nhọc; giường cũng là nơi tạo nên sự hạnh phúc và ấm áp cho gia đình. Để giường thế nào cho hợp lý và đúng với tự nhiên, bạn hãy đọc những hướng dẫn dưới đây.

 

GIƯỜNG NGỦ

 

 

Giường ngủ là nơi để chúng ta tận hưởng những cảm giác êm ái, hạnh phúc, thảnh thơi và thư thái sau một ngày làm việc mệt nhọc. Chiếc giường không chỉ thắng địa của những mộng mơ rực rỡ, mà còn là vị trí tuyệt đẹp về phong thủy. Giường là ngọn nguồn của dòng suối ngọt của tình vợ chồng hòa thuận, là khởi điểm cho gia đạo hưng vượng, là nơi đưa đến vạn sự như ý. Nhờ có chiếc giường, thân tâm chúng ta mới thư thái, dễ chịu, mộng tưởng của chúng ta mới tươi đẹp như thơ và cuộc sống mới tràn đầy nắng ấm.

    Phong thủy về giường ngủ đầu tiên cần chú trọng ba yếu tố lớn:

1. Hướng Nam và hướng Bắc là hai hướng tốt nhất để kê giường:

    Hai hướng Bắc Nam gần với hai cực từ của trái đất, đặt giường đúng vị trí này, khi ngủ cơ thể con người có thể thuận theo hướng dòng từ trường của trái đất. Nhờ đó tâm khí có thể điều tiết ổn định, khí trong nhà được thông thuận, vận khí cũng nhờ đó mà thông suốt. Tâm khí - trạch khí (khí trong nhà) - vận khí, trập trùng lên nhau; điều tiết - thông thuận - thông suốt, nối vòng liên tiếp. Trạch khí nối liền tâm khí và vận khí. Không gian của giường tuy nhỏ nhưng phong thủy về chiếc giường lại vô hạn, đòi hỏi phải nghiên cứu vô cùng tinh tế. Vị trí của giường ngủ tối kỵ đầu hướng về hướng Tây vì như thế máu sẽ dồn lên đỉnh, thân tâm bất an, là điều đại kỵ.

2. Chiều dài, chiều rộng và chiều cao của giường nên thích hợp:

    (1) Chiều dài phải đủ để trên đầu có không gian, dưới chân còn thừa chỗ trống, để có thể thoải mái thi triển nội khí và nội công, chiều dài của giường kỵ vừa đủ "đầu đội trời chân đạp đất", không có khoảng dư, như thế trên bị chèn dưới bị ép, gò bó hai đầu, khó có ngày dạng danh thiên hạ.

    (2) Chiều rộng nên đủ để tứ chi vận động dễ bề "hô phong hoán vũ". Giường đủ rộng vừa giúp hai tay dễ tung hoành lại tiện cho hai chân duỗi ra dương oai diễu võ, dễ xoay chuyển chăn gối, mặc sức vẫy vùng mây mưa, muốn gió có gió, muốn mưa có mưa, trái phải thoải mái, người và tài của đều thịnh vượng, vẹn cả đôi đường, tình yêu và sự nghiệp kiêm toàn - mỹ mãn vô cùng!

3. Đệm giường có độ mềm cứng vừa phải, không nên quá mềm hoặc quá cứng:

    (1) Đệm quá mềm không tốt cho cột sống, khi người ta nằm ngửa cột sống có độ cong. Nệm dày khoảng 2 - 3cm là vừa, nếu quá dày sẽ ảnh hưởng giấc ngủ, hại đến thân tâm.

    (2) Giường quá cứng sẽ làm tăng thêm cảm giác mệt mỏi.

Có vài điều cấm kỵ về môi trường giường ngủ:

1. Trần nhà phía trên giường ngủ phải trống trải, tối kỵ có xà ngang đè đầu như 3 trường hợp sau:

    (1) Xà ngang giường ngủ bắc qua giường: Xà ngang bắc qua giường sẽ không yên giấc, hoặc mơ thấy ma quỷ đè lên người, hoặc khó chợp mắt.

    (2) Phía trên giường kỵ có đèn treo ( hoặc lẵng hoa và dải lụa): Nếu có đèn treo, lẵng hoa hoặc dải lụa bên trên giường, đó là tướng hung tang tóc, là điềm rất xấu.

 

 

2. Kỵ có các góc nhọn hướng vào giường: Góc nhọn hướng vào giường chủ yếu theo 3 kiểu:

    (1) Trần nhà phía trên giường có treo đèn hình mũi nhọn: Đèn hình mũi nhọn phạm vào cái hại của góc nhọn, gây hại cho thân tâm.

    (2) Tủ con hai bên giường có góc nhọn: Các góc nhọn này dễ gây thương tích cho người năm trên giường.

    (3) Chăn, gối trên giường có hình vẽ góc nhọn: Hình vẽ hóc nhọn đè lên thân cũng gây ra điều không lành giống như góc nhọn.

3. Kỵ giường đối diện cửa: Giường đối diện cửa, việc riêng tư dễ phơi bày ra ngoài.

4. Kỵ đầu giường tựa vào cửa: Đây là điều đại kỵ trong phong thủy.

5. Kỵ đầu giường áp sát bếp:Đầu giường gần vị trí bếp dễ dẫn đến hỏa hoạn, nguy hại cho tính mạng.

6. Kỵ đầu giường kê gần nhà vệ sinh:Nhà vệ sinh có uế khí, đầu giường kê gần đó dễ gặp rủi ro.

7. Kỵ có khoảng trống trên đầu giường:Nếu đầu giường không có điểm tựa sẽ khó yên giấc.

8. Kỵ treo chuông nơi đầu giường:Điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ.

9. Kỵ đặt radio, ti -vi đầu giường:Đặt ti - vi, radio trên đầu giường, thân tâm dễ rã rời.

.......................

Để chọn giường ngủ cho bạn và gia đình được cụ thể và chi tiết hơn, xin liên hệ với số điện thoại  01234 . 282 . 727

-------------------------------

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông