LUẬN VỀ NGOẠI HÌNH NHÀ Ở
Thứ tư - 26/08/2020 16:35

Cổ Học Tinh yếu Địa lý .

BÀI 1.

Địa phương cư trú lấy đất lớn núi sông làm chủ , cho nên khí thế mạch của đất lớn núi sông rất là quan trọng . Chúng liên hệ mật thiết với họa phúc của con người . Nếu ngoại hình không tốt chỉ có nội hình đúng phép thì rốt cuộc cũng không tốt hoàn toàn . Dương trạch dựa trên nguồn long không khác nhau . Xây dựng nhà cửa trước tiên phải sử dụng vùng đất thông thoáng , minh đường phải chứa được vạn mã .

Trước tiên định vị cổng lớn sảnh đường , sau tới mé đông tây , rồi tới nhà bếp , đình viện lầu gác sân vườn . Bất luận là ở sơn dã hay bình nguyên , địa điểm đc nước bao quanh trước sau là rất tốt , hai bên có đường lộ thông giao là đúng tự nhiên . Nhưng nếu gặp tình hình ngược lại là phải tránh.

Khúc đình ,trực hình , viện đinh , phương đinh , là những hình dáng của sơn nhạc dùng để làm nên nhà ở là rất tốt . Nếu chỉ có sơn nhạc đầu nhọn ( hỏa tinh ) thì không nên kiến tạo nhà ở , mà chỉ nên cắt xén làm âm trạch .

Phàm nhà ở mà phía đông thấp tây cao là phú quý anh hào , phía trước cao mà sau thấp thì không nên kiến tạo nhà ở , sau cao trước thấp có lợi cho việc chăn nuôi.

Thông thường nhà ở mà phía đông có nước chảy sông dài là rất tốt . Phía đông và phía bắc thì không nên , phía nam có đại lộ thì rất tốt - nhà ở mà được nước hướng vào thì tốt , quay lưng lại thì xấu .

Nhà ở mà địa hình phía Mão Dậu không hoàn chỉnh thì vẫn ở được . Phía tý ngọ không hoàn chỉnh thì không nên kiến tạo nhà ở . Phía tý sửu mà không hoàn chỉnh cũng không nên ở , phía nam bắc dài phía đông tây hẹp thì tốt .

nhà ở cần chỗ tươi nhuận mát ,mẻ có dương khí mới tốt , khô khan không tươi nhuận thì không nên. Nhà ở lý tưởng nhất là bên trái có nước chảy gọi là thanh long , bên phải có đường dài gọi là bạch hổ , phía trước có ao hồ là chu tước , phía sau có gò đống gọi là huyền vũ, được như vậy là nhất cách tốt đẹp .nhà ở mà phía trước phía sau cao là đời sau sản sinh anh hào , phía trước cao sau thấp là không tốt , bên trái thấp bên phải cao làm dương trạch thì rất tốt , làm âm trạch thì không mạnh . Bên phải thấp bên trái cao làm âm trạch thì tốt , làm dương trach thì không nên .

Nhà ở mà bốn phía nước chảy , đường xa giao xung thì không tốt , nếu nhà ko có ao hồ mà làm ao hồ phía trước thì nên làm ao hình bán nguyệt , đặc biệt trước nhà kị có hai ao

Phong Thuy Quang Uy

Http://wwwphongthuyphuongdong.com.vn

Đt: 083 299 2579

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông