Phòng khách
Thứ hai - 19/12/2011 00:21
Phòng khách

Phòng khách

Trong tất cả các phòng của ngôi nhà, phòng khách là nơi quan trọng nhất, là trung tâm của ngôi nhà, là nơi mà gia đình tụ họp và là nơi chúng ta dùng để tiếp khách. Một phòng khách chúng ta phải thiết kế làm sao để có dương khí, sinh khí và nhân khí vượng lúc đó vận may sẽ đến với chúng ta. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

 

 

 

Phòng khách trong gia đình là nơi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, ngoài các phòng giành cho những vấn đề cá nhân ra, phòng khách là nơi để tụ họp, là nơi giao lưu gắn bó vợ chồng, con cái với nhau. Đó là nơi gặp mặt sau một ngày học tập, lao động để trò chuyện, chia sẻ, theo phong thuỷ phòng khách là nơi tập trung nhân khí của gia đình. Để nhân khí vượng cần phải có dương khí, có sinh khí; ở đó dương khí và sinh khí chính là sự tụ họp đông đủ thành viên của gia đình tại phòng khách. Khi chúng ta đã có những điều kiện trên thì vận may và sự thành công khắc sẽ đến với ta.

 
 
 

Ngoài ra, ngày nay việc hợp tác, giao lưu, quan hệ là tiêu chí của thế giới, nó hiện hữu ở mọi nơi, cụ thể là ở ngay nhà bạn. Do vậy, phòng khách còn là nơi để chúng ta tiếp khách, chúng ta cần bố trí phòng khách tạo sự thân thiện, khi khách đến nhà  để khách có cảm giác giống như nhà của mình vậy. Khách của chúng ta chính là ngoại khí, nếu ngoại khí dễ đi vào thì nội khí mới dễ hưng thịnh. Khi nội khí hưng thịnh tất gia đình sẽ phát đạt. Người xưa có câu "Sảnh không cần phải lớn mà cần có hoạt khí", do vậy cần phải bố trí phòng khách như thế nào? Mời bạn cùng nghiên cứu một vài yếu tố sau:

Thứ nhất: Phòng khách phải là trung tâm của ngôi nhà

Phòng khách là trung tâm, do đó nên bố trí phòng khách ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, vì đây là căn phòng hội tụ nhiều vượng khí nhất.

Thứ hai: Lối vào phòng khách không nên trông thấy nhà bếp và cửa phía sau.

Nếu nhìn thấy nhà bếp và cửa sau (hoặc cửa sổ phía sau) tại lối vào phòng khách thì ngoại khí nhận được sẽ dễ bị thất tán.

Thứ ba: Phòng khách phải nằm ở phần trước ngôi nhà

Phòng khách ở phía trước dễ tiếp đón khách, dễ thu nạp ngoại khí, đồng thời cũng dễ vun đắp bầu không khí gia đình, tích tụ khí tốt lành bên trong.

Thứ tư: Phòng khách phải sáng sủa không được tối tăm

Ánh sáng sẽ sinh ra dương khí, tạo sự hưng thịng cho bạn và ngôi nhà của bạn, đón được nhiều ánh sáng, tài chính nhà bạn luôn dồi dào, tối tăm sẽ làm cho con người nản lòng nhụt trí, tâm trí mông lung.

Thứ năm: Không đặt nội thất quay lưng ra cửa

Những chỗ ngồi trong phòng, nếu có thể, không nên đặt ở vị trí lưng ghế quay về phía cửa chính. Khách nên có cảm giác được đón chào khi vào trong phòng, vì vậy nên mời họ ngồi ở vị trí trang trọng, nhìn ra phía cửa.

 

 

Ngoài ra việc trang trí phòng khách cũng còn có những điều kỵ như:

Điều 1: Màu sắc trong phòng không nên u ám lạnh lẽo, màu sắc u ám lạnh lẽo sẽ tích tụ âm khí, cần phải bố trí màu sắc tươi sáng, tạo sự hưng thịnh.

Điều 2: Trong phòng không nên treo tranh ảnh nữ nhi trên tường, tranh ảnh nữ nhi thuộc âm, nếu dùng để trang trí trên tường sẽ làm khí âm thịnh, khiến nội khí mất cân bằng.

Điều 3: Tránh dùng giấy dán tường, giấy dán tường dễ hút ẩm và lên mốc, hơi ẩm mốc sẽ sinh ra nhiều điều bất lợi cho gia đình.

Điều 4: Phòng khách không được trống trải, nên trang hoàng và bài trí phòng khách, không nên để không gian trong phòng quá trống trải lạnh lẽo, vì trống trải lạnh lẽo chính là biểu tượng của sự suy thoái, tàn tạ, là điểm chẳng lành.

Việc bố trí trong phòng khách cần thực hiện theo các nguyên tắc sau:

1. Phong cách phải thống nhất

Khi bố trí không gian phòng khách cần thiết phải có sự thống nhất. Trước hết cần phải có sự lựa chọn chính xác, không nên có sự xen lẫn giữa hiện đại và cổ điển, chúng ta cần phải làm nổi bật một phong cách nào đó, nhằm đạt được sự nhuần nhị phong phú trong nhiều cung bậc. Nếu phòng khách của bạn nhỏ thì chúng ta nên chọn theo kiểu hiện đại, vì phong cách hiện đại luôn sáng sủa, gọn gàng và khiến cho không gian trở nên rộng rãi. Nếu phòng khách của bạn rộng thì chúng ta bố trí theo kiểu cổ điển tạo sự tĩnh lặng, cổ kính.

2. Vật liệu trang trí phải trau chuốt

Cần phải trang trí thanh thoát, hài hoà. Đó là sự trang nhã, nền nã; sự hài hoà dùng cảm giác dễ chịu của mắt làm thước đo. Màu sắc tránh sự đối lập, chất liệu phải chắc bền để có thể chịu sự hao mòn của tự nhiên.

3. Phải chú trọng việc trang trí các vách tường

Cách trang trí vách tường tạo cảm giác thân thiện giữa chủ nhà và khách. Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà, về phong thuỷ, nơi đây thuộc vị trí "Hoàng cực". Dương khí và sinh khí không thể thiếu trong phòng khách, vì vậy trang trí vách tường phải làm lộ rõ dương khí và sinh khí của nơi này.

Các bạn lưu ý, để bố trí phòng khách của bạn hoàn hảo hơn, bạn nên xem thêm về tài vị

----------------------------------------------------------

Điện thoại liên hệ  01234 . 282. 727

Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông