Sàn nhà
Thứ hai - 05/09/2011 22:50
Sàn nhà

Sàn nhà

Câu châm ngôn “Hãy bắt đầu ngay từ nơi bạn đang đứng“ rất phù hợp với các quan điểm phong thủy, việc bài trí sàn nhà tốt, sẽ có ảnh hưởng tốt tới những bước chân của gia chủ.

 

 

Sàn nhà không chỉ để trang trí cho ngôi nhà của chúng ta, mà sàn nhà còn có vai trò quan trọng cho phong thuỷ trong nhà. Sàn nhà tốt có thể thu hút được tường khí của tự nhiên, tường khí của nền nhà phát tán sự cát tường ở chỗ huyền quan, hội tụ nơi phòng khách, ấp ủ nơi phòng ngủ, lối đi trang trí đúng cách là con đường tốt đẹp dẫn tới vận hội hanh thông. Vạn vật trong nhân gian đều xem đất là nơi mà chúng ta trọng dụng nhất, nền móng có vững chắc thì vạn vật mới có bước khởi đầu tốt đẹp.

Khi chọn vật liệu lát nền, để gia chủ bình an, tâm linh yên ổn chúng ta cần chú ý lát nền nhà không nên dùng gạch đá, chúng mang âm khí nặng, sát khí lớn, ảnh hưởng tới sức khoẻ và tinh thần. Khi lát nền cần phải chú ý tới từng phòng và chọn vật liệu lát cho phù hợp; văn hoa phải biểu đạt sự cát tường, cấu trúc phải hài hoà, màu sắc phải tươi sáng, phong cách phải vui tươi.

Ví dụ như:

Phòng ngủ tuyệt đối không lát nền gạch, ảnh hưởng đến sức khoẻ và tinh thần, không lát gạch men, dễ gây tai nạn cho gia chủ; sàn nên làm chất liệu gỗ, ấm cúng, mang lạ cảm giác an hoà, hữu ích cho đời sống nội tâm.

Phòng khách nên lát sàn gỗ, có thể hỗ trợ cho tài vận, mang lại lợi ích cho gia đình.

Phòng ngủ trẻ em cũng nên lát nền gỗ là an toàn nhất, giúp cho khi trẻ em nghịch thì không xảy ra rủi ro.

.v.v...

Trong việc lát nền nhà, chúng ta nên chọn gỗ là tốt nhất, gỗ có thể hấp thụ tường khí tốt, nhất là khu vực huyền quan; có một vài chú ý sau:

Thứ nhất: Sàn nhà phải bằng phẳng để khí thông suốt không bị cản trở, có vậy tài vận mới hanh thông, mọi việc mới thuận lợi.

Thứ hai: Sàn nơi huyền quan phải cao bằng phòng khách, không được chỗ cao thấp tạo thành hình bậc thang, gây trở ngại cho mọi việc trong nhà.

Thứ ba: Đường vân nên hướng vào trong tựa như thế nước chảy vào nhà, như thế rất có ích cho việc triệu tài khí, hấp thụ vượng khí và hút nạp tường khí.

Thứ tư: Không lát nền quá trơn, ngoại khí ồ ạt vào nhà, gây bất lợi cho sự yên ổn trong gia đạo, ngoài ra có thể gây tổn thương cho gia chủ.

Thứ năm: Hoa văn phải tránh có góc nhọn, nhất là việc để góc nhọn hướng thẳng vào cửa có thể mang đến đại hoạ cho gia đình.

--------------------------------------

Điện thoại liên hệ  01234 . 282. 727

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông