Trần nhà
Thứ năm - 13/10/2011 21:09
Trần nhà

Trần nhà

Sau một ngày làm việc mệt nhọc, tối về nằm nghỉ ngơi trên giường hoặc trên ghế sofar, mắt nhìn lên trần nhà mà thấy lòng thanh thơi, thoải mái, như ta đang rong chơi tự tại, nơi cảnh giới mênh mông không bờ bến. Đó chính là bài trí phong thuỷ, chúng ta hãy cùng nghiên cứu theo hướng dẫn dưới đây.

 

 

Trần nhà, hay mái nhà là nơi che nắng, che mưa cho ta, để gia đình được đầm ấm, hạnh phúc. Nhưng trần lại là vật ngăn cách để con người giao hoà với thiên nhiên, con người không thể hấp thu được sinh khí của trời đất. Phong thủy xưa quan niệm rằng, trần nhà ở phía trên tượng trưng cho cho trời. Vì vậy, nó tương đối quan trọng. Việc thiết kế trần nhà không những cần phù hợp với giá trị thẩm mỹ, chức năng sử dụng mà còn phải thuận theo những quan điểm phong thủy truyền thống.

Trong thời đại ngày nay, vì sao chúng ta cần trang trí trần nhà? Trang trí trần nhà, chủ yếu nhằm tránh né tai hoạ cho gia chủ. Những nhà xây theo kiểu hiện đại ngày nay, việc tránh khỏi xà ngang nhà đè bên trên là một vấn đề lớn, trước tình thế nguy kịch này, việc tránh hung hoạ là điều cấp bách, tránh được như vậy mới nghĩ đến kế hoạch để trang hoàng nhà cửa để tạo bầu không khí cát tường.

 

Vậy làm thế nào để tránh được mối nguy hại của xã ngang trên trần nhà? Rất đơn giản, việc trang trí trần nhà cần phải xem xét trong không gian của mỗi ngôi nhà. Việc trang trí trần nhà cần kỹ luỡng, theo phong thuỷ trần nhà có chỗ huyền quan kỵ đè nén, trần phòng khách nên rộng rãi, trần phòng ngủ thoáng đãng...

Có một số điều cần làm như:

- Trần nhà chỗ huyền quan không được thấp: nếu quá thấp sẽ có cảm giác bị đè nén, cái hại của nó cũng như bị xà ngang đè nên đỉnh đầu, trong phong thuỷ cần phải tránh; trần nhà khu vực này không được dùng màu nâu sậm, màu này gây ức chế, cảm thấy bí bức, ảnh hưởng đến công danh và tiền bạc.

- Trần nhà phòng khách không nến quá hẹp: phòng khách là vị trí "hoàng cực", do vậy trần nhà trong phòng khách giống như bầu trời trên đỉnh của ngôi nhà, nếu bầu trời không khoáng đạt, sự nghiệp sẽ không thuận lợi.

- Trần nhà trong phòng ngủ cần thoáng đạt: như đã nói ở trên, khi chúng ta nằm xuống thì mắt chúng ta nhìn lên trần nhà, do đó trần nhà trong phòng ngủ phải thoáng đãng như bầu trời xanh, với những đám mây trôi lững lờ để ta thả hồn vào trong gió. Quang cảnh như thế đưa ta vào thế giới vừa thực, vừa hư, chắp cánh cho trí tưởng tượng của ta bay xa, từ đó giúp cho con đường tương lai của ta tươi sáng và rộng mở.

Với những ngôi nhà bình thường việc trang trí trần nhà tương đối lý tưởng là: chọn kiểu trang trí chung quanh thấp, ở giữa cao, đảm bảo cho không gian trần nhà rộng, thoáng, nó lại có thể giúp ta thường xuyên nhận thưởng của thiên tri, điều đó được tạo thành do phần chính giữa được nâng cao lên.

------------------

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ  01234 . 282 . 727

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông