Cách bố trí thiết bị trên bàn làm việc
Thứ tư - 14/09/2011 22:57
Cách bố trí thiết bị trên bàn làm việc

Cách bố trí thiết bị trên bàn làm việc

Nơi làm việc của cá nhân được ví như một thế giới thu nhỏ, nó biểu tượng cho không chỉ cả cuộc sốngcủa chúng ta mà thể hiện phong cách, hiệu quả trong công việc. Các loại vật dụng và vị trí của chúng trên bàn giúp chúng ta hiểu biết, khám phá rất nhiều điều về những gì mà mình thích làm và ngược lại.

 

Kỹ thuật bài trí trên bàn làm việc

    Biết được cách sắp đặt một số dụng cụ ở vị trí nhất định nào đó trên bàn còn giúp chúng ta cải thiện quá trình làm việc, tăng hiệu xuất cũng như qua thử thách, trở ngại. Từ đó chúng ta sẽ cảmm thấy thoả mãn và đạt nhiều kết quả tốt đẹp hơn.

     Theo các nguồn tin về thuật phong thuỷ từ các phương tiện thông tin đại chúng, chỉ với hành động đơn giản là đặt một cây cảnh nhỏ hay một biểu tượng nào đó ở một vị trí thích hợp trong phòng có thể tác động tích cực đến quá trình thăng tiến trong nghề nghiệp và có được tình cảm thật sự trong cuộc sống. Nhưng cho dù yếu tố may mắn có hiện diện hay không,chúng ta cũng phải cố gắngphấn đấu để đạt được mục tiêu của mình. Với định hướng rõ ràng trong cuộc sống sẽ biến ước mơ thành hiện thực. Mộtcông việc bất kỳ có thể trở thành nghề nghiệp như mình từng mong đợi khi chúng ta có một nền tảng vững chắc hỗ trợ tài năng của bản thân. Nói cách khác,chúng ta sẽ đạt được những điều tâm đắc nhất khi ta thật sự quan tâm, xem xéy các yếu tốcó thể ảnh hưởng đên sự thành công của chúng ta.

    Đối với nhiều người trở ngại của thành công là sự kém cỏi và không tự tin để tự khẳng định mình. Chúng ta không dám tin tưởng vào chính mình và hay ngần ngại áp dụng nhũng ý tưởng mới lạ. Cha tôi đã giúp tôi nhận ra rằng tôi sẽ không bao giờ thành công nếu chưa bao giờ thất bại. Những ai thành công trong cuộc sống luôn là người dám thách thức và đối đầu với thất bại, khó khăn.

 

 

Tính quyết đoán

       Vị trí của tính quyết đoán phía góc trên cùng bên trái. Cảm nhận và trạng thái làm việc của bạn được thể hiện qua những vật dụng được bày trí ở vị trí này. Vị trí đó không chỉ biểu hiện rõ tài năng, mong muốn của chúng ta mà còn cho thấy mục tiêu làm việc của chúng ta là gì.

     Mỗi vật dụng sẽ cho chúng ta biết chừng từng thông điệp khi đặt chúng ở vị trí của tính quyết đoán.

      Máy tính

     Ưu điểm: phần lớn công việc của bạn do máy tính thực hiện và nó là công cụ giúp bạn thành công.

     Khuyết điểm: bạn cảm thấy tài năng của mình dường như không được bộc lộ hết trên máy tính, có lẽ bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn nếu bạn được bày tỏ ý nghĩ của mình bằng lời

     Điện thoại

     Ưu điểm: bạn có khả năng giao tiếp giỏi và bạn cảm thấy tài năng của mình được phát huy có hiệu quả khi giao tiếp bằng lời nói.

     Khuyết điểm: bạn cảm thấykhó chứng minh được những gì mình đã thực hiện.

     Máy in

    Ưu điểm:bạn có xu hướng sử dụng văn viết và bạn thích dùng các thông cáo trong giao tiếp hơn là tham dựcác cuộc họp mặt đối mặt.

    Khuyết điểm: bạn cảm thấy choáng ngộpvới lượng công việc giấy tờ.

     Máy fax

    Ưu điểm: bạn luôn nắm bắt và cập nhật được thông tin, sẵn sàng đón nhận mọi thử thách. Bạn có thể bảo vệ tốt quan điểm của mình.

     Khuyết điểm: đôi khi bạn cảm thấy ghen tỵ và khó chịu trước sự thành công của người khác.

    Ảnh người thân

     Ưu điểm: cuộc sốngcủa bạn gắn liền với hạnh phúc gia đình. Đó là niềm an ủi động viên rất quản trọng trong đời bạn.

    Khuyết điểm: bạn có cảm giác rằng bạn không thể tồn tại được nếu không có gia đình mình và bạn cũng cảm thấy có lỗi do không có nhiều thời gian ở bên họ.

  Bút chì và bút mực

    Ưu điểm: bạn sẽ gặp thuận lợi nếu bạn dùng những dụng cụ này trong các dịp đặc biệt, dùng để viết tên, tài liệu hồ sơ…Đặt chúng trong phạm vi tầm tay của bạn sẽ mang lại hiệu quả nhất. Nhãn hiệu và giá trịcủa cây viết là mức độ tự tin của người sử dụng.

      Khuyết điểm: do hầu hết mọi người đềuthuận tay phải nên việc đặt loại vật dụng này phía bên tráichỉ ra rằng bạn có thể gặp trở ngại về giá trịcủa các cá nhân.

    Các tập giấy viết

       Ưu điểm: mặc dù bạn không viết thường xuyên nhưng khi bạn làm việc đó, bạn mong muốn mọi người phải theo ý bạn, người khác rất cần đến bạn.

       Khuyết điểm: bạn rất lo lắng về những gì bạn viết hay viết những lá thư cho người khác, bạn cứ phải đọc đi đọc lạinhiều lần trước khi quyết định gửi chúng đi. Bạn cứ muốn những gì bạn viết phải chính xác và phản ánh được những gì bạn muốn bày tỏ.

   Kệ đựng hồ sơ chưa giải quyết công việc

     Ưu điểm: bạn làm việc rất năng độngvà hoàn thành công việc một cách hoàn hảo. Bạn được ví như “bàn tay vàng”của công ty.

       Khuyết điểm: trong quá trình làm việc, bạn hay thường gặp trở ngại với những gì bạn thích làm.

    Đèn để bàn 

    Ưu điểm: bạn luôn luôn ý thức trau dồi,tích luỹ kiến thức để dễ thành công trong công việc. Bạn lúc nào cũng làm việc siêng năng.

    Khuyết điểm: bạn mong muốn mọi điều ước để có thể trở thành hiện thực, do vậy bạn có lo lắng về năng xuất làm việc của mình, về việc mình có thể sở hữu những ý tưởng mới mẻ hay không thể trở thành người lãnh đạo trong công ty.

  

---------------------------------

Điện thoại liên hệ  01234 . 282. 727

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông