Phong thủy văn phòng và bản thân
Thứ ba - 20/09/2011 21:49
Phong thủy văn phòng và bản thân

Phong thủy văn phòng và bản thân

Nơi bạn ngồi ở bàn là vị trí của bản thân. Năng lực và quyền hạn của bạn có được từ vị trí này. Chúng ta thường có xu hướng đặt những vật ấy ở những vị trí dễ sử dụng nhất. Những thứ đó giúp chúng ta bày tỏ về bản thân mình một cách có ấn tượng nhất.

 

 

BẢN THÂN

 Vị trí của bản thân ngay chỗ ghế ngồi

Bạn thể hiện tài năng đặc sắc của bản thân qua các vật dụng ở vị trí của bản thân.

Nếu bạn có nhiều trách nhiệm trong công việc, bạn nên để trống vị trí này. Nếu món đồ mà bạn biết rất cần sử dụng được đặt ở vị trí này phần nào tương quan đến lòng tự trọng của bạn.

Tôi đặt chiếc máy tính sách tay ngay phía trước mặt trong thời gian tôi ngồi viết sách. Sau khi hoàn thành mỗi quyển sách, tôi chuyển chiếc máy tính đó sang một vị trí khác để có thể kiểm soát các phần việc kém quan trọng hơn và có thể thực hiện trong suốt thời gian tôi viết sách.

Nói chung, vị trí tiện lợi nhất bạn có thể tận dụng để phát huy tài năng của mình là phạm vi trong tầm tay của bạn, nhưng không phải 12 vật dụng kể trên lúc nào cũng được đặt ở vị trí đó. Do vậy, phần dưới đây không đề đến máy in, đèn để bàn, kệ đựng hồ sơ, Rolodex, ảnh của người thân và máy fax.

 

 

Máy tính

Ưu điểm: bạn là người kiên định và được mọi người tin cậy. Công ty thực hiện trên máy tính phản ánh sự cố gắng vượt bậc của bạn.

Khuyết điểm: giống như con đà điểu vùi đầu vào cát, do vậy đôi khi bạn không thể nhìn mọi thứ một cách tổng quát được do bạn chỉ chú ý đến chi tiết riêng lẻ.

Điện thoại

Ưu điểm:bạn không trốn tránh trách nhiệm, bạn sẵn sàng tiếp xúc và liên hệ với người khác đặc biệt những người có ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Khuyết điểm:bạn có xu hướng chú tâm nhiều đến các yếu tố bên ngoài hơn là tài năng xung quanh bạn.

Bút mực và bút chì

Ưu điểm:bạn luôn hướng tới ý tưởng quan điểm mới của chính bạn và kể cả của người khác.

Khuyết điểm: ta có thể cảm thấy lưỡng lự khi trao đổi ý kiến với bạn bởi chỉ nhớ và đánh giá cao những gì cho bạn mà thôi.

Các tập giấy viết

Ưu điểm: bạn lúc nào cũng hăng hái, nhiệt tình. Bạn luôn suy nghĩ và tìm tòi những biện pháp nhằm cải thiện cũng như đưa công việc đi đến thành công rực rỡ.

Khuyết điểm: có lẽ bạn thật sự không thích lắng nghe người khác, giao tiếp bằng lời nói của bạn có vẻ hạn chế và qua loa.

Các yếu tố đặt trong vị trí của bản thân:

Hoả- giúp phát huy khả năng tiềm tàng của bạn: một xấp giấy màu đỏ.

Thổ- tăng cường lòng tự tin trong khả năng của bạn: vật làm bằng giấycó hình vuông được xếp bằng tay.

Kim- củng cố năng lựcnhằm tận dụng nội lực: quyển tập mạ bằng vàng hoặc bạc.

Thuỷ- giữ trạng thái cảm xúc được cân bằng: các vật dụng bổ sung, phụ có màu đen.

Mộc- đẩy mạnh khả năng thích ứng với thay đổi: dầu bạc hà dầu thông.

 

-----------------------------------

Điện thoại liên hệ  01234 . 282. 727

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: vị trí

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông