Sự thông thái trong phòng làm việc
Thứ ba - 20/09/2011 21:56
Thông thái

Thông thái

Khu vực trong phòng mà ít được sử dụng đến được ví như vị trí của sự thông thái.

SỰ THÔNG THÁI

Vị trí phía bên trái của ngạch cửa ít khi được người ta quan tâm đến. Khi bước vào một căn phòng nào đó, người ta có xu hướng nhìn về phía bên phải và kế đến chọn một chỗ ngồi để xác định trước, trừ khi có một kiến thức đặc biệt khiến người ta chú ý đến phía trái, hầu như chúng ta đi thẳng vào phòng, nhìn về cuối tường, rồi sau đó nhìn sang phải. Đây là xu hướng tự nhiên khiến mọi người chú ý đến vị trí phía bên phải, nhưng sự tác động qua lại trên mặt bàn thì khác hẳn. Chúng ta tiếp xúc và quan sát hướng trái nhiều hơn. Vì vậy vị trí của sự thông thái trên bàn khác so với trong một phòng. Trừ khi người nào thuận tay trái, thì cần nhiều cố gắng để đặt giấy tờ hoặc nhìn các đồ vật bên trái. Vì thế, những gì được sắp xếp bên trái của mặt bàn so với chỗ bạn ngồi có thể cho thấy công việc có thể buồn tẻ hơn.

 

 

Cách mà bạn hợp nhất lợi ích của việc học hỏi biểu thị bởi những gì bạn đặt trong vị trí của sự thông thái.

Công việc buồn chán nhất của tôi là kêu gọi và tiếp xúc với bộ phận truyền thông nhằm thu hút sự quan tâm của công chúng, tôi đặt chiếc máy điện thoại dành cho công việc này ở vị trí ấy; và tôi được chỉ định thực hiện công việc khó chịu này trong kế hoạch lâu dài. Nếu có nhiều công việc cần thực hiện gấp nằm bên trái của bạn thì lúc nào bạn cũng cảm thấy lo lắng về chúng và bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi lượng công việc ấy dần dần được giảm xuống.

Hãy xem xét những gì bạn đặt phía trên bên trái của bàn làm việc so với chỗ ngồi của bạn, bởi lẽ nó tượng trưng cho những thử thách mà bạn phải đối mặt. Nhưng có điều khi đặt chúng ở vị trí đó,chứng tỏ bạn là người có trách nhiệm đến việc hoàn tất các nhiệm vụ ấy.

Máy tính

Ưu điểm: nhũng gì mà chiếc máy tính này tạo ra rất có giá trị đối với công ty.

Khuyết điểm: có lẽ nó không phải là công cụ mà bạn thích nhất. Đôi khi bạn không muốn sờ đến nó.

Điện thoại

Ưu điểm: bạn đã đạt được khả năng giao tiếp tốt. Bạn biết được những gì mình đạt được thông qua công cụ này, đóng góp rất nhiều cho thành công trong nghề nghiệp của bạn.

Khuyết điểm: trừ khi tay phải bạn bị yếu, việc đặt máy điện thoại ở đây cho thấy để đạt được thành công trong giao tiếp có vẻ chẳng dễ dàng chút nào.

Máy in

Ưu điểm: luôn luôn tôn trọng thởi gian hoạch định, bạn mong muốn khả năng làm việc của mình ngày tiến bộ hơn. Bạn lúc nào cũng quan tâm đến mục đích đó.

Khuyết điểm: bạn có thể cảm thấy không an tâm với khả năng giao tiếp bằng lời nói của mình.

Máy fax

Ưu điểm: trong công ty bạn được xem là người có khả năng thuyết trình đặc biệt. Bạn đạt được mối quan hệ xã giao rất rộng rãi và luôn quan tâm đến sự hài lòng thoả mãn của khách hàng.

Khuyết điểm: bạn có xu hướng quá quan tâm đến khách hàng và quên đi mối quan hệ trong nội bộ công ty. Điều này có thể trở thành rào cản để đạt được sự hài lòng trong công việc và có thể làm mất đi cơ hội phát triển.

Ảnh người thân

Ưu điểm: luôn quan tâm đến gia đình và lo lắng cho người thân, giúp bạn cảm thấy thoải mái vững vàng trong cuộc sống.

Khuyết điểm: bạn có xu hướng chú tâm quá nhiều đến cuộc sống cá nhân. Điều này làm giảm đi hiệu quả khi thực hiện các công việc quan trọng. Do vậy bạn có thể thường xuyên gặp khó khăn, thậm chí thất bại nữa.

Rolodex

Ưu điểm: khéo léo, bảo đảm an toàn tất cả các mối quan hệ liên kết, bạn là người thông thái trong hệ thống làm việc qua mạng và bạn đạt được thành công trong lĩnh vực này.

Khuyết điểm: bạn cảm thấy không chắc chắn khi thực hiện các công việc có tính chất đa dạng. Bạn hãy tin tưởng quan điểm của người khác hơn là quan điểm của riêng bạn.

Bút mực và bút chì

Ưu điểm: Bạn luôn cẩn trọng khi đưa ra quyết định.

Khuyết điểm: bạn cũng thường quan trọng hoá quan điểm của người khác.

Các tập giấy viết

Ưu điểm: mọi người nhờ đến trí nhớ sâu sắc của bạn rất nhiều.

Khuyết điểm: bạn tỏ ra khó chịu khi có thay đổi, bạn áp dụng sáng kiến của mình không đúng lúc nên khó đạt được thành công.

Kệ đựng hồ sơ chưa giải quyết

Ưu điểm: giống như sự cần thiết đặt một cây bút và một tờ giấy kế bên giường ngủ để có thể ghi lại những ý tưởng và trong lúc ngủ vị trí đó cho thấy bạn sở hữu một bộ óc năng động, sáng tạo.

Khuyết điểm: chẳng có ai xem trách nhiệm của mình một cách quá như bạn.

Đèn để bàn

Ưu điểm: bạn tìm hiểu vấn đề và đưa ra hướng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Bạn có thể vượt qua trở ngại để tìm đến kết quả tốt đẹp.

Khuyết điểm: do sợ vướng mắc phải sai lầm, bạn luôn xem xét công việc một cách tỉ mỉ. Nó khiến bạn luôn ở trong trạng thái căng thẳng.

Vị trí để trống

Ưu điểm: mọi người luôn có cảm tình với bạn, do bạn là người biết lắng nghe người khác.

Khuyết điểm: bạn thường phải chịu và tự giải toả áp lực một mình, do bạn ít khi nhờ đến sự giúp đỡ của người khác.

Vị trí có nhiều vật dụng

Ưu điểm: giống như bọt biển, bạn dễ dàng tiếp thu và cập nhật thông tin. Vì vậy bạn được mọi người tôn trọng.

Khuyết điểm: bị choáng ngộp do khối lượng công việc quá nhiều và do làm việc quá sức bạn hay bị đau ốm.

Các yếu tố đặt trong vị trí của sự thông thái:

Hoả - tự rèn luyện bản thân, tiếp nhận sự giúp đỡ từ bên ngoài: quyển sách danh ngôn.

Thổ - giúp bạn nhận thấy và tin tưởng vào bản năng của bạn: một quyển từ điển hoặc một bức tượng nhỏ.

Kim - giúp bạn bày tỏ ý nghĩa: một miếng đá cẩm thạch nhỏ bóng.

Thuỷ - loại bỏ tính nghi ngờ, tạo nên niềm tin: một quyển từ điển đông nghĩa.

Mộc - rèn luyện óc sáng tạo và phát minh ý tưởng mới: quyển sách câu đối.

 

---------------------

Điện thoại liên hệ  01234 . 282. 727

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông