Tương lai và mối quan hệ trong công việc của bạn
Thứ tư - 14/09/2011 23:01
Tương lai và mối quan hệ trong công việc của bạn

Tương lai và mối quan hệ trong công việc của bạn

Chúng ta hầu như rất lo nghĩ về những gì đã và sẽ không xảy trong tương lai. Chúng ta lo sợ bệnh tật, và nếu mắc bệnh chúng ta lo làm sao bình phục. Người lớn lo lắng về sự an toàn của con cái, thiếu niên thường nghĩ ngợi về việc làm thế nào để đạt điểm cao trong lớp học. Những gì bạn đặt ở giữa phía đối diện với chỗ ngồi làm việc có thể biểu hiện những gì bạn cảm thấy lo sợ hay không an tâm.

 

 

 

TƯƠNG LAI

         Những gì được ở giữa phía kia của bàn làm việc hiện rõ lỗi lo hay những lĩnh vực sâu kín trong cuộc sống mà chúng ta cần quan tâm đến nó để đạt thành công.

MÁY TÍNH

    Ưu điểm: nếu công việc có nhiều khía cạnh khác nhau, hầu hết thời gian được sử dụng trên máy tính thì việc đặt máy tính ở vị trí của tương lai thể hiện mối quan tâm của bạn là muốndành nhiều khoảng không để thực hiện các công việc khác. Nếu hầu hết công việc được thực hiện trên máy tính, chắc chắn rằng bạn cảm thẩýât tự tin vào khả năng thành công của mình.

     Khuyết điểm: đặt máy ở vị trí đó cho thấy bạn quá lạm dụng nó, mà khi sử dụng như thế tài năng của bạn không được bộc lộ hết.

Điện Thoại

     Ưu điểm: bạn tỏ ra rất sắc sảo trong giao tiếp.

     Khuyết điểm: sự trốn tránh là cách mà bạn đối phó với các công việc chi tiết.người đặt máy điện thoại ở vị trí này thường lẩn tránh công việc của mình bằng cách lén lút chơi game trên máy tính và dùng công cụ đó để giết thời gian.

Máy in

     Ưu điểm: bạn có thể trình bày ý tưởng của mình một cách rõ ràng và có logic. Biết được quan điểm của mình đóng góp như thế nào tới sự thành công bạn luôn sở hữu những ý tưởng sáng tạo và nó ảnh hưởng tới sự thành bại trong công việc của công ty.

     Khuyết điểm: nhưng nó cũng bộc lộ ra rằng các công việc được hoàn tất chẳng mấy chắc chắn và an toàn. Bạn sẽ cảm thấy không an tâm về những việc bạn đã thực hiện.

Máy fax

     Ưu điểm: bạn luôn bắt kịp thông tin trong lĩnh vực nghề nghiệp của bạn, và đạt được hiệu quả cao. Bạn không e ngại đối mặt với thử thách, khó khăn và luôn luôn tích cực đổi mới phong cách làm việc.

      Khuyết điểm: khi thực hiện công việc gì,bạn cơn xu hướng cần mọi người tán thành ý kiến của bạn

Ảnh người thân

      Ưu điểm: bạn rất quan tâmvà thấu hiểu những người bạn yêu quý.Bạn luôn cư xử đúng mực với những người đó.

      Khuyết điểm: bạn lo là không cung cấp, phục vụ đầy đủ cho họ, có lẽ bạn sẽ cảm thấy không được vui do không làm tròn với họ

Bút mực và bút chì

    Ưu điểm: tự tin và đạt hiệu quả cao trong giao tiếp là đặc tính của bạn. Đó là chìa khoá giúp bạn vượt qua khủng hoảng và thay đổi.

     Khuyết điểm: việc ít sử dụng bút ở vị trí này chứng minh bạn không đạt được thành công ở những lĩnh vực mà bạn rất tin tưởng vào khả năng của mình

Các tập giấy viết

     Ưu điểm: ý tưởng của bạn vô cùng phong phú và đa dạng.

      Khuyết điểm: bạn lại sợ mình không có sáng tạo, có thể bạn đánh giá sai lệch trong việc thay đổimột số thủ tục, qui cách làm việc.

Kệ đựng hồ sơ chưa giải quyết

     Ưu điểm: khả năng của bạn là có thể giải quuyết hàng loạt các tài liệu, hồ sơ. Nhờ vào khả năng của mình bạn có thể hoàn thành công việc một cách mỹ mãn.

      Khuyết điểm: bạn lo sợ không làm việc một cách chính xác, bạn lo nắng không hoàn thành công việc một cách khéo léo, do vậy bạn cảm thấy trăn trở về đêm.

Đèn để bàn

      Ưu điểm: tự lập là đức tính cao quí của bạn, như harry truman từng phát biểu “trách nhiệm là của chúng ta” và bạn hoàn toàn đồng ý với quan điểm đó, bạn luôn có trách nhiệmvới mọi vấn đề xảy ra.

       Khuyết điểm: bạn tự tạo áp lực cho mình và bạn thường lãnh luôn công việc của người khác

   

                                          

MỐI QUAN HỆ

      Những dụng cụ được xếp đặt ở vị trí góc phải bên trên bàn làm việc, giúp bạn biết được những gì sẽ thúc đẩy, giúp đỡ hay củng cố bạn. Ai là người cộng sự quan trọng nhất của bạn trong công việc, yếu tố tác độngbạn làm việc một cách hăng say thường được biểu hiệnở vị trí mối quan hệ của bát quái.

       Con người không thể tự nhiên tồn tại riêng lẻ được, và giá trị của việc giao tiếp với người khác thường liên quan trực tiếp đến sự hài lòng, thoả mãn từng cá nhân. Phần lớn những gì chúng ta làm đều liên quan đến ý tưởng của chúng ta tích luỹ được trong quá trình giao tiếp. Những gì người ta tự đánh giá về mình như thế nào rất có thể sẽ thúc đẩy hoặc ngấm ngầm cản trở công việc của chúng ta.

      Mặc dù có nhiều người đặt các bức ảnh ở vị trí quan hệ, nhưng đó chỉ đơn thuần là một vật thể tượng trưng cho những gì thúc đẩy năng lực làm việc của họ.

      Động lực dẫn đến thành công có thể quan sát được qua những gì bạn đặt ở vị trí góc bên phải bên trên của bàn làm việc.

      Chẳng có gì lạ khi chúng ta thấy cô ấy đặt cây đèn để bàn phía bên tay phải. Ánh đèn tượng trưng cho sự trong sáng và nó cũng cho thấy rằng đó là tài sản quí giá của chị ấy trong công việc.

 Máy tính

      Ưu điểm: đó là công cụ cần thiết và có thể diễn giải những gì bạn thực hiện. Bạn khó mà tưởng tượng được bạn phải làm việc như thế nào để đạt được hiệu quả trước khi chiếc máy tính ra đời. Nếu bạn lớn lên cùng với sự phát triển của máy tính, bạn sẽ nghĩ chúng chỉ là công cụ phụ mà thôi.

      Khuyết điểm: quá trình nhập giữ liệu đôi khi phải cần nhiều thời gian. Các công việc, ví dụ như lưu trữ hồ sơ kế hoạch hằng ngày dường như tốn nhiều thời gian trên máy tính hơn là bằng cách ghi chép trên sách vở. Bạn cho rằng công việc của bạn sẽ tiến triển hơn nếu có không cần đến máy tính nhiều.     

Điện thoại

      Ưu điểm: bạn là sự hiện diện quan trọng của công ty và bạn cảm thấy tự tin với khả năng giao tiếp của mình.

      Khuyết điểm: điều phiền toái ở đây là bạn phải thường xuyên giải thích và biện minh công việc của mình với người khác.

Máy in

     Ưu điểm: bạn tự tin nhằm tạo ra sự linh hoạt và hài lòng trong công việc và trong mối quan hệ với mọi người bằng cách chứng tỏ tài năng của bạn như một nhà giao tiếp thật thụ. Trong trường hợp này lời nói của bạn mang lại hiệu quả như ngôn ngữ thông qua in ấn

      Khuyết điểm: bạn gặp phải thử tháchtrong công việc. Bạn cảm thấy dễ chịu hơn nghĩ ngợi về ý tưởng mới hơn là giao tiếp với mọi người.

Máy fax

     Ưu điểm: bạn được ví như là phát ngôn viêncủa công ty, bạn say mê quản bá hình ảnh cũng như sản phẩm của công ty ra thế giới bên ngoài.

     Khuyết điểm: bạn tỏ vẻ lo ngại trước những tin tức xấu nhưng đồng thời bạn thường xuyên ở trong tâm trạng đợi chờ những tin tức đó. Hơn nữa bạn cảm thấy không yên tâm bởi bạn không theo kịp những diễn biến thay đổi trong lĩnh vực ngành nghề của bạn.

Ảnh người thân

      Ưu điểm: bạn luôn ưu tiên cho người thân của bạn. Đặt ảnh của người thânở vị trí này giúp bạn đạt được trạng thái cân bằng giữa gia đình và công việc.

       Khuyết điểm: bạn đặt các bức ảnhở vị trí này khiến ai vào văn phòng của bạn sẽ không nhận ra được cảm giác của bạn như thế nào khi bạn không có đủ thời gian chăm sóc cho người thân.

Bút mực và bút chì

       Ưu điểm: chắc chắn công việc của bạn đóng vai trò quan trọng trong công ty. Bạn cảm thấy thoải mái trong công việc đưa ra đề nghị, kế hoạch do công việc bạn đảm nhận.

       Khuyết điểm: bạn có thể bị chỉ trích khi người ta so sánh công việc của bạn với nhữnh gì người đi trước đã thực hiện và đôi khi bạn bị buộc phải tìm cách cải tiến những công việc trước đó.

Các tập giấy viết

       Ưu điểm: thành công của công ty gắn liền với khả năng sáng tạo của bạn. Bạn luôn cảm thấy thoải mái với công việc được thực hiện một cách trôi chảy.

       Khuyết điểm: có lẽ bạn sẽ lo sợ rằng bạn sẽ  không có nhiều sáng kiến hay hơn nữa.

Kệ đựng hồ sơ chưa giải quyết

       Ưu điểm: bạn là mẫu người lý tưởng về trách nhiệm đối với công việc và dựa vào đó bạn phát huy tốt khả năng của mình.

       Khuyết điểm: công việc sẽ thay thế cho thú vui khác hay nói cách khác bạn chỉ biết làm việc mà chẳng dành thời gian vui chơi giải trí.

Đèn để bàn

       Ưu điểm: khả năng nhận biết công việc nào quan trọng, nhiệm vụ nào kém quan trọng giúp bạn làm việc đạt hiệu quả cao, khi đảm nhận bất kỳ công việc kế hoạch nào bạn cũng đều suy nghĩ kỹ lưỡng để tìm ra biện pháp giải quyết tốt nhất.

       Khuyết điểm: bạn cảm thấy trách nhiệm của mình cao hơn những gì bạn được yêu cầu đối với sự thành công trong công việc. Trạng thái lưỡng lự trong công việc đưa ra quyết định khiến bạn gặp khó khăn khi xác định đâu là giải pháp tốt nhất. Kết quả là trong những lúc cần thiết bạn lại không đưa ra được quyết định.

        

-------------------------

Điện thoại liên hệ  01234 . 282. 727

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chúng ta, những gì

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông