Câu chuyện phong thủy 4+1
Thứ năm - 03/09/2015 07:52
Sau khi Thầy nhấc máy lên nghe, đầu dây bên kia nói ngay rằng; con chào Thầy, con là chú ruột của cháu N, mà cháu nó đã nhờ Thầy làm phong thủy nhà cho nó, Thầy ơi, vài hôm tới con muốn gặp Thầy để hỏi Thầy một vài việc về một số vấn đề về phong thủy và tâm linh có được không ạ ? Thầy có trả lời là được, và có hẹn anh ta tới để gặp.
Dưới đây là nội dung anh ta hỏi về mệnh lý phong thủy tâm linh.
Con chào Thầy, con là người đọc rất nhiều sách về phong thủy, sách về mệnh lý, sau khi con đọc bản phong thủy mà Thầy đã bỏ không ít công sức, con xin mạn phép hỏi Thầy vài vấn đề sau đây nếu Thầy cho phép.
--Thầy bảo anh ta, con cứ đặt vấn đề đi,nếu những vấn đề con đặt câu hỏi mà trong sự hiểu biết của Thầy, Thầy sẽ nói rõ cho,-- anh ta cảm ơn Thầy -- sau đây là buổi nói chuyện giữa anh ta và Thầy !
-- Thầy cho con hỏi ?
1. Mệnh của ngôi nhà là như thế nào? Có ảnh hưởng đến người sống trong ngôi nhà đó không? quyết định chủ đạo của ngôi nhà là gì ?
2. Khi nhập trạch nhà mới có cần phải bốc bát hương mới không? ai là người bốc được bát hương?
3. Như Thầy có ghi ở cuối bản phong thủy, con thấy Thầy dặn là sắp lễ động thổ và lễ về nhà mới, Thầy có nói đến viết sớ, Thầy cho con hỏi là: thế nào là sớ, ngoài sớ văn ra có còn loại nào khác nữa không?
4. Khi ở trên ngôi nhà không hợp hướng có ảnh hưởng gì nghiêm trọng không thưa Thầy? Có biện pháp nào để hóa giải hoặc thay đổi để cho hợp với mệnh chủ được không? Hiện cháu của con đang làm ngôi nhà mà hướng không hợp tuổi của nó, sau khi về nhà mới hoặc trước khi về nhà mới Thầy có chỉnh sửa gì để cho cháu của con không chịu ảnh hưởng xấu do hướng nhà không hợp gây lên không ạ?
5. Dạ thưa Thầy, con thấy có những ngôi nhà ai ở cũng đều ăn lên làm ra, còn có những ngôi nhà ai ở cũng đều lụn bại, hoặc có ngôi nhà người này ở thì tốt, còn người khác ở thì lại xấu, xin Thầy cho con biết tại sao lại như vậy?
6. Ngoài vấn đề nhà không hợp hướng con đã hỏi ở trên, Thầy cho con hỏi thêm, như chúng con đi công tác, thứ nhất không chọn được cơ quan hợp hướng tuổi, thứ hai chỗ ngồi làm việc cũng không chọn được hướng hợp tuổi, còn như nhà ở nếu bếp đun không hợp hướng tuổi chủ nhà thì phải sử lý ra sao, giường nằm cũng không hợp hướng thì giải quyết như thế nào thưa Thầy ?
Hôm nay con xin mạn phép Thầy, con hỏi mấy vấn đề trên, mong Thầy chỉ dạy cho con biết để con và tất cả mọi người hiểu và làm theo sự chỉ bảo của Thầy.
Nghe anh ta hỏi xong, Thầy có bảo anh ta rằng: Tất cả những câu hỏi của con toàn là những câu hỏi giống suy nghĩ của tất cả mọi người, nhưng hôm nay Thầy cũng sẽ trả lời cho thỏa lòng mong mỏi của con.
Phần Thầy trả lời vị khách đó như sau :
Câu hỏi 1:
Trong ngôi nhà, có nhiều yếu tố quan trọng có tính quyết định, như cổng cửa nhà, vị trí đặt bếp, vị trí phòng thờ, phòng chủ nhà, phòng làm việc nếu có, ngoài ra còn yếu tố khác nữa, như nhà sắp đặt theo hình thức loan đầu như thế nào, gồm cả trong và ngoài nhà, tiếp theo người Thầy cần phải biết ngôi nhà đó nằm trên cuộc đất như thế nào để có thể sắp xếp phong thủy cho hợp lý cả về phần loan đầu với lý khí, con hỏi câu này với nội dung hàm súc, Thầy chỉ có thể nói cho con biết được như thế thôi, con muốn biết cho rõ ràng hơn, thì khi nào Thầy có thời gian nhiều hơn Thầy sẽ nói rõ cho.
Thông thường trên một mảnh đất, hay ngôi nhà, hay công ty, hay cơ quan công sở... những yếu tố phong thủy thường được coi trọng khi mà con người hướng đến nó với mục đích cao cả để không ngừng phát triển, làm ra của cải vật chất cho bản thân, cho gia đình cho xã hội, đi theo với yếu tố trên cũng không kém quan trọng và luôn song hành cùng tất cả chúng ta đó là sự bình an, mạnh khỏe. Một người Thầy thực thụ làm được những điều trên quả là ở trên đời không có nhiều đâu con à, nên làm phong thủy trước hết người Thầy phải là người uyên bác, phải được chân truyền, phải là người có tâm đức nghề, khi tác nghiệp phong thủy phải rất cẩn thận, tỷ mỉ, để có thể giúp cho đời, tạo phúc cho người.
Còn ngôi nhà nó cũng có mệnh của nó, phần này con phải học dịch thật sâu, thông tỏ lục nhâm, thái ất, và kỳ môn, thì con mới có thể hiểu, và phải có Thầy chỉ bảo, nếu không con có đọc sách đi nữa cũng khó lĩnh hội được.
Câu hỏi 2:
Trong cuộc sống ai cũng có một tâm lý chung, tức là khi xây được một ngôi nhà mới, hoặc là mua được ngôi nhà mới, thì mong muốn khi về nhà mới thì mọi cái đều phải mới: Sẽ có hai trường hợp cốt yếu trong vô số trường hợp ngoại lệ khác khi mà hai trường hợp Thầy nói sau đây được coi trọng.
-- Xây ngôi nhà mới trên nền đất của ngôi nhà cũ, nếu theo ý kiến đa số thì thường là chủ nhà nhờ Thầy bốc lại cho bát hương mới (bát hương mới có thể sẽ to và đẹp hơn, hoặc trước đây do chủ nhà chưa hiểu nên mua bát hương không có sự chọn lựa đúng). Cũng có gia đình bê nguyên bát hương cũ để thờ.
-- Nếu gia chủ xây nhà trên mảnh đất mới, đương nhiên phải nhờ Thầy bốc lại cho bát hương mới, vì sao vậy? vì làm nhà trên mảnh đất mới có địa chỉ mới, nên phải bốc lại bát  hương là đương nhiên thôi.
Còn việc ai bốc bát hương, thì con hoặc bất kỳ ai, nên chọn người Thầy giỏi và uyên bác là bốc được bát hương, còn khi người thầy bốc bát hương phải có nghi thức tâm linh chặt chẽ thì bát hương mới có quang năng tốt, mới có linh khí tốt.
Câu hỏi 3:
- Nói đến khoa phạm công văn trong Phật Giáo Việt nam là đề cập đến nguyên tắc và mẫu mực tất cả các loại giấy tờ được dùng trong các lễ tiết của Phật Giáo và Dân Tộc. Có điều kiện con nên tìm đọc bộ sách Gia Lễ cho toàn dân sử dụng như Thọ Mai Gia Lễ, dựa theo bộ Chu Tử Gia Lễ của Chu Hy, nhưng không hoàn toàn rập khuôn theo bộ này, do ông Hồ Sĩ Tân (1690-1760 ) hiệu Thọ Mai, người làng Hoàn Hậu huyện Quỳnh Lưu, đậu tiến sĩ năm 1721 (niên hiệu Bảo Thái thứ hai, đời vua Lê Dụ Tông làm quan đến chức Hàn Lâm Thị Chế. Trong Thọ Mai Gia Lễ có trích một phần của Hồ Thượng Thư Gia Lễ do Thượng Thư Hồ Sĩ Dương (1621-1681) trước tác. Ông là người làng Hoàn Hậu, đỗ tiến sĩ năm 1652 (niên hiệu Khánh Đức thứ 4, đời vua Lê Thần Tông) từng làm chức Thượng Thư Bộ Hình, tước Duệ
- Quận Công Bộ Thanh Thuận Gia Lễ do ông Lê Quý Đôn (1726-1784) viết vào đời Hậu Lê.... và cận đại cũng có rất nhiều sách nói về nghi lễ cổ truyền của dân tộc.
- Khoa phạm Công Văn trong Phật Giáo Việt Nam là những cách thức, mẫu mực giấy tờ dùng để biểu bạch lên Tam Bảo, hoặc trình bày lên Thánh, Thần Linh... trong pháp giới Lục Đạo chúng sinh, mục đích là giúp cho Trai Chủ hay Tín Chủ tóm tắt những lời phát nguyện tu hành cùng những ước nguyện, những lời sám hối tội khiên hầu vun trồng cây đức.
Trong thức nghi quỹ làm ngôi nhà mới thường có hai lễ chính, đó là lễ động thổ, và lễ về nhà mới, trong hai lễ này đều phải dùng đến Sớ, con biết rằng trong khoa nghi của Đạo Giáo cũng như Phật Giáo, Sớ văn được dùng rất rộng rãi và phổ biến,với tư cách là văn thư thành kính dâng lên đấng tối cao chí tôn như Thần, Thánh, Phật, là chiếc cầu nối giữa cõi hữu hình và thế giới vô hình.
Ngoài Sớ Văn ra còn nhiều loại văn bản khác nữa như: Biểu, Trạng, Hịch, Điệp, Dẫn, Phan, Bảng, Thiếp, Bài Vị...

Câu hỏi 4:

Ở đây phân ra hai trường hợp :
-- Tuổi hợp hướng nhà.
-- Nhà có phong thủy tốt.
Theo sự suy nghĩ chung nhất, thì có lẽ rất nhiều người e sợ là: khi bản thân ở ngôi nhà có hướng nhà không hợp tuổi chủ nhà, Thầy khi được mời đi làm phong thủy, gặp rất nhiều trường hợp nhà có hướng hợp với chủ nhà, và nhà có hướng không hợp với chủ nhà, có người hợp hướng làm ăn cũng không được, có người không hợp hướng làm ăn cũng không được, còn có rất nhiều trường hợp là hợp hướng và không hợp hướng Thầy điều chỉnh phong thủy cho làm ăn rất tốt.Nếu không hợp hướng nhà, theo cách thông thường thì thường phải xoay hướng bếp để chế sát, hoặc là một vài cách khác như treo gương để đẩy khí của hướng xấu ra khỏi ngôi nhà.
Nhà có phong thủy tốt thì mọi lo lắng đã có thể giải quyết xong, còn trường hợp nhà của đứa cháu con, Thầy đã làm phong thủy xong rồi con cứ yên lòng, không phải lo lắng nữa.
Câu hỏi 5:
Qua câu hỏi này của con, Thầy biết con đã có sự tìm tòi khám phá thực tế, cũng có không ít người hỏi Thầy câu này con à, hôm nay Thầy trả lời con thì cũng chính là trả lời cho thắc mắc của mọi người.
Không ít những trang sách nói về những vấn đề con hỏi, qua những lần Thầy đi thực tế và làm phong thủy thì những trường hợp con hỏi Thầy gặp cũng rất nhiều, có những dẻo đất khi những người ở trên đó toàn là đàn ông có từ hai đến ba vợ, thậm chí nhiều hơn, hoặc có khu đất, hoặc làng toàn đàn bà sống thọ đàn ông toàn chết non, hoặc có vùng đất cả làng không có ai đỗ đạt, bên cạnh đó thì có những dẻo đất, vùng đất, làng xã, con cháu thi cử đậu cao khoa, các cụ ông cụ bà sống thọ, làm ăn kinh tế rất tốt, hoặc có vùng đất đỗ đạt toàn làm quan... Đó là thực tế mà khi tác nghiệp phong thủy Thầy gặp rất nhiều, trong ngôi nhà cũng vậy, nhưng con phải biết một điều: Đất có tuần, dân có vận. Không có cái gì có thể tồn tại mãi một hình thức biểu hiện, hoặc bản chất vốn có, mà phải có sự thay đổi để phát triển và tương thích với sự phát triển đó. Có ngôi nhà mà ai vào ở cũng may mắn, hoặc có ngôi nhà mà ai vào ở cũng không may mắn, có ngôi nhà mà người này ở may mắn, người khác không may mắn, con phải hiểu là ngôi nhà có vận của ngôi nhà, con người có vận của con người, khi mà ngôi nhà và vận người kết hợp tốt thì người ở sẽ tốt, khi mà vận nhà và vận con người không tương thích được với nhau thì con người ở ngôi nhà đó sẽ không tốt, nói như thế không có nghĩa là phó mặc cho số phận, mà con người phải biết vận dụng khoa học vào cuộc sống để thay đổi số phận, trong đó khoa học phong thủy biểu hiện rõ ràng hơn cả.
Vận của ngôi nhà, mảnh đất hay vùng đất theo phong thủy thì thường là 20 năm, sau 20 năm bước sang vận khác thì ngôi nhà đó, mảnh đất đó, vùng đất đó sẽ có sự thay đổi khác đi so với vận trước đó, như từ năm 1984 đến 2003 thuộc vận 7 thuộc ngũ hành là kim, bước sang vận 8 từ 2004 đến 2023 thuộc ngũ hành thuộc thổ, cho nên vận khác nhau có sự tác động khí trường vào mảnh đất sẽ khác nhau. Vận của con người là 10 năm hành 1 vận, sau mỗi 10 năm thay đổi vận 1 lần, như vậy có thể nói rằng: vận người và vận mảnh đất, hoặc ngôi nhà hợp nhau hay nói cách khác là: vận ngôi nhà và vận người tương thích được với nhau thì khi vào ở sẽ phát triển rất tốt, còn không tương thích được với nhau giữa nhà và người ở sẽ dẫn đến thất bại trong cuộc sống (như công danh sự nghiệp kém, vợ chồng lục đục, bất hòa, sức khỏe những thành viên trong gia đình kém hay bệnh tật, có thể có những bệnh nan y, ngoài ra còn biểu hiện nhiều vấn đề khác như vô sinh, ly hôn, con cái không chịu học hành, ngoại tình...) Những vấn đề Thầy nói ở đây là ngoài sự nỗ lực phấn đấu của bản thân, thì sự trợ giúp về mặt phong thủy và mệnh lý của mỗi con người là yếu tố cần thiết trong cuộc sống của mỗi con người chúng ta.
Câu hỏi 6 :
Đã có bài viết Thầy có nói đến sự linh ứng và kỳ diệu của phong thủy, nhưng ở đây thầy muốn nhắc lại cho con biết rằng; phong thủy không phải là toàn năng, không thể biến một ông cụ hoặc bà cụ 80 tuổi thành thanh niên được, hoặc có sức khỏe như thanh niên được. Phong thủy hoặc bất kỳ một môn học nào khác, đều có những mức độ, cấp độ khác nhau từ thấp đến cao, và cuối cùng là chuyên sâu tinh thâm trong nghề, có người hỏi; Thầy ơi con có cái giường hai vợ chồng đặt không đúng hướng, con xoay lại hướng khác cũng không được hướng, bây giờ phải làm thế nào? Trình độ người Thầy phải xử lý những trường hợp như thế trở nên, trình độ người Thầy phải cao mới có thể xử lý được. Đây là Thầy đưa ra 1 ví dụ nhỏ như thế thôi, còn rất nhiều trường hợp khác độ khó sẽ còn cao hơn nhiều. Tất cả những lời con hỏi ở trong câu hỏi 6 thì khi Thầy đi làm phong thủy gặp rất nhiều và Thầy đã xử lý tốt  cho gia chủ, đương nhiên Thầy phải dùng thuật phong thủy cao cấp mới có thể làm được con à
Hôm nay Thầy trả lời con thế thôi, hẹn con một dịp khác con nhé ! 
Thầy chào con !
Vâng con xin cảm ơn Thầy ,con xin chào Thầy !
Mạnh thu Ất Mùi 2015
Nam Mô A Di Đà Phật !

 

 

Tác giả bài viết: Thầy Bùi Quang Uy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: phong thủy, tâm linh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông