Phòng trẻ em
Thứ hai - 29/08/2011 11:34
Phòng trẻ em

Phòng trẻ em

Cuộc sống quí giá, thời giờ quí giá. Con em của chúng ta là vô giá. Do vậy, chúng ta, những bậc làm cha, làm mẹ cần quan tâm, chăm lo tới cuộc sống vật chất cũng như tinh thần của trẻ nhỏ. Các bạn hãy cùng chúng tôi nghiên cứu thêm về cách bố trí phòng cho trẻ nhỏ trong gia đình.

 

Phòng ngủ là không gian để trẻ vui chơi, giải trí và nghỉ ngơi. Do đó, chúng ta cần phải bố trí căn phòng cho bé giống như một thiên đường và trẻ em như là một thiên sứ. Phòng ngủ phải cần có bố cục không gian thông thoáng, sắc màu tươi tắn, đáng yêu; ấm áp, chan hoà ánh nắng và ngập tràn những sắc thái vui tươi. Trẻ em như những tờ giấy trắng, do vậy chúng ta cần bố trí phòng ngủ tránh những ồn ã, bụi bặm của môi trường cả về nghĩa bóng và nghĩa đen, ảnh hưởng đến tư tưởng của trẻ. Ánh nắng, sự tinh khiết và yên tĩnh chính là ba yếu tố then chốt tạo nên bầu không khí tốt lành trong phòng trẻ em.

Có những điều cần chú ý sau:

Thứ nhất:  Vị trí của phòng trẻ

Trẻ em như búp trên cành, chúng cần phải hấp thụ đầy đủ ánh sáng ban mai của mặt trời mới dậy. Chúng ta nên bố trí phòng của trẻ ở phía Đông hoặc phía Đông Nam của ngôi nhà. Như thế trẻ có thể hấp thu được ánh nắng ban mai, vì tia nắng đầu tiên chiếu rọi vào sáng sớm, đối với trẻ em, giống như dòng sữa non của người mẹ. Nếu thường xuyên được nắng sớm chiếu rọi, xương của trẻ sẽ ngày càng cứng cáp; tinh thần và thể chất của trẻ ngày càng dồi dào.

Thứ hai: Bố cục của phòng trẻ

Phòng ngủ của trẻ cần bố trí ngăn nắp, quy củ, như thế sẽ tốt cho quá trình phát triển tính cách của trẻ; phòng trẻ tránh nằm gần cửa chính, vì như thế trẻ sẽ dễ bị quấy nhiễu bởi ngoại cảnh; cửa sổ trong phòng cần phải bố trí rèm để tránh gió lạnh và khí độc vào ban đem, chú ý: phòng trẻ không được nằm quá gần nhà bếp và phòng vệ sinh.

Thứ ba: Vị trí giường ngủ trong phòng trẻ

Giường ngủ của trẻ em nên bố trí đầu quay về phía đông hoặc đông nam, giúp trẻ phát triển về thể chất cũng như trí não. Vị trí đặt giường ngủ của trẻ em nên bố trí giống với vị trí giường ngủ của cha mẹ, như thế sẽ có ích cho việc trao đổi, chia sẻ giữa hai thế hệ trong gia đình. Vị trí giường của trẻ không được nằm bên dưới xà nhà để không cản trở sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ; đầu giường không nên kê sát cửa sổ, vì dễ làm cơ thể và tinh thần của trẻ mệt mỏi.

Thứ tư: Bài trí trong phòng trẻ

Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tâm lý của trẻ sau này. Do đó, khi thiết kế phòng ngủ cho bé, cha mẹ cần lựa chọn cẩn thận. Trẻ em thường ưa thích các màu sắc rực rỡ, nổi bật. Với phòng ngủ của bé trai, nên chọn màu sơn nam tính như màu xanh da trời, xanh lá cây, màu cam ấm… Ngược lại với phòng ngủ bé gái, những màu sơn như hồng phấn, vàng nhẹ, gam màu kem… sẽ phần nào bồi đắp tính cách dịu dàng, nữ tính. Ngoài ra, bạn nên quan tâm tới các trang thiết bị vật dụng sắp xếp trong phòng bé. Căn phòng không nên đặt nhiều thiết bị điện tử, kim loại như TV, máy nghe nhạc, máy tính… Những vật dụng này mang tính lạnh (hàn khí), không thích hợp với các không gian ấm cúng, yên tĩnh.

Thứ năm: Ánh sáng trong phòng trẻ

Để thiết kế ánh sáng trong phòng trẻ đòi hỏi phải mang tính an toàn và phù hợp. Cần lắp đặp những ổ điện ở vị trí mang tính an toàn cao, để trẻ không tiếp xúc được với ổ cắm điện. Đèn trong phòng nên sử dụng đèn tường, tránh dùng đèn tủ hay đèn dưới sàn, ánh sáng đèn nên nhu và tự nhiên, kỵ dùng các loại đèn màu.

----------------------------------------------

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ   01234 . 282 . 727

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông