Phong Thủy cho giường ngủ
Thứ tư - 26/11/2014 10:23
Thuyết của người xưa về Phong Thủy đối với giường ngủ
Trong thiên nguyên ca của tưởng đại Hồng đã viết "Luận về đền miếu thần là nghiêm khắc nhất người xưa coi việc xây miếu thờ là việc hàng đầu, phòng của vợ chồng cũng quan trọng không kém, âm dương hòa hợp là căn duyên của ngôi nhà".
Người phương đông rất coi trọng đạo hiếu, coi trọng người đi trước và người kế thừa, tổ tông quang minh, con cháu đông đúc, về mặt địa lý rất chú trọng đến việc sắp xếp bố trí tông miếu, từ đường và phòng ngủ vợ chồng, tổ tiên là âm, vợ chồng là dương nếu nơi bố trí của âm và dương đều tốt mà kết hợp được với nhau, tức người và quỷ thần đều yên ổn, thì mới mở ra viễn cảnh đời đời tươi sáng.
Mỗi chúng ta thường thời gian ngủ nghỉ chiếm khoảng 1/3 thời gian của 1 đời người, cho nên phòng ngủ gắn bó rất mật thiết với chúng ta, nó gắn bó với tâm lý, sinh lý của con người, liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tình cảm cuộc sống, giới tính, sự sinh đẻ.... và còn liên quan đến vận khí tốt xấu của vợ chồng, và sự thịnh suy của cả gia đình.
- Bố trí vị trí của giường ngủ, nên dùng sơn bàn ai tinh, dùng long nhập thủ theo trạch nhà để bố trí cho thích hợp.
- Vị trí kê giường nên chọn chữ sinh, chữ vượng, tạo được phúc khí cho vợ chồng, như công việc suôn sẻ, tài lộc lớn, công danh may mắn. Tránh những chữ như chữ duệ, chữ sát ,chữ quan, chữ thương, những chữ này mang đến bệnh tật, tài lộc hao tán, vợ chồng bất mãn, khó có khả năng sinh con, trong gia đình lục đục bất hòa, ngoại tình, ly hôn.
                                                                 Nam mô a di đà Phật
 

Tác giả bài viết: Thầy Bùi Quang Uy

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông