Bể cá và phong thuỷ
Thứ năm - 25/08/2011 08:05
Bể cá và phong thuỷ

Bể cá và phong thuỷ

BỂ CÁ TRONG GIA ĐÌNH


Trong thời đại ngày nay, tiền tài, danh vọng là những thứ mà ai cũng thích, chỉ cần nghe nói phong thuỷ gia cư có thể làm tăng tiến tài lộc, phát công danh thì làm gì cũng làm. Trong học thuyết phong thuỷ có khả năng nhất về việc làm tăng tiến tài lộc và công danh là Bể cá.
Sách phong thuỷ cổ đại: Thanh nang kinh viết
“Thức đắc âm dương huyền diệu lý
Tri Kỳ suy, vượng, sinh dữ tử
Bất vấn toạ sơn dữ lai thuỷ
Đản phùng tử khí giai vô thủ”

Ý nghĩa của các cấu thơ trên đó là chỉ cần hiểu được đạo huyền vi của âm dương, biết nơi nào đang vượng, nơi nào tử thì không cần hỏi sơn nào, thuỷ nào, nếu gặp Tử tuyệt vô khí thì đều không thể làm được, nếu sinh vượng hữu khí thì đều dùng được
Phong thuỷ học từ trước tới nay đều lấy “thuỷ quản tài”, “Sơn quản đinh”, vì vậy nhà ở, cửa hàng, cơ quan đều nên nuôi cá, mục đích là thúc đẩy tài lộc.
Mọi người đều muốn tăng tiến tài lộc, song đâu phải làm thế nào muốn là được đâu. Nhiều nhà kinh doanh lớn đều có bể cá cả, song tiếc rằng đặt sai vị trí mà tài lộc không đến.
Học phái phong thuỷ học có rất nhiều, một số nhà phong thuỷ không nghiên cứu sâu, đem những điều âm phần áp dụng vào dương  trạch. Thí dụ, có phái “Loan đầu phái” cho rằng minh đường có nước là tài vận tốt, gọi là “thuỷ tụ minh đường”. Đạo lý đó không sai, song đó là nói về phần mộ, âm trạch, nếu áp dụng vào dương trạch thì vị tất đã đúng.
Tại sao vậy? Thí dụ Ngọ trạch toạ Nam hướng Bắc, trước mặt là đường, nhà cao tầng ngăn chặn nếu đem đặt bể cá ở minh đường, Thuỷ khắc hoả, tin rằng không chết người thì cũng nguy tính mệnh.
Do đó thấy rằng, sách cổ không sai, sai là sai ở người hậu học không cùng kỳ lý, như các trường hợp nói trên, ở Đài Loan cũng thấy mấy nơi duy chỉ cần bỏ bể cá đi thay bằng cấy cối, quan phi hết, duy có phá tài song được an lạc.
Còn “Sơn thuỷ đồng chiếu” của Huyền không phi tinh thì rất thích hợp với những người không hiểu phong thuỷ vì không cần phải nhờ thầy chỉ cần làm đúng phương pháp là được.
Huyền không phi tinh chủ trương đặt bể cá ở Chiếu thần, điều đó đúng; như Ngọ trạch toạ Nam hướng Bắc trong ví dụ trên Chính thần của Thần vật ở tại Tây, Linh thần ở Đông, Chiếu thần ở Tây nam,  đặt bể cá ở hai phương vị đó đều được sinh hoá, có thể nói là không nghi ngại gì.
Nếu bạn muốn nuôi cá dựa vào phương pháp đó thì phát tài vô kể, lại được cát tường.
“Thiên ngọc kinh”: Âm dương nhị tự Khánh linh, Chính toạ hướng tu tri bệnh. Nhược ngộ Chính thần chính vị trang. Bát thuỷ nhập Linh đường (hai chữ Âm Dương xem linh, chính. Toạ hướng cần phải biết bệnh). Nếu gặp chính thần ở Chính vị, khêu động nước vào linh đường.
“Chính” trong kinh này là chính thần, Chính thần nên nạp khí, nghĩa là cửa nhà của nhà ở vậy, còn “Linh” là chỉ của Linh thần, phương này nên thấy thuỷ thì được “Sơn thuỷ đồng chiếu” mà phát tài vậy.


Số lượng cá nuôi thì tốt nhất là 1 con hoặc 6 con cũng được, vì 1 và 6 là thuỷ là phương Bắc, cá gặp được thì tự nhiên hoạt bát, màu sắc thì lấy màu đen là đẹp nhất vì màu đen cũng thuộc thuỷ, vì vậy một số thuật sỹ gọi là “Hắc Kim ngư năng khu ma hãn”
Học thuyết phong thuỷ cho mỗi con số biểu thị một phương vị, 1 sao:
Số 1: Nhất bạch-Tham lang tinh đại biểu phương Bắc
Số 2: Nhị hắc-Cự môn tinh đại biểu phương Tây Nam
Số 3: Tam bích-Lộc tồn tinh đại biểu phương Đông
Số 4: Tứ Lục: Văn khúc tinh đại biểu phương Đông Nam
Số 5: Ngũ Hoàng: Liêm trinh tinh đại biểu phương Trung ương (Giữa nhà)
Số 6: Lục bạch: Vũ khúc tinh đại biểu phương Tây Bắc.
Số 7: Thất xích: Phá quân tinh đại biểu phương Tây.
Số 8: Bát bạch-Tả phụ tinh quân đại biểu phương Đông Bắc.
Số 9: Cửu tử-Hữu bật tinh đại biểu phương nam
Sơ đồ Tiên thiên (cơ bản) của ngôi nhà

4.Tứ Lục
Đông Nam
9.Cửu lục
Nam
      2.Nhị hắc
Tây Nam
3.Tam Bích
Đông
5.Ngũ hoàng
Giữa nhà
   7.Thất xích
Tây
8.Bát bạch
Đông Bắc  
 1.Nhất bạch
Bắc
  6.Lục bạch
Tây Bắc


Từ năm 1984 trở đi đến 2003 là Hạ nguyên thất vận, chính thần ở Tây, linh thần ở Đông, Chiếu thần ở Tây Nam, Chính thần quản sơn, linh thần quản thuỷ. Ở nơi Sơn đó không nên có nước, ở nơi thuỷ đó không nên có sơn. Cho nên chính thần sơn kị thuỷ, linh thần và phụ thần kỵ sơn, nghi thuỷ, hãy khéo mà sử dụng.

7.Thất xích
Đông nam
  3.Tam bích
Nam
    5.Ngũ hoàng
Tây Nam
Linh thần
6.Lục bạch
Đông
  Bất vận
2004-2023
Giữa nhà
    7.Thất xích
Tây
1.Nhất bạch
Đông Bắc
    4.Tứ lục
Bắc
  9.Cửu Tử
Tây Bắc
Chính thần

Từ năm 2004 đến năm 2023 là Hạ nguyên bát vận Bát bạch, Chính thần ở phương Tây Bắc nên không nên có thuỷ, tức không nên đặt bể cá ở đây. Phương Tây Nam là linh thần cần có thuỷ, nên đặt bể cá ở đây là cát.

Còn tiếp

Điện thoại liên hệ  01234 . 282. 727

Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Văn phòng Phong thủy - 26/11/2012 07:54
Chào các bạn! Khi các bạn muốn nhờ thầy làm giúp, hoặc khuyên bảo điều gì hãy liên hệ tới số điện thoại 0123.299.2579 hoặc gửi thư tới buiquanguy@gmail.com, sau đó để lại số điện thoại liên hệ, thầy và ban quản trị chúng tôi sẽ liên lạc ngay với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Những tin mới hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông