Câu chuyện phong thuy
Thứ hai - 04/04/2016 08:08
Đây là câu chuyện đầu năm mới của 1 vị khách xin gặp Thầy xem mệnh lý cho cuộc đời của anh ta, xem xong anh ta có hỏi 1 số vấn đề sau đây liên quan đến cuộc sống của người ở trần gian .
Sau đây là nội dung câu chuyện giữa Thầy và anh ta :
Sau khi Thầy xem mệnh cho con, con thấy không sai, con rất cảm ơn Thầy. Thầy cho phép con hỏi mấy vấn đề liên quan đến cuộc đời của mọi người sống ở trần gian có được không? Thầy có bảo là con cứ mạnh dạn hỏi, Thầy sẽ đáp ứng theo khả năng của Thầy.
 1. Thầy cho con hỏi, số mệnh của con người ta phụ thuộc vào những yếu tố nào ? như của con đây !
 2. Thây có viết trên trang web phongthuyphuongdong.com.vn, là nhà ở có tác dụng nhất định lên mệnh lý của những con người sống ở trong ngôi nhà ấy, thế thì cụ thể là vấn đề gì hả Thầy ?
 3. Thầy ơi con nghe thấy ca dao tục ngữ nói là : 
                                                    " Con cháu sống về mồ về mả
                                                     Không ai sống về cả bát cơm "
   Mồ mả có tầm quan trong như thế nào hả Thầy ? 
 4. Đầu năm mới con Thấy rất nhiều người đến nhờ Thầy xem để động thổ làm nhà, và đều nhờ Thầy làm phong thủy nhà cho họ, thế thì giữa ngày giờ động thổ, và phong thủy có liên quan gì không ạ ?
 Con kính Thầy! con chỉ có mấy câu hỏi  nói trên mong Thầy cho con biết được không ạ ?
 Nghe xong Thầy có trả lời cho anh ta như sau :
 Câu 1 :
            Đã là con người thì đều phải có mệnh, không ai quyết định được mệnh của mình trước khi mình được sinh ra, ngay như bản thân con cũng không chọn được bố mẹ, và bố mẹ của con cũng không chọn được con, đây là tất yếu. Còn khi sinh ra, theo thuyết ngũ hành từ ngàn đời để lại, mỗi con người đều có số phận riêng, trong mỗi số phận riêng đều hàm chứa thông tin về ngũ hành của con người ấy, trong ngũ hành của mệnh lý phân ra thần và sát (thần là tốt - sát là xấu), có người có thần nhiều thì tốt, có người có sát nhiều thì xấu, nhưng cũng có người có thần nhiều lại xấu, có người có sát nhiều lại tốt, và cũng có người cả đời chỉ bình thường, chính vì thế đã gây lên nhiều tranh luận, nhưng con phải hiểu là cái gì tồn tại là hợp lý, cái hợp lý thì tồn tại, mệnh lý đến ngày nay đã tồn tại được vài nghìn năm, đã phải làm cho các học giả và nhà nghiên cứu, bậc cao tăng thán phục. Như câu hỏi cuả con, mệnh lý phụ thuộc vào yếu tố nào, thì đó chính là ngũ hành trong mệnh, còn mệnh của con cụ thể là yếu tố sát trong mệnh nhiều, vướng ngũ quỷ, gặp đồng tử, vong kiếp, trong mệnh có yếu tố này, mà không giải đi thì cuộc sống rất vất vả về mọi mặt, như hôn nhân không thuận (có thể còn sát nặng dẫn đến tử tang, khổ ải) công việc không ổn định, sếp không ưa, sức khỏe rất yếu và kém, tài lộc hao hụt ,không tụ, công việc tưởng chừng xong nhưng đến giờ phút cuối lại hỏng, có người mai cưới , hôm nay còn giả lễ. Khi giải xong rồi thì thấy khác ngay, như bạn của con Thầy cũng đã làm cho, bây giờ công việc của anh ta rất tốt, sức khỏe tốt, và quan trọng là đã lấy vợ, sinh được một con trai, thu nhập khá. Còn mệnh lý của con, con nhờ Thầy giải thì để Thầy sắp xếp, khi sắp được Thầy báo cho, con cứ yên tâm nhé!
 Câu 2 :
          Đời con người ta ngôi nhà rất quan trọng, ở ngôi nhà được đất thì rất tốt, đã có bài Thầy đăng nói về cuộc đất, chưa nói đến hướng, có cuộc đất sinh ra toàn người tài năng, có cuộc đất sinh ra toàn người kém cỏi, đây là do khí mạch, long mạch của cuộc đất tạo nên, hướng chỉ là thứ yếu, còn cụ thể phong thủy của từng ngôi nhà trên cuộc đất ấy lại khác nhau, sự sắp xếp phong thủy trong ngôi nhà cho mọi người ở gặp tốt lành phụ thuộc vào các yếu tố như, bếp, gian thờ, cầu thang, phòng khách, phòng ngủ, nước vào nhà như thế nào, nước thoát ra như thế nào, hoàn toàn do sự tác nghiệp phong thủy tài ba, uyên bác của người Thầy. Có ngôi nhà làm xong không ở được, có người rất giàu có làm xong ngôi nhà thì làm ăn đổ bể, tài lộc hao tán, vợ chồng chia tay, con cái hư hỏng, mất hết.
 Câu 3:
         Trước đây vài chục năm thôi, nói đến tìm đất đặt mộ thì người ta thì thào to nhỏ nghê lắm, nhưng ngày nay tìm ngôi đất tốt để báo hiếu cho cha mẹ, ông bà thì không ai thì thào gì cả. Con biết rằng người xưa đặt mồ mả lên hàng đầu, nên rất quan trọng, ngày nay cũng vậy thôi, có dòng họ toàn con gái, đặt được ngôi mộ đẹp lập tức trong dòng họ sinh được con trai ngay. Tìm đất đặt mộ ngày nay cũng khó như ngày xưa, ngày xưa chưa quy hoạch thì có dễ hơn một chút, ngày nay thường là đất mồ mả đã theo quy hoạch, nên khó kiếm miếng đât đẹp hơn, nhưng không vì thế mà không làm, có phương pháp làm tốt, Thầy đã từng làm những cuộc đất như thế. Tùy theo thế đất, hình dạng khu đất, long mạch mạnh yếu ra sao, để tính toán con à!
 Câu 4 :
          Ngày giờ động thổ và phong thủy nhà liên quan rất mật thiết con à! có này giờ động thổ tốt mà phong thủy nhà ở xấu thì bị phá, như sinh ra khỏe mạnh, nhưng sống ở vùng ô nhiễm chất độc hại thì cuối cùng cơ thể sẽ bị hủy hoại ngay, còn phong thủy nhà ở tốt mà ngày giờ động thổ xấu, thì đường dẫn khí bị tắc, khí không vào được nhà, (như con nguời ta có cái cổ họng đau) thì không có tác dụng gì cả con à, ngày giờ động thổ và phong thủy tốt rồi, nhưng ngày giờ nhập trạch xấu thì cũng vất đi, Thầy ví ngày giờ động thổ là tiên thiên của ngôi nhà, ngày giờ nhập trạch là hậu thiên cho ngôi nhà, còn phong thủy của nhà đẹp như môi trường dạy dỗ tốt, không khí trong lành, cả ba yếu tố tạo nên cho ngôi nhà cát tường, như ý, tài lộc phong mãn, công thành danh toại... ngày giờ động thổ và ngày giờ nhập trạch đẹp cho gia chủ, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như thế đất, hướng đất, chu kì quay của các hằng tinh, ngoài ra người Thầy phải tinh thông về mệnh lý mới có thể làm được, Thầy đã từng chữa cho không biết bao ngôi nhà mà phong thủy xấu, ngày giờ động thổ và ngày giờ nhập trạch xấu rồi con à, để mà làm được người Thầy bỏ ra rất nhiều công sức cho gia chủ, Thầy chưa nói đến phần lễ động thổ, lễ nhập trạch, và các thủ tục tâm linh và phong thủy trên mảnh đất và trong ngôi nhà. 
             Hôm nay Thầy chỉ có thể trả lời cho con như thế thôi ,còn con muốn biết sâu hơn thì Thầy hẹn một dịp khác con à!
             Vâng ạ , con cảm ơn Thầy đã dành cho con chút thời gian, để có thể con ngộ ra được nhiều điều về mệnh lý, phong thủy nhà ở và mồ mả, vâng con chào Thầy !
            

Tác giả bài viết: Thầy Bùi Quang Uy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông