Câu chuyện phong thủy 3
Thứ bảy - 11/04/2015 08:08
Đầu xuân năm ất mùi, sau khi Thầy xem xong mệnh lý tứ trụ cho 1 vị khách (xem mệnh vận từng năm theo giờ ngày tháng năm sinh) vị khách đó có hỏi Thầy mấy vấn đề Như sau.
Nội Dung Cuộc Trò Chuyện Giữa Thầy và vị khách đó như sau :
Việc của con Thầy xem cho xong rồi, bây giờ xin phép Thầy, cho con hỏi mấy vấn đề về nhà ở có được không ạ?
Thầy có bảo, con cứ mạnh dạn hỏi, Thầy sẽ trả lời cho con.
                 1. Có một anh bạn của con, khi thành lập gia thất, thì cưới luôn hai chị em sinh đôi, chuyện tại sao lại thế con không nói, nhưng có điều liên quan đến phong thủy nên con mới hỏi Thầy. Khi họ lấy nhau xong, gia đình có cho họ ra ở chỗ khác, chỗ đó bố trí 3 phòng, cùng một hướng nhà, phòng bên trái là của cô chị, phòng bên phải nhà là của cô em, phòng giữa là phòng chung. Cho con hỏi là, sau một khoảng thời gian sinh sống, con thấy có mấy sự kiện như sau xẩy ra (do bạn của con tâm sự),
                 - Tình cảm của bạn con với cô chị thắm thiết hơn, mặc dù hai chị em sinh đôi, nhưng cô em trông kháu khỉnh hơn cô chị, tính tình cô em có phần dịu dàng hơn cô chị, vẫn chưa hết, sau một thời gian nữa cô em có một tai nạn, Thưa Thầy, Thầy cho con hỏi là nguyên nhân như thế nào mà cô em lại gặp những điều tai nạn như thế? nếu họ biết đến nhờ Thầy, thì Thầy có thể giúp được không ạ?
                  2. Có hai anh em sinh đôi, sau khi xây dựng gia đình, đất chỗ nhà đang ở được bố mẹ chia đôi (nhà mặt đường) hai suất, bố mẹ của họ già rồi không kinh doanh gì nữa, họ mua chỗ khác, khi chia thì em được phần bên trái của miếng đất chung (một nửa), phần còn lại của người anh, cùng một hướng nhà, trước đây họ làm cùng với bố mẹ thì cửa hàng làm ăn rất tốt,
sau khi chia họ cũng buôn bán làm ăn ,nhưng lạ một điều,là người em làm ăn tốt hơn rất nhiều so với người anh,cho con hỏi Thầy là nguyên nhân làm sao ạ ?
                  3. Lại nữa, vừa rồi con thấy Thầy làm phong thủy, mà cô bạn con, hai vợ chồng mãi không có con, được sự tác động về mặt phong thủy của Thầy mà hai vợ chồng bạn của con đã sinh được một cậu con trai kháu khỉnh, Thầy cho con hỏi là nguyên nhân nào dẫn đến họ bao năm không có con, họ đã đi hết chỗ nọ chỗ kia mà không có con, sau khi Thầy giúp về mặt phong thủy, họ đã thành công như vậy?
                   4 . Con muốn hỏi Thầy nhiều nhưng hôm nay Thầy cho con hỏi thêm một điều nữa ạ ?
                 - Đầu năm mới, ở khu vực con ở có rất nhiều đám cưới, con cũng được mời đi dự những đám cưới trong số đó, nhưng con thấy, đám này đi xem chỗ này, đám kia thì xem chỗ kia, chỗ này thì bảo ngày giờ này tốt, để rước dâu, chỗ kia thì bảo ngày giờ này không tốt, mà phải là ngày giờ này mới tốt, rồi dẫn đến một hiện tượng là trong một ngày mà có đến 4, 5 đám cưới, Thầy cho con hỏi, chọn giờ như thế là như thế nào? Có căn cứ vào yếu tố tuổi tác gì không? thế còn chưa hết, sau khi có đám cưới con đi dự năm trước, năm sau đôi trẻ gặp trục trặc xẩy thai, sau đó mãi không thấy gì, gia đình họ bảo chúng đi xem, thì người thầy lại bảo, ngày cưới bị phạm, bây giờ phải cưới lại thì sẽ tốt, chúng cũng tổ chức cưới lại, nhưng mấy năm sau cũng không thấy gì, chúng đi xem chỗ khác, thì lại được bảo, mệnh của chúng gặp quả tú, cô thần, bây giờ phải giải đi, chúng nghe và làm theo, nhưng vẫn không được .
          Thầy cho con hỏi  :
- Chọn ngày cưới thì quan trọng là vấn đề gì? sao trong một ngày lại nhiều đám cưới như thế, liệu đây có phải là ngày tốt chung cho mọi người không?
- Xẩy thai, và sau đó mãi không có con, do nguyên nhân gì? hoặc có con rồi, mà sau 3-4 năm sau muốn sinh tiếp lại không sinh đẻ được nữa là làm sao hả Thầy? Liệu qua mệnh lý, Thầy có thể cho con biết không ?
Đầu năm Thầy cho con hỏi mấy vấn đề như vậy thôi .
THẦY CÓ GIẢI ĐÁP CHO ANH TA NGHE NHƯ SAU :
          Câu hỏi thứ nhất .
- Hai chị em sinh đôi, tức là cùng một giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh, mẹ của họ sinh ra họ, cô chị tức là mẹ cô ta sinh ra trước, cô em là mẹ cô ta sinh ra sau, theo mệnh lý học, như vậy đã khác nhau, trong một giờ có 60 phút, mỗi phút đều có những vì tinh tú chiếu rọi, nhưng không phải tinh tú nào cũng có ảnh hưởng tích cực đến con người, vì vậy họ sẽ khác nhau, như trường hợp con hỏi, hai chị em sinh đôi trong cùng một giờ họ khác nhau .
Tiếp đến, khi họ lấy chồng, mặc dù hai chị em lấy cùng một người chồng, nhưng con nhớ là, họ sinh sống ăn ở trên cùng một hướng nhà, nhưng điều con không biết đó là vị trí họ ở lại khác nhau, Thầy lấy ví dụ: giả sử phía đằng trước bên phải chỗ họ ởcó nhà cao tầng, hoặc có ngã 3, ngã 4, thì đương nhiên khoảng cách từ nhà cao tầng, ngã 3, ngã 4 đến phòng cô chị và khoảng cách đến phòng cô em là khác nhau, nếu như vậy thì khi đặt la bàn, nhà cao tầng, ngã 3, ngã 4, nằm ở các sơn của la bàn đã khác nhau. Như vậy sự tác động từ các vị trí đó đến phòng của hai chi em sẽ khác nhau, nên họ gặp những sự tốt xấu khác nhau là đương nhiên.
Còn việc nếu họ nhờ Thầy, thì Thầy có giúp họ được không, thì Thầy phải nói là, phong thủy có thể cứu người giúp người, nhưng phong thủy hoàn toàn không phải là vạn năng, không thể làm cho một ông cụ 80 tuổi khỏe như thanh niên được, còn trường hợp như con vừa hỏi, nếu nhờ Thầy, Thầy sẽ giúp cho, nhưng Thầy muốn bảo là nếu biết mà làm trước sẽ tốt hơn nhiều.
Như trong sách Hồng vũ Cấm thư có câu.
Hổ Long có ấn trên vai
Cháu con phú quý hiền tài vinh hoa
Thái Bạch trước án đối xa
cháu con thi đỗ hẳn là trạng nguyên
Bốn bên bốn thú ưu tiên
Cháu con phát đạt thần tiên trên đời
Tam thai ngọc ấn châu rơi
Cháu con phú quý đời đời vẻ vang.
-----
Trong địa lý Tả Ao có câu sau.
Ruộng giống ngọc sích tiện vi
Dương tả âm hữu lonh chia hai đường
-------
Câu hỏi thứ 2
Câu hỏi này cũng giống câu hỏi trước, tức là sau khi chia đôi mảnh đất đó ra, đương nhiên mỗi mảnh đất có trọng tâm riêng, từ trọng tâm của hai phần đất bây giờ đến ngã 3 gần đó sẽ khác nhau, đương nhiên sẽ khấc nhau, mặc dù hai anh em sinh đôi, có cùng cung mệnh, vấn đề này vô cùng thâm diệu, Thầy nói một lúc không hết được, nhưng con hiểu là: vận khác nhau, long nhập thủ khác nhau thì đã khác nhau rồi,
Trong sách Hồng vũ cấm thư có nói.
Minh đường rộng rãi qui mô
Tất nhiên giàu có muôn kho bạc tiền
Hổ long ra mà đâm xiên
Chắc là nghèo khó liên miên một đời.
-----
Hoặc là có câu;
Hình chính mà huyệt lại thiên
Con cháu khó tuyền yên việc làm ăn.
------
Ngoài ra, ngày giờ mở cửa hàng khác nhau cũng khác nhau, sao lại thế, đó là cùng một hướng nhưng những thời điểm khác nhau sẽ có những sao khác nhau chiếu xuống khác nhau, như vậy họa phúc, được mất khác nhau nhiều lắm, như vậy Thầy có thể nói cho con biết là hai anh em sinh đôi này có hai suất đất cạnh nhau, cùng một hướng mà làm ăn kẻ được người mất.
Thứ nhất :
Vị trí hai mảnh đất khác nhau so với long nhập thủ, các vật thể xung quanh kiến trúc có khoảng cách đến hai mảnh đất khác nhau.
Thứ hai :
Trước đây là một mảnh đất, thì vận và long nhập thủ bổ xung cho nhau, còn bây giờ vận giống nhau, nhưng long nhập thủ khác nhau thì sẽ khác nhau thậm chí phá nhau (sẽ không làm ăn được)
Thứ ba :
Ngày giờ mở cửa hàng khác nhau, kinh doanh mặt hàng khác nhau, bố trí phong thủy trong nhà mỗi người khác nhau .
Thật là :
Muôn hình vạn trạng theo người biết
Trăm núi nghìn sông đãi kẻ hay.
-----
Câu hỏi thứ 3.
Đôi vợ chồng nhà ấy là bạn của con à, khi vợ chồng nhà ấy đến họ nói với Thầy là, Thầy ơi, con nghe bạn con bảo Thầy xem mệnh lý chuẩn, cho nên hôm nay vợ chồng con đến nhờ Thầy xem cho chúng con vận hạn, làm ăn như thế nào mà mãi cũng không khá lên được, và chúng con cũng nhờ Thầy xem cho vợ chồng con 5-6 năm rồi mà chúng con muốn sinh thêm cháu thứ hai mà không sinh nở được chúng con đã đi hết chỗ này chồ kia rồi mà chẳng ăn thua gì cả.
Thầy hỏi ra mới biết là vợ chồng nhà ấy đã sinh được một cậu con trai rồi, bây giờ muốn sinh thêm một đứa con nữa, dù trai hay gái cũng được. Thầy hỏi hai vợ chồng nhà ấy, trong 5-6 năm muốn sinh mà không sinh, thế làm những việc gì rồi? chúng con đi khám, họ bảo nhà con yếu (tức chồng yếu), chúng con lại đi lên tuyến trên, họ bảo phải cấy, chúng con cũng làm theo, hết cũng nhiều chi phí, mấy lần như thế đều hỏng, sau đó chúng con có nghe lời bố mẹ hai bên nhờ người làm lễ giải hạn, lễ di cung, lễ cầu con... , làm nhiều chỗ rồi Thầy à, nhưng đều không thấy biểu hiện gì cả, chúng con muốn hôm nay đến xem, để Thầy xem trong mệnh lý của chúng con có vướng vấn đề gì không? Thầy xem xong có bảo với vợ chồng nhà ấy là, trong mệnh hai vợ chồng có ba vấn đề.
- Trong mệnh lý có ngũ quỷ, cô vợ nặng hơn.
- Trong mệnh cả hai vợ chồng đều vướng vào đồng tử, nên giải đi.
- Gặp vận không có lợi cho cung tử tinh.
Cặp vợ chồng đó nhờ Thầy làm cho tất cả, kết hợp làm phong thủy cho nhà ở.
*** Bố trí lại phòng thờ.
*** Đặt lại giường ngủ cho hai vợ chồng
*** Chuyển bếp sang vị trí khác.
Ngoài ra Thầy làm cho một lễ tứ phủ nữa, sau một khoảng thời gian, họ báo với Thầy là chúng con có tin vui, bây giờ họ đã sinh một  cô con gái như con biết đấy.
Trong sách Tả Ao địa lý có câu .
Muốn sinh tử tức vượng nhân
Thì tìm sinh vị bản thần triều lai
Muốn thăng quan tước lộc tài
Thì tìm vượng vị,thủy lai hội đường
Cứ nơi mạch ấy cho tường
Tả thuận hữu nghịch đôi đường cho thông
----
Thầy nói xong có bảo vị khách đó là, đây chính là trường hợp mà trước đây, đôi vợ chồng này gặp vận vượng về cung tử tinh, nên mới cố sinh được đứa con trai trước đó, nhưng đến lúc muốn sinh đứa tiếp theo thì vận hai vợ chồng đến chỗ suy tử tinh thì làm sao có con được, cộng với những yếu tố không có lợi rình sẵn, như ngũ quỷ, đồng tử, kiếp sát, Còn gặp Thầy, Thầy làm cho như vậy đấy .
                      Đúng là :  
Âm dương đã có thư hùng
Cửa nhà đã hợp vợ chồng liên giao
Ắt là khí dựng thai bào
Tự nhiên sinh dục, lẽ nào vậy vay.
Câu hỏi thứ 4.
1. Muốn chọn ngày cưới tốt thì trước hết phải chọn tháng tốt, có lợi cho người con gái đi lấy chồng đã, trước đó phải xem tuổi cô gái năm nào thì cưới được, tránh những năm kim lâu, như những năm 1-3-6-8 thì phải đặc biệt tránh.
Sau đó mới tìm ngày tốt cho sự cưới gả, ngoài việc chọn ngày như hoàng đạo, âm dương bất tương, âm dương đại hội, âm dương tiểu hội, hoặc trực tinh, sát cống, nhân chuyên, nếu hiểu sâu hơn về dịch học, thì chọn ngày giờ không xung chính tài, chính quan, tử tinh, thì sẽ tốt thôi. Còn như con hỏi trong một ngày có nhiều đám cưới như thế, thì tốt chung sao, không phải thế đâu, nhiều người cứ giở lịch ra thấy hoàng đạo, hoặc trực tinh sát cống nhân chuyên là chọn thôi, chứ họ đâu biết rằng, ngày đó hợp người này, cặp đôi này, nhưng lại không hợp cặp đôi kia, người kia, còn sau khi cưới một vài năm như thế nào thì tính sau, nếu lâu có con, hoặc thậm chí hay đánh cãi nhau, thì người nhà lại bảo đi xem chỗ nọ chỗ kia, tức là giải quyết những việc gọi là hậu quả (như nhà Phật nói: có nhân tức có quả)
Nhân đây Thầy cũng nói cho con biết là việc trăm năm rất là hệ trọng, trước khi tiến đến hôn nhân phải xem cho kỹ, con biết phải nói cho người khác ít nhất là anh em với mình được biết. Còn chọn ngày cưới tránh dùng chọn ngày tam sa sát, thọ tử, sát chủ, con nước chết, vong thần, kiếp sát, tam nương, hoặc những ngày âm phủ mở cửa ngục.
2. Trong chuyện chăn gối vợ chồng,có rất nhiều điều kiêng kỵ.
* Như ngày sóc vọng, tuyệt đối vợ chồng không được quan hệ với nhau, sinh con ắt hình tàn dị tật, (mồng một hoặc hôm rằm)
 * Sấm to gió lớn ( con sinh ra nhọt sưng)
* Say rượu, ăn no mà gần gũi vợ chồng con sinh ra ắt điên cuồng.
* Mới tiểu tiện xong mà vợ chồng gần gũi,con sinh ra ắt là yêu nghiệt.
* Khi mệt mỏi, sinh con ra yếu hèn.
* Nhật thực, nguyệt thực.
* Động đất
Tất cả những điều trên đều phải tránh, nếu không tránh thì những đứa con sinh ra mắc đủ thứ bệnh, như ngu si, động kinh, thiểu năng, tự kỷ, yếu đuối ươn hèn.
Nếu không kiêng, mà phạm vào ,thì nhà có phúc thì xẩy thai, còn nhà không có phúc phải sinh ra những đứa con bệnh tật kém cỏi, còn xẩy thai xong rồi mãi không có con, thì có nhiều nguyên nhân.
 Nếu phạm vào một trong  các điều trên thì theo tâm linh, chủ thể ấy đã bị các ngài phạt.
Xem mệnh lý, đương nhiên sẽ có vấn đề, như thương sát tàng chứa trong mệnh, mệnh gặp địa đồng, ngũ quỷ, nghiệp kiếp trước nặng quá (đương nhiên phải đi khám xét theo y học hiện đại) trong mệnh có những yếu tố đó đương nhiên là mệnh có bệnh, cần phải có phương pháp giải quyết. Giải quyết như thế nào, giải quyết ra sao Thầy phải xem nghiệp của họ nặng nhẹ thế nào mới có thể đưa ra phương pháp cụ thể.
Có câu nói thế này :
Có tâm sẽ có suy nghĩ
Có suy nghĩ, sẽ có lời nói
Có lời nói sẽ có hành động
Có hành động sẽ có hành vi
Có hành vi sẽ có thói quen
Có thói quen sẽ có tính cách
Có tính cách sẽ có số phận.
Thầy nói cho con biết rằng, trên cõi nhân gian này, muốn chữa bất kỳ bệnh gì, đều phải chữa từ tâm trước.
Thôi hôm nay Thầy đã lý giải và trả lời một số câu hỏi của con rồi, cũng là đáp ứng phần nào cho mọi người, Thầy hẹn một dịp khác (câu chuyện phong thủy 4) nhé.
Vâng con rất cảm ơn Thầy !
Nam mô a di đà Phật !
Tác đại chứng minh !
Quý xuân Ất Mùi !

Tác giả bài viết: Thầy Bùi Quang Uy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông