Chín cách trong thuật Kỳ Môn
Chủ nhật - 24/03/2019 13:57

Chín cách trong thuật Kỳ Môn .

Trong kỳ môn thường dùng cửu độn , độn là bỏ trộn tránh né, ở đây chỉ việc tránh đi thiên can Giáp . Trong thuật Kỳ môn khi suy đoán nhân sự , thường lấy Tam kỳ phối hợp với bát môn, gia lâm cửu cung, không trực tiếp lấy lục giáp phối với bát môn, cửu cung cho nên gọi là ĐỘN. Cửu Độn là chỉ 9 cách suy đoán là Thiên độn ,nhân độn ,địa độn , thần độn , quỷ độn ,phong độn ,long độn, và hổ độn . 9 cách độn này đều là cát cách ( cách tốt lành )

THIÊN ĐỘN :
                  Chỉ cửa sinh trong bát môn hội hợp với Lục Bính , nguyệt kỳ , hạ lâm lục đinh trên trời. Khi đó sẽ được nguyệt hoa che dấu, không thể phạm, đây là cách tốt lành, có thể xưng vương hầu thăng quan tiến chức, tu thân ẩn tích, diệt ác trừ hung, cưới hỏi. Thuật kỳ môn cho rằng Thiên độn là cách linh nghiệm nhất trong Tam kỳ , như có lọng che ,rất cát lợi.
NHÂN ĐỘN :
               Chỉ cửa Hưu trong bát môn hội hợp với lục đinh, tinh kỳ ,hạ lâm vị trí Thái âm, lúc đó được tinh tú che dấu, cũng là một cách tốt lành, có lợi cho việc chọn người hiền tài, thông thần nhập mộng, tu đạo thành công ,, lo việc hôn nhân tăng gia nhân khẩu. Thuật kỳ môn cho rằng Nhân độn là âm cung kỳ môn tương hợp, như được mây che mát , làm việc gì cũng thuận lợi.
ĐỊA ĐỘN :
              Trong bát môn là cửa Khai, hội hợp với lục Ất , nhật kỳ , lâm địa hạ lục kỷ , lúc đó được tinh của mặt trời che dấu, Thuật kỳ môn cho rằng địa độn là cách tốt lành, lợi cho việc lập doanh trại ,xây dựng nhà cửa.Địa độn là kỳ môn tương lâm, như có mây tím che mát, nên vạn sự tốt lành.
THẦN ĐỘN :
               Chỉ cửa sinh trong bát môn hội hợp với Bính trong Tam kỳ , hạ lâm vị trí cửu thiên, được thần linh che chở, thuật kỳ môn cho rằng Thần  độn là cách tốt lành , ở phương vị đó có thể cúng tế thần linh,xây dựng nhà cửa , tạc đúc tượng thần .
QUỶ ĐỘN :
               Chỉ cửa Hưu trong bát môn hội hợp với ẤT kỳ trong tam kỳ, hạ lâm vị trí cửu địa, tương tự trường hợp Thần độn, được quỷ thần che chở, nên cũng là cách tốt lành, ở phương vị đó có thể thám thính quân cơ, cướp phá doanh trại, mai phục đánh trận được quỷ thần tiếp ứng.
PHONG ĐỘN :
               Chỉ cửa khai trong bát môn hội hợp với Bính trong tam kỳ, hạ lâm cung tốn , hoặc cửa khai, cửa Hưu , cửa sinh tương hợp với Tinh kỳ , hạ lâm địa hạ lục kỷ , được thuận buồm xuôi gió, nên là cách tốt lành , ở phương vị đó có thể cúng tế thần mưa , thần gió, tấn công doanh trại quân địch.
VÂN ĐỘN :
               Chỉ cửa Khai trong bát môn hội hợp với Ất kỳ , hạ lâm cung Khôn, hoặc ất kỳ tương hợp với cửa Khai, hạ lâm lục Tân , được mây mù che dấu, nên là cách tốt lành, ở phương vị đó có thể cho mưa thuận gió hòa, cho mùa màng tốt tươi, xây dựng doanh trại đúc vũ khí.
LONG ĐỘN :
                Chỉ cửa Hưu trong bát môn hội hợp với ẤT kỳ trong tam kỳ ,hạ lâm lục quý hoặc tại vị trí cung khảm, được rồng che chở, nên là cách tốt lành, ở phương vị đó có thể cúng tế long thần cầu mưa, lợi cho việc luyện tập thủy chiến, vận chuyển đường thủy, đắp đê bắc cầu.
HỔ ĐỘN :
              Chỉ cửa Sinh trong bát môn hội hợp với ẤT kỳ trong tam kỳ, hạ lâm lục tân , được hổ che chở nên là cách tốt lành, ở phương vị đó có thể mai phục tấn công quân địch, phòng ngự chỗ hiểm yếu , xây dựng sơn trại hành binh đánh trận.
PHONG THUY QUANG UY 
Tel : 083 299 2579 - 0988 637 852
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông