HẠ QUÁI – THẾ QUÁI
Thứ tư - 12/08/2020 10:52

Trong Huyền không Địa lý học rất coi trọng hướng và tọa độ của các góc. Mỗi góc là 15 độ, các chuyên gia phong thủy cho rằng góc ở phía trong là 9 độ , nếu bên ngoài vượt quá 9 độ thì gọi là thế quái hay khởi tinh .

Trên mặt La kinh có khắc vòng quay 360 độ , mỗi sơn trên La kinh phân thành 5 góc ( tức 120 phân kim ) , gồm có góc ở chính giữa , cùng với hai góc ở ngoài không có chữ . Hai góc ở hai bên và một góc ở chính giữa , mỗi góc 3 độ , 3 * 3= 9 độ , là Hạ quái .

Mỗi góc ở bên phải và bên trái gần nhất đều không có chữ , đã vượt quá phạm vi 9 độ ở giữa là thế quái . Các góc bên gần nhất này chỉ được lấy gia thêm 1,5 độ mới được gọi là tương kiêm – nếu lấy 1,5 độ gần bên phạm vào Cô Hư sát – nên thận trọng . Còn các góc ở giữa thì chọn phân kim vượng tướng .

Trong cùng một quái cung , như cùng một cung Tốn hay Đoài chẳng hạn , âm kiêm âm , dương kiêm dương , tuyệt đối không được dùng quẻ thế . Âm kiêm dương , Dương kiêm âm mới có thể dùng quẻ thế . Ví dụ : Tốn kiêm Tỵ thuộc tịnh âm không dùng quẻ thế , Tốn kiêm thìn – âm dương hỗn tạp mới dùng quẻ thế .

Không cùng chung một quái như : Cấn , Khảm , Cấn Chấn , bất luận cùng dương hay cùng âm cũng có thể dùng thế quái .

Phép tiêu hào sát của Tiên thiên bát quái thì lấy Lai long của Tọa sơn luận với Thủy khẩu – Tọa sơn Tiêu Thủy khẩu thì kiết , Thủy khẩu tiêu Lai long và Tọa sơn là hung – con cháu sinh kiện cáo , phá tài bại tuyệt ngay.

Http://www.phongthuyphuongdong.com.vn

Đt : 0834 28 2727 – 0988 637 852


 

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông