HƯỚNG CỦA DÒNG NƯỚC
Thứ hai - 18/05/2020 09:34

Nghênh tú lập huyệt , tuy nói là chính nhưng nghịch hướng . Thủy long tốt , trước sau phải trái , không đến không hợp , thuận nghịch đến đi tùy hướng mà hiệp ứng .Có thể thấy , lấy hướng đầu và cuối để ngồi là có quyền điều khiển , hoặc trái hoặc phải , tránh lệch ở vị trí chung .

CHÚ GIẢI .

Hướng dòng nước đến , là chỉ dòng nước đến mà đứng ở nền huyệt hoặc trước nền dương có thể nhìn thấy . Trước huyệt có dòng nước hướng đến , nếu khúc quanh co dài , hoãn dòng nước sâu là cát. Nếu thế đến vội và xiên thẳng , khí thế mạnh mẽ có tiếng , ngược lại là vô tình . Người xưa từng nói " Nhiều đương diện hướng về , đương đại xuất quan "" là nói dòng nước hướng về uốn khúc là có tình . Lại nói "" có dòng nước đương diện chảy vào , con cái bần hàn"" là nói dòng nước đương diện hướng về , xiên thẳng là vô tình . Từ đó có thể thấy , hướng nước có cát có hung , không thể không phân biệt ""

Như sách cổ có ghi chép , đất tổ của Lục thị ở Phong Thành - Đất này ở huyện Phong Thành tên là NGHiêu Phương, là mộ tổ của Lục thị , long khởi từ chân quân não , xung thiên sao hỏa làm tổ mà đến . Thiều Đệ đến Nghiêu Phương , trốn tránh trách nhiệm bình cương , trái dừng phải tránh , hoạt động quanh co. Mặt trời mọc sao kim mở ra , thành huyệt lớn . Nhìn huyệt có không gian rộng lớn không biết nghịch thủy lên cao, tốt là ở lớn , huyệt tuy rộng, nhưng cũng không đáng ngại . Bắt tay vào làm sơn miếu , thu dòng nước chảy hướng về Tận Dương , được hòa bình . Sau khi táng Lục thị , nhân tài tụ phát , thứ họ không ngừng phát triển . Cục diện này hướng chính điền nguyên thủy xiên thẳng mà hướng về , căn cứ theo lý là hung . Nhưng phía trước có dòng nước ngang chặn lại , thành uốn khúc , dòng nước hung biến thành dòng nước cát . Nếu không có dòng nước ngang chặn lại , thì là xung xạ , là hung .

PHONG THUY QUANG UY 

Đt: 083 299 2579 - 0988 637 852

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông