HƯỚNG THỦY SA
Thứ tư - 12/08/2020 16:11

Lập hướng tiêu cát , nạp thủy đều dùng kim chính của địa bàn , tứ chu , loan đầu , thủy lộ ,âm trạch lấy bi đầu cao độ làm chuẩn . Âm trạch lấy đại môn chính trung , cao độ của nhân lập làm chuẩn . Pháp tục lấy chính kim của địa bàn cát long lập hướng , trung kim làm tiêu cát của nhân bàn , phùng kim nạp thủy của thiên bàn ,căn cứ vào pháp thức của nhân bàn , thiên bàn lập hướng , không thể dùng pháp huyền học .

Thông thường kim của la kinh sẽ chỉ vào phía dưới của sơn thứ 24 , mỗi sơn sẽ có 5 phân kim , như vậy theo phép toán đơn ta có 120 phân kim , các nhà Địa sư của thời xưa dùng ngũ hành nạp âm của chính bản thân nó và ngũ hành nạp âm mệnh tiên để luận sinh khắc - tức là nếu phân kim khắc mệnh thì cho là xấu và gọi là " kích huyệt sát " vì thế mà nó là mối nghi ngờ cho những ai tiếp cận nó một cách ngẫu nhiên sẽ dẫn đến đường lối không được khai mở , và họ dựa vào đây để nói một cách phóng đại luận thuyết này . tam hợp gia lại là 120 phân kim , mỗi sơn phối hợp với ngũ cách, giữa mỗi cách lại có chính tuyến , phối hợp với Tuất Kỷ gọi là " Quy giáp không vong " . Cuối cùng mỗi cách bên phải kết hợp với Giáp Ất , mỗi cách ở bên trái kết hợp với Nhâm Quý , gọi là Cô và Suy . Do đó 3 cách này đều trống rỗng , không cần dùng tới , chỉ dùng cách bên phải bên trái và ở giữa , kết hợp với Canh Tân Bính Đinh, gọi là Vượng Tướng . Các nhà Huyền học cho rằng : đó là vô lý - vì khí vận sống chết là bản chất của sự cô độc ,suy , vượng tướng , hoang vắng- Đây là 1 cách phân kim , mà liệu có bị ràng buộc không ???

Theo các nhà Huyền học thì dựa vào : Hợi Nhâm , Nhâm Hợi , Quý Sửu , Sửu Quý , Dần Giáp , Giáp dần , Ất Chấn , Chấn Ất , Tỵ Bính , Bính Tỵ , Đinh Mùi , Mùi Đinh, Giáp Canh , Canh Giáp , Tân Tuất , Tuất Tân . Tám can chi tương kiêm là xuất quẻ - Tất cả những lai long xuất mạch , thu nhận nước , hướng sơn đều là kị . Xuất quẻ mặc dù đều có thời điểm của đương lệnh hợp cục, nhưng khó tránh khỏi những điều không tốt như lộc phát không đủ , dân số không thịnh , có tài sản thì không có con, tài sản phân chia không đều, nếu địa hình không rõ ràng thì không nên dùng là tốt nhất

( St )

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông