KHÓA THỂ CỦA LỤC NHÂM
Thứ tư - 12/08/2020 10:53

Khóa thể là mô hình không gian và thời gian do 4 yếu tố tương đối của khí ngũ hành tạo thành - tức 4 hào của khí quẻ nằm trong trường nhị phân biểu hiện lên . Hào sơ gọi là Địa phân, hào nhị gọi là Nguyệt tướng , hào ba gọi là quý thần , hào bốn là nhân nguyên
Khởi khóa theo trình tự từ dưới đi lên , theo 4 hào vị - trên thực tế chính là 4 bàn dựa theo quy tắc xoay tròn , không cần dùng bàn quẻ , nó là bí thuật hay mà Tôn Tẫn làm ra , với quy luật này thì Trời Đất nằm trong lòng bàn tay - khi đã thông thạo thì không cần bút giấy mà tiến hành một cách tài tình trên lòng bàn tay.
ĐỊA PHÂN
"" Nhập thức chi pháp diệu thông huyền "" đây là then chốt của khởi khóa , hào một biểu thị trạng thái không gian động - Nếu Địa Phân có sai sót thì coi như toàn bộ bàn là sai . Địa Phân cũng chính là 12 địa chi, và chính là quỹ đạo của sao Mộc quay xung quanh Mặt trời , mỗi năm dịch chuyển 30 độ ,qua 12 năm hình thành lên một quỹ đạo , người xem quẻ lấy sự việc làm tâm điểm - và đó chính là điểm động thái. Nó cùng với Địa cầu tạo thành 12 phương vị trong không gian - và lấy từ phương vị người đến là xác định được địa phân - đây là bước quan trọng đầu tiên của quá trình khởi khóa .
Địa phân là phương vị của người hỏi, nếu hiểu rộng ra thì có thể căn cứ linh hoạt như tuổi , họ đếm số bất kỳ , tên chiết tự , và có thể cái gì nghe được hoặc vật nhìn được cũng có thể coi như Địa phân - nhưng quan trọng là chuyển làm sao cho thành địa chi phù hợp .
NGHĨA HẸP CỦA ĐỊA PHÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông