KỲ MÔN
Thứ ba - 24/03/2020 10:59

Thiên Thời 

Lấy 9 sao làm đại biểu , Thiên thời bao quát thế giới tự nhiên như thời tiết , bao quát sự phát triển vận động của xã hội như chính trị hoặc khí hậu ... Cụ thể như anh chàng hoặc cô nàng nào đấy có yếu tốt di truyền từ gia đình , các yếu tố có sẵn từ khi mới sinh ra .... Cửu tinh trong cửu cung phương vị và bát quái là cố định .
 CUNG KHẢM .
Là số 1 - sao Thiên Bồng hay còn gọi là sao Tham Lang , ngũ hành thuộc thủy , thuộc tính dương . Cổ nhân gọi nó là hung tinh , bởi nó đại diện cho tham vọng , thích âm thầm làm việc , cố ý làm cho người ta mang tội giết người , cướp bóc ,đạo tặc, nên những việc xấu thì dùng sao này đại diện . Kỳ môn trong việc dự đoán về vụ án hay vụ kiện mang tính hình sự thì dùng Thiên Bồng làm dụng thần để chỉ người hung thủ - Đó là đặc trưng chính của sao Thiên Bồng . Nhưng nói về cát hung chỉ mang tính chất tương đối . Có trường hợp sao Thiên Bồng đại diện cho sự may mắn , như sao này cũng đại diện cho Đại tướng trấn thủ biên cương , người dám hợp tác làm ăn lớn để giàu có , thích mạo hiểm , nó còn đại diện cho trí thông minh của con người Nó còn có tên khác là Thái ất- là Thủy hỏa , đạo tặc, theo âm thanh là huyền vũ _ Gặp thiên bồng nên án binh bất động , đến những nơi tĩnh nặng , tu hành . Nếu nhập quan nhậm chức đề phòng có người phá . Khi xây dựng đè phòng xô xát , hỏa tai. Hôn nhân cưới gả coswj gièm pha phá phách, có hiện tượng có ly khắc hại . Tụ họp thì tổn hao về tài sản. Đi buôn xa phòng kẻ cướp . Tìm và biết được tin người đi xa. Trong chinh chiến , kiện cáo gặp ngày Thìn Tuất Sửu Mùi gia vào cung số 2-5-8 thì lợi ở chủ - Gặp ngày tháng Thân Hợi tý gia vào cung 9 thì lợi ở khách.
  CUNG KHÔN 
Là số 2 - sao Thiên nhuế . Còn gọi là sao cự môn , ngũ hành thuộc thổ thuộc tính âm . Cổ nhân gọi nó là hung tinh , vì nó có ý nghĩa là nham hiểm độc ác, những vấn đề liên quan tới bệnh tật. Khi dùng Kỳ môn để xem bệnh thì sao Thiên nhuế đại diện cho bệnh tật. Nhưng xem sự sinh đẻ cho phụ nữ thì sao này đại diện cho phụ nữ mang thai, xem nghề nghiệp 1 người thì là người nông dân, xem bái sư học đạo là đệ tử.... Bởi vì là Khôn cung nên sao cũng đại diện cho một số yếu tố tương tự như quẻ Khôn , mẹ, phụ nữ , thổ địa , đại chúng , tầng lớp dưới cùng của dân chúng, học sinh ...Nó còn tượng là thầy giáo , bạn bè ,tiên nữ - Mùa đông thu gặp thiên nhuế thì nên xây cất , cưới gả đại cát lợi . Tìm người đi xa ắt về .
  CUNG CHẤN 
Sao Thiên xung đóng ở cung chấn thuộc dương mộc , mang số 3, ở vào phương đông , thuộc cung Mão trên địa bàn, nó là cát tinh , còn có tên là lộc tồn , là lôi thần là võ sĩ, ở chiến trường nó là một chiến binh can đảm, trong công việc là mọi thứ hanh thông - đó là ưu điểm của sao này. nhưng nhược điểm là mạo hiểm , thô lỗ ,bất ổn, vì thế sao này là thứ cát....
 
( còn tiếp ) Mời các bạn theo dõi tiếp phần sau !
 
Tam Thức Tuyệt Học Thái Ất Thần Số-Kì Môn Độn Giáp-Lục Nhâm
 
Phó Giám Đốc : Trung Tâm Kiến Trúc Địa Lý và Phong Thủy - Viện Lý Học Phương Đông 
 
Chủ Nhiệm :  Câu Lạc Bộ Văn Hóa Cổ Phương Đông - Viện Nghiên Cứu Ứng Dụng Tiềm năng con người - Trung Tâm Tư vấn và Bồi Dưỡng Hà Nam.
 
 
ĐT : 083 299 2579 - 0988 637 852
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông