LONG CÁN
Thứ ba - 20/10/2020 10:13

Thiên mã hành không khí thượng tôn

Thiên quân ủng hộ độ hương thôn

Tiền đầu môn hộ hữu quan bế

Lập quận thiên đô tử hựu tôn .

Ngựa Trời đi giữa bầu trời , khí tượng tôn quý , có hàng nghìn quân ủng hộ đi qua thôn xóm. Cửa ải phía trước được che chắn kín kẽ, nơi đây mà lập quận dời đô thì đời đời cháu con phú quý .

Trong nghi Long kinh có câu “ Cán Long đa thị sinh vương hầu , chi tác cán long dã phồn diễn – Cán long phần lớn sinh ra vương hầu , long mạch nhánh mà đóng vai trò của Long mạch chính cũng có thể được thịnh vượng.. Ngược lại , nếu như cán long kết huyệt trước thì khí thế của chi long sẽ ngắn và nông, mạch nhánh không thể bằng mạch chủ , cho nên chắc chắn không thể kết được huyệt.

Trong Ngô cảnh Loan công giải nghĩa của Ngô cảnh loan nói rằng : Luận về mạch nhánh , mạch chủ không thể không làm rõ lớn nhỏ , để so sánh sức mạnh , tác dụng của chúng, phương pháp thẩm định phân biệt , là lấy nguồn nước để đoán định , cán long lớn thì kẹp giữa các dòng sông lớn , cán long nhỏ thì kẹp giữa các dòng suối lớn – Cán long lớn có thể kết thành đế đô, thành thị lớn , nơi cấm địa chốn thần tiên , cán long nhỏ kết thành thành thị nhỏ , quan viên nhỏ , nơi con cháu có thể giàu có – Nhưng đặc biệt các tiên hiền tiên thánh về Phong thủy cho rằng hai cái đó có thể phát đại quý không phát đại quý , còn phải dựa vào cách cục long mạch để đoán định ///

PHONG THUY QUANG UY 

Http://www.phongthuyphuongdong.com.vn

Đt: 0834 28 2727

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông