LỤC GIÁP TRONG KỲ MÔN ĐỘN GIÁP
Thứ hai - 31/05/2021 10:30
Gồm có Giáp tý,Giáp dần, Giáp thìn, Giáp ngọ,Giáp thân,Giáp tuất, lục giáp là trên cửu thiên, dương là càn, càn lại chủ Nhâm giáp, càn là đạo Trời, thăng lên thì Giáp đến nhâm, số là 9, lên Lục giáp là cửu thiên. Cửu thiên là tột cùng của sự cứng rắn, là khí sát phạt của Trời. Cho nên thuật Kỳ môn cho rằng một khi Lục giáp trực phù, tướng sĩ ở cung mà nó tới sẽ hăng hái tấn công quân địch, đã đánh là thắng. Ngoài ra thuật Kỳ môn đời cổ còn gọi là Lục giáp, Lục giáp là thần cao quý của Trời, thường ẩn dưới Lục nghi, nên thuật độn giáp suy cái âm của Lục giáp mà bỏ trốn. Trong Thần tiên truyện của Tả Từ có nói rằng: ''Học đạo, biết Lục giáp thì có thể sai khiến Quỷ Thần " Chữ LỤC GIÁP là chỉ thuật Kỳ Môn Độn Giáp.
LỤC ẤT :
Chỉ 6 can chi : Ất Sửu - Ất Hợi - Ất Dậu - ẤT Mùi - ẤT Tỵ -Ất Mão . Lục ất lại là Nhật Kỳ , lại là Thiên đức, vào các ngày đó làm mọi việc như cầu lợi , xuất hành, buôn bán, nhậm chức ,cưới hỏi, đều tốt, đem quân đánh trận thì thắng.
LỤC BÍNH
Chỉ 6 can chi : bính dần, bính tý , bính tuất , bính thân ,bính ngọ, bính thìn, lục bính là Nguyệt kỳ , bính là minh đường. Vào ngày đó mà hành sự thì vui vẻ, gặp chuyện đáng lo cũng khỏi lo, nhậm chức sẽ được thăng tiến, buôn bán sẽ có lời, đánh trận tất thắng.
LỤC ĐINH
Là linh của tam kỳ , phàm xuất nhập dùng binh đánh trận đều đi về phương có lục đinh từ trên Trời đến đó, thì sẽ cát lợi. Sở dĩ như vậy là vì :'' nếu biết lục đinh, bất kể ngày đêm chẳng sợ ngục hình, dù dao kề cổ vẫn được an ninh '' Lục đinh là thần âm của lục giáp, mỗi một trong lục đinh đều có tên riêng : như thần của Đinh mão là văn bá, của đinh sửu là văn ông, của đinh hợi là văn công , của đinh dậu là văn khanh, của đinh mùi là văn thông, của đinh tỵ là đình khanh. Thuật kỳ môn cho rằng vào ngày lục đinh mà hành sự thì chỉ cần khấn tên các thần đó thì sẽ thành công.
LỤC MẬU
Chỉ 6 can chi mậu thìn, mậu dần, mậu tý , mậu tuất ,mậu thân , mậu ngọ. Lục mậu là thiên võ, vào những ngày đó làm những việc như chạy trốn, đi xa ngàn dặm, tuyên phát hiệu lệnh, trừ ác phạt tội, mưu đại sự đều tốt.
LỤC KỶ
Chỉ 6 can chi kỷ tỵ , kỳ mão ,kỷ sửu, kỷ hợi, kỷ dậu, kỷ mùi. Lục kỷ là địa hộ, vào những ngày đó nên mưu sự kín đáo, ko nên biểu lộ ra ngoài mà chuốc lấy tai họa. Những việc như nhậm chức ,đi xa, cưới hỏi, làm nhà đều ko nên tiến hành, chỉ nên kinh doanh buôn bán.
LỤC CANH
Chỉ 6 can chi canh ngọ, canh thìn, canh dần , canh tý , canh tuất ,canh thân , lục canh là thiên ngục, vào những ngày đó làm mọi việc đều hung, như buuon bán ko có lời, xuất hành bị làm nhục, đánh trận thì đều thua.
LỤC TÂN
Chỉ 6 can chi Tân mùi, tân tỵ ,tân mão, tân sửu, tân hợi ,tân dậu ,lục tân là thiên đình, vào những đó làm mọi việc đều hung.
LỤC NHÂM
Chỉ 6 can chi nhâm thân , nhâm ngọ , nhâm thìn, nhâm dần, nhâm tý , nhâm tuất, là thiên lao vào những ngày đó làm mọi việc đều hung ,như ko nên đi xa, cưới hỏi, chạy trốn, khám bệnh .
LỤC QUÝ
Chỉ 6 can chi quý dậu , quý mùi ,quý tỵ ,quý mão, quý sửu ,quý hợi, lục quý là thiên tàng vào những ngày đó làm mọi việc đều hung như ko nhâm chức, buôn bán ,cưới hỏi, chữa bệnh .
Tổng số điểm của bài viết là: 37 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông