NGÀY TAM NƯƠNG LÀ NGÀY GÌ ? CÁCH HOÁ GIẢI NGÀY TAM NƯƠNG !
Thứ hai - 31/05/2021 10:29
Từ xa xưa ông cha ta đã có câu có thờ có thiêng có kiêng có lành, có lẽ nhiều người vẫn nghĩ đây là mê tín nhưng một kinh nghiệm đã được đúc rút từ ngàn đời trước trải qua một khoảng thời gian dài như vậy chắc chắn không thể phủ nhận vai trò của nó.
Chắc cũng bởi lý do này mà hiện nay nhiều người quan tâm đến phong thủy hơn, không chỉ tìm hiểu cho biết mà áp dụng khi cần làm việc lớn của đời người.
Phong thủy giúp con người ta tính toán trước được điềm tốt, hạn chế những điềm xấu. Trong phong thủy cũng có rất nhiều ngày xấu cần kiêng kị. Do số ngày xấu có khá nhiều nên có thể chúng ta không biết hết được. Bởi vậy, khi làm những việc quan trọng chúng ta nên tránh những ngày xấu để giảm bớt điều không may.
Và một trong số những ngày đó chính là ngày tam nương. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngày tam nương là ngày gì để có một cái nhìn đúng và đưa ra được những lựa chọn tốt nhất cho bản thân nhé.
Ngày tam nương là ngày gì
Ngày tam nương là gì?
Nguồn gốc ngày tam nương
Ngày tam nương không nên làm gì
1. Không nên làm việc lớn
2. Không nên tranh chấp
3. Chú ý khi đi đường đặc biệt đi xa
Cách hóa giải ngày tam nương
Tổng hợp câu hỏi thường gặp (FAQ)
1. Sinh con ngày tam nương có sao không?
2. Mất ngày tam nương có sao không?
3. Có nên chuyển nhà vào ngày tam nương không?
Kết luận
Ngày tam nương là gì?
Ngày Tam nương xét theo nghĩa “tam” là 3, “nương” là người phụ nữ. Do đó, ngày tam nương là ngày của 3 người phụ nữ. Ngày tam nương là ngày xấu có rất nhiều điều cần kiêng kị vào ngày này.
Đây là một ngày có rất nhiều quan niệm và cách hiểu khác nhau, mỗi một quan niệm là một cách hiểu khác cho nên bạn cần có cách nhìn thật khách quan.
Ngày Tam nương chính là ngày mùng 3, 7 ngày 13, 18, 22 và 27 tính theo âm lịch (lịch Mặt trăng). Có nghĩa rằng 6 ngày trong một tháng là ngày tam nương và 12 tháng sẽ có rất nhiều ngày như vậy.
 
Nguồn gốc ngày tam nương
Theo quan niệm của Việt Nam, ngày Tam nương chính là ngày mà Ngọc Hoàng sai 3 cô gái xinh đẹp xuống hạ giới để làm mê muội lòng người (Tam nương hạ phàm). Nếu người bị mê hoặc không tự chủ được sẽ dễ sa ngã vào cờ bạc rượu chè dẫn đến công việc bết bát và thất bại.
Nói cách khác, trong những ngày này làm việc lớn sẽ không thành công. Thật ra tích này cũng chính là lời khuyên răn thâm thúy của người xưa.
Con người nên tự chủ, quyết đoán trong mọi việc, làm gì cũng phải siêng năng, kiên nhẫn, làm cẩn thận, kĩ càng nếu chỉ vì thú vui nhất thời mà bỏ bê công việc sẽ rước lấy họa vào người.
Theo phong thủy Trung Quốc ngày Tam nương chính là ngày mà 3 vị vương phi: Đát Kỷ, Bao tự, Muội Hỉ được đưa vào cung của 3 vị vua nổi tiếng hoang dâm, tàn bạo. Cũng có thuyết nói rằng ngày Tam nương là ngày mà 3 vị vương phi này chết hoặc là ngày mà đất nước của 3 ông vua: vua Kiệt, Trụ, U vương sụp đổ.
Nhưng dù theo thuyết nào thì ngày Tam nương vẫn là một ngày không tốt. Bởi vì 3 vị nương này nổi tiếng xinh đẹp nhưng lại khiến cho vua mê muội, bỏ bê việc nước, là người xúi giục vua làm những việc tàn ác, bạo ngược.
Cũng chính 3 bà này là nguyên nhân dẫn đến việc những ông vua vốn dĩ tài giỏi, thông minh, yêu nước, thương dân kia thay đổi mà đưa đất nước vào con đường tàn lụi, diệt vong.
Khi nhắc đến họ là nhắc đến họa diệt quốc nên ngày Tam nương gắn với những việc thật sự không mấy tốt đẹp và trở thành ngày đen tối của lịch sử Trung Hoa. Bởi vậy, theo dân gian Trung Quốc ngày Tam nương là ngày vô cùng xấu, cần tránh và kiêng kị nhiều thứ.
Theo Chiêm tinh ở các nước phương Tây ngày Nguyệt Kỵ (cũng trùng với ngày Tam nương của phương Đông) là ngày xấu. Vào những ngày này mặt trăng sẽ quay vào một “vùng trời” mới và gây ảnh hưởng lên mọi vật trên trái đất.
Trong một thuyết khác thì ngày Tam nương, Nguyệt kỵ không quá xui xẻo so với những ngày kiêng kỵ khác như: Trùng tang, Không phòng, Sát chủ, Bạch hổ hắc đạo, Hoang ốc, Lục nhật phá quần,... Với những ngày này các bạn nên xem ngày đó tốt hay xấu, cần kiêng kị những gì bằng cách nhìn sao chiếu vào ngày đó.
Theo khoa học, Ngày Tam nương chính là ngày mặt trăng di chuyển gần trái đất hơn và gây ảnh hưởng lên sự sống trên đó. Khi nhìn ở trái đất đó chính là lúc mặt trăng thay đổi hình dạng rõ ràng, có thể gần hơn hoặc xa trái đất hơn cho nên lúc này năng lượng của mặt trăng sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới trái đất.
Thủy triều ở biển chính là một minh chứng rõ ràng nhất để minh họa cho dao dộng này. Thông thường những ngày này là ngày trăng mờ, thời tiết không tốt dễ khiến cho con người ta cảm thấy mệt mỏi và làm việc không hiệu quả, dễ thất bại khi làm việc lớn.
Ngày tam nương không nên làm gì
ngày tam nương là ngày gì
1. Không nên làm việc lớn
Ngày tam nương vạn sự khó thành cho nên khi làm những việc quan trọng nên đặc biệt tránh ngày này. Việc lớn của đời người như: cưới hỏi, xây nhà, mua xe, khai trương cửa hàng,... Những việc như động thổ xây nhà cũng tuyệt đối không thực hiện vào ngày tam nương.
Vì Tam nương là ngày xấu nếu bạn không kiêng kị những việc này chắc chắn sẽ gặp vận xui. Nếu như bạn khai trương vào ngày tam nương có thể vẫn chưa gặp chuyện gì vào ngày đó nhưng khoảng thời gian sau việc kinh doanh của bạn sẽ không được hiệu quả như mong muốn.
Nếu như cưới gả vào ngày này thì cuộc hôn nhân sẽ không được hạnh phúc, tình cảm không bền, dễ đổ vỡ. Xây nhà vào ngày này gia đình sẽ dễ bị xa cách nhau.
Nói thì là vậy nhưng mỗi một việc đều chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố. Sự thật là “mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh” ta không thể mang hoàn cảnh của người này áp đặt cho người kia được cho nên bạn phải linh động trước mọi việc.
Theo Khoa học, những ngày này chính là ngày thường xuyên xảy ra những vụ va chạm giữa các thiên hà làm phát sinh bức xạ có ảnh hưởng rất lớn đến sự vật trên trái đất.
Đây cũng là những ngày mặt trăng đổi “vùng trời” năng lượng dao động mạnh. Tất cả đều sẽ có ảnh hưởng đến con người nhưng là xấu nhiều tốt ít. Do vậy, công việc của mọi người trong những ngày này cũng thường gặp bất lợi dẫn đến thất bại.
2. Không nên tranh chấp
Ngày Tam nương là ngày xấu nhiều tốt ít. Không chỉ phong thủy trong những ngày này không tốt mà theo khoa học đây cũng là ngày có nhiều những nguồn năng lượng có hại hướng đến trái đất.
Bởi vậy, trong những ngày này tâm tình con người dễ trở nên bất ổn, dễ phát hỏa và nóng giận không kiểm soát. Do đó, những ngày này tốt nhất bạn nên hạn chế để bản thân rơi vào những tình huống dễ gây tranh chấp.
Tranh chấp ở đây có nhiều loại, tranh chấp giữa mọi người, tranh chấp đất đai,... Bình thường đây đã là những việc không tốt đẹp mà còn xảy ra vào ngày kỵ nữa thì thật sự vạn phần không tốt. Bạn nên cố gắng tránh hoặc nhẫn nhịn để tìm ra cách giải quyết tốt nhất cho mình cũng như mọi người.
Nếu bạn không kiềm chế được bản thân sẽ dễ làm nên những việc “ma đưa lối quỷ dẫn đường” mà chắc chắn không thể biết được hậu quả khôn lường của nó. Những điều xui xẻo không phải cứ muốn tránh là có thể tránh được, có thể tai bay vạ gió vướng trúng mình cũng không biết làm sao.
Bởi vậy người xưa cũng có bài học rằng nên bình tĩnh suy nghĩ thấu đáo trước mọi chuyện để không làm nên những việc trái với lương tâm khiến cho bản thân sau này phải hối hận.
3. Chú ý khi đi đường đặc biệt đi xa
Ngày tam nương là ngày 3 vua mất nước, là ngày mà Ngọc Hoàng cho 3 nàng tiên xinh đẹp xuống mê hoặc chúng sinh cho nên những ngày này con người ta rất dễ bị mất kiểm soát. Bạn không nên đi xa, xuất hành hay leo núi.
Cho dù bạn tự lái xe và đường rất vắng vẻ, bình thường cũng rất an toàn nhưng không ai biết trước được điều gì vẫn nên kiêng kị trước thì tốt hơn. Ngày này khi mọi người ra đường dễ gặp phải nguy hiểm khó lường và nói đúng hơn là dễ mất mạng.
Khi mà ngày đã là ngày xấu, năng lượng không ổn định, gây dao động ảnh hưởng xấu đến con người thì về phong thủy đó cũng sẽ là ngày mang âm khí rất nặng rất nguy hiểm cho mọi người.
Nó còn khiến cho mọi người dễ bị mệt mỏi, luôn cảm thấy nặng nề không đủ tỉnh táo, phản xạ kém nhanh nhạy dẫn đến ảnh hưởng lớn tới bạn khi điều khiển phương tiện giao thông.
Hoặc dù bạn đi xe mà không phải do mình lái vẫn có thể bị tai bay vạ gió. Hãy tính toán cẩn thận trước khi đi bạn nhé, tuyệt đối tránh đi xa. Nếu trong trường hợp bất khả kháng hãy tính đến những cách làm giảm điềm xấu, hạn chế ảnh hưởng của ngày tam nương đối với bạn.
Cách hóa giải ngày tam nương
ngày tam nương là ngày gì
Cách hóa giải ngày tam nương cũng như định nghĩa của nó, mỗi một quan niệm sẽ có một cách hóa giải khác nhau. Tuy nhiên xét về cách đơn giản và dễ thực hành chỉ có thể là bạn tránh làm những hoạt động phải kiêng kị vào ngày này.
Đặc biệt chú ý những việc lớn của đời người tuyệt đối không làm vào ngày này. Nếu trong trường hợp bất khả kháng bạn vẫn phải tiến hành bạn hãy xem sao chiếu vào ngày đó xem có thể hóa giải được hay không, rồi sau đó chọn giờ hoàng đạo hợp tuổi hợp mệnh để tiến hành. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế được phần nào đó điềm xấu trong ngày.
Ngày tam nương tháng nào cũng có và suốt 12 tháng đều xuất hiện, do vậy bạn nên chú ý hoặc đánh dấu sẵn những ngày này trên lịch, hoặc ghi chép lại trong sổ. Trước mỗi việc lớn bạn cũng có thể tìm hiểu trước nên làm vào ngày giờ nào hoặc tìm hiểu thông tin về phong thủy ngày đó cái gì cần tránh thì nên tránh.
Khi chọn được ngày đẹp giờ đẹp mọi việc bạn tiến hành đều có thể thành công dễ dàng. Kiêng kị không thừa, không phải tự nhiên mà người xưa có nhiều kinh nghiệm về các ngày kiêng kị và kiến thức phong thủy sâu sắc đến như thế.
Tất cả đều do đúc kết từ cuộc sống mà ra. Ông cha ta đã nhận được rất nhiều bài học sâu sắc bởi vậy chúng ta nên chú ý những kinh nghiệm quý giá đó để tránh cho mình không phạm phải những sai lầm đáng tiếc.
1. Sinh con ngày tam nương có sao không?
Mỗi đứa con đều là một món quà của ông trời đến với thế gian. Sinh con ngày tam nương cũng không hẳn là quá xấu nhưng đứa bé ra đời ngày giờ nào thì không thể đoán trước được.
Nhưng bạn hãy nhớ rằng Tam nương là ngày xấu cho nên lúc sinh con vẫn sẽ có thể gặp chuyện xui xẻo cho cả mẹ lẫn con. Em bé sinh ra cũng sẽ dễ mắc bệnh tật, ốm yếu còi cọc. Bé không có nhiều phúc được như em bé sinh vào những ngày khác và vận số sau này cũng không được tốt.
Nhưng như đã nói mỗi em bé đến với cuộc đời đều là một món quà của tạo hóa dù bé sinh ra vào ngày nào thì đó vẫn là một ngày ý nghĩa. Ngày tam nương cũng có thể xem tốt xấu bằng sao chiếu vào nữa. Em bé sinh ra cũng còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng vận mệnh như giờ sinh, tuổi sinh, sao chiếu.
Bởi vậy không phải trong ngày xấu lúc nào cũng xấu. Bạn có thể hóa giải nó, hạn chế nó. Đừng quá lo lắng về việc em bé nhà bạn sinh vào ngày tam nương. Sinh ngày nào cứ để tự nhiên quyết định, cứ vui vẻ đón nhận và cố gắng cho bé một đời an yên, hạnh phúc là được rồi bạn nhé
2. Mất ngày tam nương có sao không?
Mất là việc mà không thể lường trước được. Cho dù người đó có bị bệnh nặng cũng không thể dự đoán được ngày mất chứ chưa nói đến có những con người tự nhiên mất vào ngày đó.
Đây là điều không ai lường trước, mất đi cũng là kết thúc một sinh mệnh, xa rời nhân thế cho nên điềm xấu có vướng ở họ cũng sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến người ở lại.
Cho nên bạn đừng quá lo lắng mất vào ngày Tam nương không có quá nhiều xui xẻo. Kết thúc rồi sẽ mở ra một trang đời mới vận xui cũng sẽ không còn vận vào người quá cố nữa, người nhà cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều.
3. Có nên chuyển nhà vào ngày tam nương không?
Như đã đề cập phía trên ngày tam nương là ngày xấu không nên khai trương, xây nhà và xuất hành có nghĩa là chuyển nhà vào ngày tam nương cũng là điều kỵ nên tránh nếu bạn không muốn gặp rắc rối.
Bởi vì nếu như bạn chuyển nhà là bạn sẽ phải xuất hành mang nhiều đồ đạc cồng kềnh đi xa. Nếu như là những ngày khác thì không sao nhưng với ngày tam nương dễ bị tai bay vạ gió sẽ phải vô cùng cẩn thận không sẽ có xui xẻo.
Khi bạn chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu cuộc sống mới của mình ở một nơi khác. Ngày tam nương là ngày xấu nên nếu như bạn chuyển nhà có nghĩa bạn đã chọn lựa việc bắt đầu cuộc sống mới vào một ngày xấu.
Chuyển nhà tưởng chừng nhỏ nhưng nó cũng là việc lớn trong cuộc sống của bạn. Vậy nên cho dù có phải vội vàng thế nào cũng nhớ xem ngày và cân nhắc thêm bạn nhé.
Trong trường hợp bất khả kháng không thể thay đổi được nữa bạn cũng có thể xem vào ngày tam nương bạn chọn để chuyển nhà giờ nào là giờ xuất hành tốt, ngày đó có sao gì chiếu vào.
Nếu thấy tất cả đều mang đến điềm xấu thì lời khuyên chân thành cho bạn là tuyệt đối không nên đi nhưng nếu vẫn có thể hóa giải hoặc hạn chế ảnh hưởng của ngày tam nương (chọn được giờ tốt, sao chiếu vào tốt hợp với gia chủ) vẫn có thể đi. Do đó, bạn phải thật sự tỉnh táo và linh hoạt trước mọi hoàn cảnh.
Kết luận
Ngày Tam nương thực sự không phải là một ngày quá xấu chỉ bởi vì đây là một ngày mà những nguồn năng lượng tự nhiên không được ổn đinh và mang điềm xấu từ xa xưa nên mọi người bị e ngại khi nhắc đến, hoặc làm việc lớn vào ngày này.
Đây cũng là ngày xuất hiện rất nhiều lần trong năm nên tốt nhất vẫn là có kiêng có lành. Bạn hãy chú ý một chút trong những ngày này không xuất hành không làm việc lớn là được.
Thật ra ngày Tam nương cũng chính là ngày mà chúng ta có thể đúc rút được rất nhiều điều từ kinh nghiệm cửa người xưa. Sống ở đời phải khôn khéo, siêng năng, tự chủ, quyết đoán, hòa nhã với mọi người tạo mối quan hệ tốt. Tuyệt đối không ham rượu chè sắc dục vì nó sẽ dẫn đến sạt nghiệp cũng như họa sát thân.
Qua bài viết ngày tam nương là ngày gì hi vọng bạn đã có thêm hiểu biết một cách khách quan nhất về ngày đặc biệt này. Mong rằng bạn sẽ từ đây có thêm nhiều kinh nghiệm và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống, thành công với những việc lớn của đời mình bạn nhé.
(Sưu Tầm)
Thầy Phong Thuỷ Quang Uy
Làm Phong Thuỷ nhà ở và Mồ mả .
Chuyên đào tạo Phong Thuỷ Từ cơ bản đến Phong Thuỷ Cao Cấp .
Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ văn Hoá Cổ Phương Đông - Trung Tâm Tư Vấn và Bồi Dưỡng Hà Nam - Viện Nghiên Cứu Ứng Dụng Tiềm Năng Con Người .
Phó Giám Đốc Trung Tâm Kiến Trúc Địa Lý và Phong Thuỷ - Viện Lý Học Phương Đông .
Đt : 083 299 2579 - 0988 637 852 - 0918 816 280
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông