NHÀ BẾP LÀNH DỮ .
Thứ năm - 20/02/2020 09:38

" Dương Trạch Tam yếu " ngay phần đầu đã chỉ ra sự lành dữ của phương vị cửa chính , phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu có ảnh hưởng quyết định đối với 1 căn nhà ở .

Nguyên Văn có nói như sau :

""Phu Tam yếu giả dã ?

Môn ,chủ,táo thị dã !

Môn ,nãi do chi lộ

Chủ ,nãi cứ chi sở .

Táo , nãi thực chi phương .

Dương trạch tiên khán Đại môn

Thứ khán chủ phòng môn cập trù ""

Đại Ý : Cửa chính , phòng chủ nhân , và bếp nấu là 3 điểm quan trọng , nó là nhân tố quyết định chủ yếu sự lành dữ trong nhà ở .

Nhưng có một số người lại coi thường tính quan trọng của Phong Thủy Nhà Bếp. Trên thực tế thì nhà bếp là nơi nấu nướng phục vụ ăn uống , nếu không chú ý thì rất có khả năng bệnh tật sẽ phát sinh và đặc biệt quan trọng là khả năng ngoại tình của vợ chồng sẽ là rất lớn , đặc biệt là người chồng tìm hoa bướm bên ngoài, khó bảo đảm cho sự bình an cho người nhà .

Dương trạch tam yếu , phong thủy dương cơ yếu quyết .... và các tài liệu phong thủy nói rất rõ , bếp là nguồn nuôi sống người , vạn vật sống được nhờ vào ăn uống , vì vậy rất coi trọng bếp nấu .

Bếp không được đặt ngược hướng nhà , như nhà tọa bắc hướng nam , bếp đặt tọa nam hướng bắc là không lành .

Hoặc đường từ cửa đâm thẳng vào bếp . Theo quan điểm truyền thống thì bếp nấu không nên quá lộ liễu , đặc biệt không nên để cửa chính nhìn thẳng vào bếp nấu , như vậy nó sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào không có lợi , sẽ mất mát , người không bình an , Cổ nhân có dạy rằng " Cửa nhà thẳng vào bếp , gia súc dễ mất , người không bình an ".......

Những người có mệnh cung là Đông tứ mệnh như : Chấn , Tốn, Ly ,Khảm , phải đặt bếp ở vị Tây tứ trạch : Càn , Đoài , Khôn , Cấn . Những người có mệnh cung là Tây Tứ mệnh Như : Càn , Đoài ,Khôn ,Cấn phải đặt nhà bếp ( táo vị ) ở phương vị Đông tứ trạch Chấn Tốn Khảm Ly . Nhưng trong mỗi phương vị bát quái lại chia ra làm 3 sơn vị này có kiết có hung .

Ví như người mệnh Chấn làm nhà hướng Tốn được Phúc Đức đặt bếp ở các phương như : Khôn Đoài Càn Cấn , nhưng nếu đặt ở phương Khôn thì chỉ đặt được ở sơn vị mùi và sơn vị thân mà thôi , không đặt được ở sơn vị Khôn . Hoặc nếu đặt nhà bếp ở phương Đoài thì chỉ đặt được ở sơn vị Canh mà không được đặt tại 2 sơn vị Dậu và Tân .....

Phong Thuy Quang Uy

Phó Giám Đốc : Trung Tâm Kiến Trúc Địa Lý và Phong Thủy - Viện lý Học Phương Đông .

Chủ Nhiệm Câu Lạc Bộ Văn hóa Cổ Phương Đông - Viện Ngiên Cứu Ứng Dụng Tiềm Năng Con Người - Trung Tâm Tư Vấn Và Bồi Dưỡng Hà Nam .

Http: //wwwphongthuyphuongdong.com,vn

ĐT : 0834 28 2727

 

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông