Phong Thủy Quảng Ninh
Thứ tư - 04/10/2023 10:32
LONG MẠCH CỦA QUẢNG NINH .
 
"Theo phong thuỷ thường sử dụng các dòng sông tự nhiên để phân chia sơn mạch, dòng sông lớn phân chia sơn mạch lớn, dòng nhỏ phân chia nhỏ.
 
Nếu chúng ta dùng hai dòng sông lớn Trường giang, và Mê công để phân ranh giới Sơn mạch thì toàn bộ Sơn mạch Việt nam, Lào, phần phía nam sông Hoàng Hà có tổ sơn từ Tây tạng.
 
Như chúng ta biết phần nóc nhà thế giớI gồm có 4 dãy núi có hình dáng giống như một cái dạ dày.
-Dãy thứ nhất là dãy Nam sơn được ngăn với dãy Côn luân bởi sông Hoàng Hà.
-Dãy thứ hai là Côn luân, được hai con sông lớn nhất của Trung quốc bao bọc, sông Hoàng hà và Trường giang. Là tổ sơn của vùng đồng bằng rộng lớn nhất của TQ.
-Dãy thứ 3 Ngăn bởi hai sông, Trường Giang và Mê công. Sơn mạch tổ của Việt nam, Lào và phần phía nam sông trường giang Trung quốc
-Dãy thứ 4 Chính là Bán đảo Trung Ấn ngăn cách bởi hai con sông Mê công và Xaluen.
Dãy thứ 3,4 đều từ xuất phát từ Tây tạng
-Dãy thứ 5 (E vơ rét), được ngăn bởi hai con sông Xaluen và Bramaput.
-Dãy thứ 6,Chính là đãy Hy ma lây a. Tổ của Bán đảo Ấn độ, được ngăn bởi 2 con sông Bramaput và sông Ấn
Như vậy nóc nhà thế giớI là tổ tông của nhiều sơn mạch chạy vào nhiều nước khác nhau, dãy 1 và bốn xuất hiện hai nền văn minh cổ rất lớn của nhân dân sinh sống ở lưu vực các con sông lớn , Hằng ,Hoàng hà.
 
Theo các sách vở từ xưa thì Quảng ninh nằm lọt vào trong vòng cung Đông triều. Cánh cung Đông triều nơi toạ lạc của chùa Yên tử, nổi tiếng với dòng thiền Trúc lâm của Việt nam, có hình dáng giống như nan quạt là Đại cán long của một vùng rộng lớn đồng bằng Bắc bộ : Hải phòng, Hải dương, Hưng Yên, Thái bình.
 
Tuy nhiên , ta thấy rằng, Quảng ninh nằm vào phần đuôi của Đại Long mạch xuất phát từ phía Tây Bắc - dãy núi Thiên Sơn gần biên giới Trung-Nga ở vùng Tân Cương., nhưng khi vào tới Trung quốc, Việt Nam, nó bắt đầu từ Phía Tây và mang hành Kim, sắc trắng ( 4, 9 ). Chính vì vậy mà cái đuôi của nó được gọi là BẠCH LONG VĨ (Đuôi con Rồng trắng) . Các mỏ than tại vùng Đông triều - Quảng ninh, người ta coi đó là phần chứa phân của Rồng (Long mạch ). Riêng vịnh Hạ long, một Di sản Thiên nhiên của Thế giới, thực chất được sinh ra từ những dư khí của Long mạch này khi ra tới biển và trồi lên thành vô vàn hòn đảo lớn nhỏ. Như vậy, nhìn toàn thể vùng đất của Quảng ninh là một vùng không ổn định, nằm trên đuôi của Đại long mạch (Đuôi Rồng).//
( ST)

 

Đt: 083 299 2579

Tác giả bài viết: Thầy Bùi Quang Uy

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông