Phong sát
Thứ hai - 03/06/2019 14:14

PHONG SÁT .

Xã hội ngày càng phát triển , nhiều khu dân cư được quy hoạch thành khu chung cư, cho nên chung cư trở thành hình thức cư ngụ phổ biến ở các quốc gia đang phát triển . Bên cạnh những ưu điểm so với nhà riêng , hình thức này còn một vài nhược điểm . Đó là phương thức bán trước , thi công sau. Đây là điều ko tốt cho người mua, vì người mua ko có cơ hội để xem xét và lựa chọn căn hộ phù hợp với bản thân theo phong thủy. Cho nên việc bố trí phong thủy ở những căn hộ hộ chung cư như thế rất phức tạp. Ở phạm vi bài này chỉ nói đến một hiện tượng phổ biến phạm phong thủy của những căn chung cư : Đó là PHONG SÁT ( còn nhiều loại sát khác nữa) ngoài việc phạm Phong Sát do nhà máy gây ra , còn xuất hiện do kế hoạch bố trí phân lô chung cư trong khu đất.

Phong sát nhà máy gây ra chủ yếu là hỏa hoạn, còn Phong sát do bố trí phân lô khi xây dựng ko hợp lý về mặt phong thủy là những tác nhân gây bệnh trầm cảm.

Táng thư cho rằng : nhị khí âm dương vận hành ở dưới đất thì là sinh khí , khi phun lên mặt đất thì là phong, phong và khí là hai loại cùng dòng vật chất, nhưng tồn tại ở hai trạng thái khác nhau, vì vậy khi sinh khí lộ trên mặt đất, bay vào không trung thì biến thành phong, nếu phong bị thổi bay tán hết thì ko có cách nào sử dụng được.

Theo Địa Lý bát thập hướng trân quyết có chia Phong làm tám loại theo tám phướng hướng và nêu nên mấy vấn đề về Phong Sát như sau :

- Phía trước có phong lõm vào là đánh dấu môc minh Đường bị nghiêng, đấy là án sơn mang hung khí , ko thể tụ sinh khí được, phong này hung , gia chủ bần cùng, đổ vỡ, ko con cái kế tự.

- Phía sau có phong lõm, chứng tỏ sơn vô chủ, chủ nhà nghèo khó, người trong nhà ko vượng.

- Bên trái có phong lõm, thể hiện Thanh long mềm yếu ko phấn chấn là hung, như vậy sẽ chết chồng góa bụa.

- Bên phải có phong lõm, bạch hổ ko liền , góa bụa.

- Phong lõm giữa hai lông mày là ý: Phong thổi đến từ chỗ giao hội giữa chủ sơn và thanh long, chủ sơn với bạch hổ sơn là hung, tổn thương gia chủ và ko có người nối dõi.

- Phong lõm ở hai chân là chỉ phong ở đuôi thanh long và bạch hổ, chủ khuynh gia bại sản, cả nhà bị tuyệt diệt.

Bản chất của phong sát là sự xung đột. Nếu gió thổi đến từ nơi dơ bẩn thì sát khí của Phong sát sẽ càng mãnh liệt hơn.

PHONG THUY QUANG UY

buiquanguy@gmail.com

ĐT : 083 299 2579

phongthuyphuongdong.com.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông