QUÝ CÁCH CỦA TAM KỲ .
Thứ hai - 31/05/2021 10:26
Quý cách của Tam Kỳ là những cách quý , lạ và rất hay .
Người xưa truyền tâm truyền khẩu để xem năm tháng ngày giờ tốt cho mọi việc - Nhất là việc khai công động thổ làm nhà , nhập trạch và cưới hỏi.
Rất nhiều người được nghe và được biết , nhưng không biết bản chất thật của nó là gì ? Và rất nhiều các Thầy và các trò hỏi Phong Thuy Quang Uy cụ thể như thế nào !
Một bài viết đây có thể sẽ chưa đáp ứng hết mong mỏi ! Nhưng cũng giảm bớt sự sục sôi ham hiểu biết của mọi người !!!
Trong các sách tìm hiểu về vận mệnh đời người có nói rằng :
Trên Trời Tam Kỳ là Giáp Mậu Canh
Dưới Đất Tam Kỳ là Ất Bính Đinh
Nhân gian Tam kỳ là Nhâm Quý Tân
Và nhiều tài liệu cho rằng Thiên Địa Nhân là kỳ , cũng có sách lấy Tài Quan Ấn - Tài Quan Thực là kỳ ,Tam Kỳ Đắc Tiện, Chi Linh trong Chuyển bàn và Phi Bàn .
Sách về mệnh cho rằng : Tài Quan Ấn hay Tài Quan Thực vẫn thuộc lục thân trong tứ trụ , cơ bản là tượng Phú Quý ,
Tam Kỳ ở đây là Tam Kỳ trong Thiên Đia Nhân và Tam Kỳ trong chuyển bàn và phi bàn , có điều kiện đi kèm theo như là : Không thể kỳ nào cũng sắp xếp theo chiều thuận , Tam kỳ phải đắc thời đắc địa , ko được tử tuyệt , Tam kỳ phải có cát tinh quý nhân như Thiên đức , Nguyệt đức , Thiên ất phù trợ - Nếu gặp Đái nguyên thần Đào Hoa , Thiên la Địa võng thì trở thành vô dụng.
Bản chất cơ bản nhất của Tam Kỳ khi ứng dụng là dùng sinh Can và lộc Can Chi phối kết với nhau để tạo ra Định tính của chất là lộc sinh - Tức là dùng sinh thuỷ để kéo dài lộc và có công năng di dưỡng vạn vật trên cõi diêm phù . Khi thực hiện người xưa đều lấy Trời làm lạ cho đất và ngược lại , bên cạnh đó cho rằng nếu áp dụng được cùng với chi linh tam kỳ và đắc tiện tam kỳ nữa thì không còn gì để bàn .
Đắc tiện nghĩa là tại lục giáp tự có được Kỳ tiện dụng nhất : ví như Giáp tuất thì Giáp Ngọ là tiện , Giáp Tý thì Giáp thân là tiện ...Trong chuyển bàn và phi bàn của Kỳ môn Thì Giáp là Vị Vua chúa , Tam kỳ là Tể phụ, chỉ cư ở cung sinh khố .
Chi Linh là khi một kỳ trong Tam kỳ tương hợp với 3 cửa Hưu Khai Sinh của bát môn . nếu phối với Âm môn như Thái Âm , Cửu Địa , Lục Hợp thì vô cùng tốt lành - Lúc bấy giờ Định tính , Định lượng và Định danh cũng biến đổi theo cách Chân trá , Trùng trá , Hưu trá.
Khi Bát môn hội hợp với Tam kỳ hạ lâm cung âm môn Thái âm là cách tốt lành - Khi đó làm ơn cứu người , ẩn cư tránh thế tục.
Bát môn hội hợp với Tam kỳ hạ lâm cung Cửu Địa , khi đó nên sinh con , nhận học trò , tiếp nhận hồ sơ nhận cán bộ dưới quyền và nhân viên phòng ban, thu tiền tài , nhậm chức mới , nhận tước phong .
Bát môn hội hợp với Tam kỳ hạ lâm cung Lục Hợp , khi đó lên trị bệnh , trừ tà , cúng tế thần linh//
Phong Thuỷ Quang Uy
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông