QUỸ ĐẠO CỦA CÁC NGÔI SAO QUA 81 BƯỚC CỦA THIÊN XÍCH
Thứ tư - 10/05/2023 20:27
QUỸ ĐẠO CỦA CÁC NGÔI SAO - QUA SỰ CHUYỂN ĐỘNG 81 BƯỚC HỆ CÀN !
Nói về Ma Phương 9 Nhân tử cấp 1 :
Huyền không phi tinh ,là thuật ngữ hay 1 nhóm từ thông dụng của các chuyên gia Phong Thủy ngày nay thường dùng . Nó biểu hiện tính tương đối của tuyến tính tái sinh thuận nghịch của các tinh tú trong cửu cung . Các dòng khí , sinh khí hay sát khí , đều được thể hiện trong quỹ tích di chuyển của Bát Quái trong cửu cung. Cửu cung là 8 phương vị của La bàn, cộng thêm vị trí trung tâm , tám hướng được biểu hiện bằng 8 quẻ Càn Khảm Cấn Chấn Tốn Ly Khôn Đoài . Mỗi cung đều được xác định bởi số của hà đồ và lạc thư- ngoài ra còn được xác định thêm theo cặp số - màu sắc và còn gọi là Tinh tú ( sao ).
Biểu đồ hình Ma phương được biểu diễn bằng các con số và được bố trí theo hàng ,cột và đường chéo sao cho tổng số luôn là 15 . Đặc biệt là , trong cách sắp xếp này thì con số 5 luôn ở vị trí trung tâm của tám hướng tương ứng với 8 điểm của La bàn, trên la bàn ( địa bàn của HKPT ) thì hướng Nam luôn ở phía trên và hướng Bắc luôn ở phía dưới - theo đúng vũ trụ quan của Đạo Giáo - Đó là Dương bao trùm lên Âm . Hướng Nam thuộc dương , bởi lý do đơn giản là phương Nam nhận được nhiều ánh nắng mặt trời hơn. Bắc thuộc âm , bới các vùng phương Bắc thường lạnh và tối hơn , theo một số lý thuyết có tính tương đối thì Nam tương quan đến Hỏa hay dương khí , và Bắc tương quan đến thủy hay âm khí - Và người ta mặc định cho nó một hằng số nội tại là số 1 ( thủy ) án ngữ phương Bắc, và số 9 ở phương Nam.
Trong khoảng thời gian tương đối dài hơn 3 nghìn năm , các tinh tú trong cửu tinh được người ta ghép cho một số tính chất lý hóa biểu hiện cho sự tốt xấu - Như những sao Ngũ hoàng và Nhị hắc là những tinh tú mang tính ước lệ tiêu cực - xấu , cần phải tránh . Các sao Nhất bạch , lục bạch , tứ lục và bát bạch là những tinh tú mang trong nội hàm bản thân nó những tính tích cực, hay tốt rất cao .Tam bích , và Thất xích - bản thân của hai tinh tú này chứa bước sóng thuận nghịch - nên bản thân của cặp sao này mang ý nghĩa tốt xấu hay trung tính tùy thuộc vào các yếu tố không phải bản thân nó khác . Đặc biệt , cửu tử là ngôi sao có bước sóng rất mạnh có thể mang ý nghĩa xấu hoặc tốt , nhưng không có các ý nghĩa trung bình . Trên đây , là các ước lệ của các vì tinh tú khi chúng độc lập với nhau - ngoài ra chúng còn có các cặp đi với nhau thì không thuộc phạm vi bài viết này ! Sẽ có một bài viết khác cho các bạn!
Trên sơ đồ cấu trúc của Cửu cung , chúng ta thường thấy nhất có hai cách di chuyển của chín ngôi sao này , qua chín vị trí hay ô vuông được mặc định theo hệ quy chiếu của hệ Càn ( 81 bước )và luôn tuân theo sự chuyển động liên tiếp của các con số theo các chu kỳ lặp đơn thuận nghịch, quỹ đạo di chuyển này là sự chuyển động theo hướng của hai khí Thiên Địa - Dòng khí thứ nhất theo chiều thuận từ 1 tới 9 , dòng khí thứ hai là dòng khí nghịch từ 9 tới 1 - Thông thường dòng khí thuận hay dương khí như đã nói ở trên chuyển động theo hướng tiến tới và dòng khí nghịch hay âm khí chuyển động ngược lại . Hai dòng khí này có thể mang ý nghĩa tốt hay xấu tùy thuộc vào các yếu tố khác như chúng có thể không đi một mình , mà chúng đi theo cặp, hướng dòng khí nội tại , tại nơi các tinh tú này lưu chuyển như các địa điểm , hướng nhà , năm mà ngôi nhà xây cất , và các từng năm dòng khí lưu chuyển .
Biểu đồ cửu cung là một hình thể rất quan trọng của các nhà Làm Địa lý Phong thủy , và chúng được sử dụng như một cẩm nang cho các chuyên gia luôn thực hành nó ! Trong quá trình sử dụng biểu đồ cửu cung , các nhà nghiên cứu , chuyên gia có thể khám phá được rất nhiều bí mật của vũ trụ .
Mỗi cung trong cửu cung đều có sự ước lệ tương quan với nhau. Trải qua hàng nghìn năm , tính tương quan ước lệ đó được biểu hiện thông qua Ngũ hành - Đó là Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ . Ngũ hành luôn được ứng dụng rộng rãi để gia tăng trường khí tốt có thể và triệt tiêu trường khí xấu . Các chuyên gia Phong thủy Địa lý rất luôn chú trọng đến tính đặc thù của ngũ hành và họ luôn tìm kiếm các yếu tố kết hợp của các hành để tạo ra mối quan hệ hài hòa với môi trường tự nhiên . Khi nghiên cứu ngũ hành các chuyên gia , các nhà nghiên cứu , họ thường xem xét rất kỹ lưỡng cấu trúc thực thể của môi trường xung quanh.
Trong quá trình nghiên cứu và chiêm nghiệm , các nhà nghiên cứu và thực hành Phong thủy Địa lý - Họ thấy một điều là : Trong ngũ hành đều có mối quan hệ vừa tương sinh và vừa tương khắc với nhau , và đặc biệt là khi các hành được sử dụng để gia tăng lẫn nhau thì đó là mối quan hệ tương sinh - Và đơn giản hơn - Họ cho rằng trong tương sinh , kim trong các Địa mạch sinh ra thủy trong lòng đất , thủy mang đến sự sống và sinh ra mộc , mộc sinh ra hỏa và hỏa sinh ra tro , tro hình thành nên thổ .Trong quá trình sử dụng để chống đối nhau, các hành có tính tương khắc với nhau. Bắt đầu của mối quan hệ này là Kim khắc Mộc ,mộc khắc thổ , thổ khắc thủy , thủy khắc hỏa , hoả khắc kim .
Biết cách và thời khắc để sử dụng ngũ hành theo mối quan hệ tương sinh tương khắc là một kỹ năng quan trọng trong phong thủy . Ý nghĩa của mối quan hệ này không mang ý nghĩa tốt xấu mà tùy thuộc vào cách thức mà con người vận dụng như thế nào. Trong Phong thủy , các chuyên gia họ thường sử dụng các yếu tố của tự nhiên để tránh sát khí và kich hoạt sinh khí của khu đất .Các chuyên gia phong thủy địa lý biết được quá trình đòi hỏi sự tinh tế khi cân bằng các nguồn khí tự nhiên và có mối quan hệ mật thiết với vùng đất, vì vậy mà các biện pháp can thiệp thái quá của con người sẽ rất ít được sử dụng , bên cạnh đó các phương pháp hỗ trợ trả lại cho môi trường tự nhiên nét hài hòa và cân bằng được khuyến khích .
Cánh cửa dẫn đến những điều bí mật kỳ diệu sẽ mở ra khi con người xây dựng mối quan hệ gần gũi với tự nhiên , tuân theo các quy luật của ngũ hành và nắm bắt được các bước sóng quỹ đạo vận hành của cửu cung , sẽ giúp cho các nhà học thuật , chuyên gia ,nhận biết được các biến đổi tinh tế xảy ra ở môi trường xung quanh .
PHONG THUY QUANG UY

 

Tác giả bài viết: Thầy Bùi Quang Uy

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông