SƠ ĐỒ ĐỊA LÝ
Thứ tư - 12/08/2020 11:03

  Sơ đồ địa lý vừa quy định vừa cho thấy cách bố trí hài hòa của tự nhiên và của từng chủ thể hiện hữu . Qua đó các nhà nghiên cứu và chuyên gia xác định hướng dòng khí chuyển động trong khu đất và môi trường xung quanh, họ mặc nhiên thừa nhận đó là hình thức biến thứ vô hình thành hữu hình.

 Theo cách phân tích và chứng minh trên nền của “ học thuyết kiến tạo mảng phi tuyến” các nhà nghiên cứu và các chuyên gia mô phỏng cấu trúc của sơ đồ Địa lý xuất phát từ cửu cung . Theo cách bố trí đặc hữu này ,  họ cho rằng  nó bao gồm ba số đơn ở từng vị trí của cửu cung, con số nào di chuyển vào vị trí nào tùy thuộc vào ba yếu tố . Trên nền của hai yếu tố nổi bật tính đại diện cho phong thủy – đó là Phong thủy Dương trạch và Phong thủy âm phần – các yếu tố đó là Năm mà ngôi nhà được xây cất , hướng trước và hướng sau của ngôi nhà, đặc biệt trong phong thủy âm trạch – đó là năm mà địa điểm xây dựng được tìm thấy , hoặc được mua và hướng trước và hướng sau của bia mộ - Từ các thông tin trên và ba nguồn thông tin hiện hữu mặc nhiên này – họ tạo ra ba thành tố của sơ đồ địa lý : Đó là – Thổ căn , Hướng Tinh và Sơn Tinh. Mỗi thành tố là một chiều không gian mang ý nghĩa riêng và tính đơn lập rất cao, trừ khi chúng hợp thành tổ hợp tương tác nhau ,để xác định đặc tính của khí lưu chuyển trong khoảng không gian song trùng trên mặt phẳng quỹ tích đa chiều hoạt hóa .

  Trên sơ đồ Địa lý , thổ căn được các nhà nghiên cứu và chuyên gia cho rằng – nó được xác định theo con số lớn ở trên từng vị trí của cửu cung. Thổ căn là khí tích tụ ở một nơi khi địa bàn đó thuộc sở hữu của chủ nhân. Và họ cho rằng đó là dương khí của nơi đấy .

  Trong quá trình phân bổ khí chính của cửu cung là Thổ căn – thì hướng trước của một địa bàn hay ngôi dương cơ , âm phần – được quy định là hướng tinh . Hướng tinh là khí vận chuyển vào một địa điểm . Khí đến , qua sự so sánh hít vào và thở ra , họ lấy sự phân nửa trước là hít vào , và cho đó là khí có tính lan rộng .Khi dòng khí này đến vị trí nào của cửu cung, nó sẽ có đặc tính tương tác hữu cơ với Thổ căn hay dương khí ,và đặc biệt nó làm gia tăng ảnh hưởng của quá trình tương tác ấy.Theo sự sắp xếp chặt chẽ của lý thuyết cửu cung , số biểu trưng cho khí của Hướng tinh luôn được bố trí ở phía bên phải trên của số lớn .

  Theo sự vận chuyển thuận nghịch của dòng khí , và sự định dạng mặc nhiên của cửu cung – hướng sau của Dương trạch , âm phần được xác định là Sơn hướng. Sơn hướng là khí hình thành nên ảnh hưởng ở  xung quanh hay ở phía sau. Khí này thường không mạnh bằng khí ở hướng tinh- khí này có điểm mấu chốt khác biệt với khí Hướng Tinh – là nó có đặc tính “ Duy Trì “ . Chính vì tính chất này mà nó ngăn cản khí ấy tránh Hướng tinh . Số biểu tượng cho Sơn tinh được đặt ở phía bên trái trên của số lớn .

  Ngoài các đặc điểm và cách gọi tên đã nói ở phía trên , Hướng Tinh và Sơn tinh được các nhà nghiên cứu và Chuyên gia đôi khi hay dùng được gọi là Phi tinh – bởi vì các sao này vận chuyển thay đổi theo hướng của ngôi nhà hay địa điểm xây cất mộ .//

 Phong Thuy Quang Uy

  Http://wwwphongthuyphuongdong.com.vn

 Đt : 0834 28 27 27

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông