THẠCH SÁT
Thứ sáu - 14/06/2019 10:19

Trong xã hội ngày nay , việc xây dựng các đô thị hiện đại là yêu cầu tất yếu .Trong môi trường đô thị như vậy có nhiều loại sát khí được sinh ra, như kiến vật sát, đạo lộ sát , thủy sát, phong sát, thạch sát , phủ sát, thiên sát....Phần này đề cập đến một vấn đề sát của Phong Thủy mà từ đô thị nhỏ đến đô thị lớn đều gặp phải đó là :Thạch sát.
Thạch Sát được nói đến ở đây là các tòa nhà to lớn( kiến vật sát ) và các góc nhọn , mái nhọn của chúng sinh ra sát khí . Phong thủy cho rằng nếu có tòa nhà cao sừng sững chắn ngang trước mặt thì con người sẽ nhận Kiến vật sát, và cũng cho rằng các tòa nhà cao tầng là những ngọn núi . Kiến vật sát tác động xấu đến cả bên nhận và bên cho, đứng trước nó người ta có cảm giác bị đè nén lấn áp.
Thạch sát được sinh ra từ phần nhọn của vật , như góc nhọn của tòa nhà ,hoặc mái nhọn mái nhọn chĩa vào mình ( nhà Mình đang ở) , nếu nói về mồ mả thì có những ngọn núi lởm chởm hướng về nhà ở hoặc phần mộ , đó cũng là Thạch sát.
Trong phần nói về Sơn Thạch của Song Hồ cho rằng : Thạch là cốt lạc của sơn loan , do sinh khí bất đồng nên thạch có ẩn có hiện, thạch tùy Thương khuê và Tế nộn của Long mà phân thành Thanh và Thô,Long vừa phân ly , vừa rối loạn, kết tụ dày đặc hình thành dáng vẻ xấu xí , thô , sắc màu đen sạm ,rất bất lợi cho những tòa nhà có phương gặp sa xấu đó. Thạch được hình thành do khí kết tụ thì tạo nên Ngọc khuê, Xích hốt , Bình phong, khố phủ ,trướng mộ....rất có lợi cho những tòa có phương vị sa tốt như trên .Phong thủy cho rằng , việc tránh Thạch sát được ưu tiên hơn việc tìm sinh khí !
PHONG THỦY QUANG UY 
ĐT 083 299 2579
buiquanguy@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông