THẬP NHỊ THIÊN TƯỚNG .
Thứ tư - 09/09/2020 15:01

Thập nhị thiên tướng là 12 sao Quý nhân , Đằng xà, Chu tước ,Thiên hợp, Câu trận ,Thanh long , Thiên không ,Bạch hổ , Thái thường , Huyền vũ , Thái âm , Thiên hậu .
Trong quẻ thường gọi tắt là Nhân Xà Âm Hậu Câu Long Không Hổ ….vv..Phàm một quẻ tốt hay xấu , phần lớn lao là do ở 12 thiên tướng , cần nên biết các thuật ngữ có liên hệ đến các thiên tướng sau đây.
QUÝ TIỀN - QUÝ HẬU : Chẳng luận là thuận hay nghịch Quý nhân là sao chúa tể , vẫn đứng ở giữa , trước có 5 thiên tướng là : Xà Châu Hợp Câu Long còn phía sau có 5 thiên tướng là Hổ Thường Võ Âm Hậu như vậy tất cung nào có Xà Châu Câu Long thì gọi là Quý Tiền , nghĩa là đằng trước sao Quý Nhân. Bằng những cung nào có Hổ Thường Võ Âm Hậu đều gọi là Quý Hậu là đứng đằng sau Quý Nhân , duy đối mặt với Quý Nhân là sao Thiên Không .
QUÝ THUẬN – QUÝ NGHỊCH
Phàm Quý Nhân nằm ở 6 cung Địa bàn Hợi Tý Sửu Dần Mão Thìn thì gọi là Quý thuân tức Quý nhân thuận hành , như vậy phải an kế tiếp 11 Thiên tướng kia theo chiều thuận .
Còn Quý nhân ở 6 cung Địa bàn Tỵ Ngọ Mùi Thân Dậu Tuất thì gọi là Quý nghịch , tức Quý nhân nghịch hành, như vậy phải an kế tiếp 11 Thiên tướng kia theo chiều nghịch.
Quý Xà Mùi Lục Câu Thanh - Không Bạch Thường Huyền Âm Hậu- Từ Tuất tới Tỵ nghịch hành , từ Thìn tới Hợi thuận hành.
CÁT TƯỚNG – HUNG TƯỚNG
Cát tướng là những Thiên tướng ứng điềm tốt như Quý Hợp Long Thường Âm Hậu . Hung tướng là những Thiên tướng ứng điềm xấu như là Xà Châu Câu Hổ Vũ . Lấy bản tính mà nói thì như vậy , kỳ thật cát tướng mà thất địa cũng có điềm ứng rủi ro và Hung tướng mà đắc địa cũng có ứng sự may mắn . Như thế vẫn chưa gọi là đủ vì còn phải theo từng việc mà so sánh lý giải .

-st

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông