TINH DIỆU
Thứ ba - 21/09/2021 09:45
Chân Long dư khí sinh trửu hậu
Hoặc kiến tiêm trường quý tự ngân
Hổ hữu qua nha uy thủy tráng
Long vô diệm giác vật phi thần
Vô quan luận Địa Địa bất trường
Vô diệu bình huyệt huyệt bất quý //
Dư khí của chân Long xuất hiện ở sau chỗ gấp khúc như khuỷu tay , nếu thấy hình dài nhọn sẽ hiển quý như vàng bạc , Bạch Hổ có răng vuốt thì uy mới mạnh , Thanh Long không phun lửa sẽ không phải là vật Linh thiêng . Nhưng nếu không có núi Quan Tinh thì đất sẽ không được dài lâu , không có núi Diệu Tinh thì huyệt không được Hiển quý .//
ĐẤT TỔ CỦA MỘC QUỐC CÔNG .
Ở Huyên lạc Bình có một vùng đất tên gọi là ĐẠI PHẦN ĐÀM ( còn có tên gọi là NGA ĐƯỜNG ). Long mạch vùng đất này có nguồn gốc rất xa , từ núi Vương Đại chia thành hai Long mạch, một Long mạch nhánh ngược với dòng nước mà đi lên , một Long mạch nhánh thuận với dòng nước mà đi xuống . Đặc biệt khi sắp nhập cục thì vươn mình ngược với dòng sông lớn chầu về mà kết nên huyệt này . Khi sắp nhập thủ thì đứt đoạn ra khỏi trướng và quá giáp liên tiếp với dãy núi Tham Lang , vươn cao nhô lên , hình thế rất là hùng vĩ . Rồi lại núi Thổ Tinh Ngọc Chẩm ( Như chiếc gối ngọc ) quy tụ khí lại , nổi lên núi Thổ Tinh Ao não ( lõm đầu ) rủ xuống hình nhũ ngắn , hình nhũ lại mở ra hình Oa , hai bên phải trái của hình Oa là gọng kìm đá rất đẹp , trong hình oa bằng phẳng tự nhiên chỉ đủ đặt Quan tài , dư khí ở bên dưới huyệt vươn cao cứng mạnh , mà hai ngọn núi Long Hổ tuy đầu ngẩng cao , nhưng dưới chân lại tỏa lan xuống , ôm ấp hữu tình . Dòng sông lớn từ Thìn Tốn chuyển hường Ngọ đối diện với mặt trời mọc chảy quanh ở dưới chân .
Điều đặc biệt chú ý là , trong dòng sông ấy có những khối đá lớn nhấp nhô giống như thú như chim. Núi Triều sơn ở bên ngoài mấy chục dặm cao sừng sững như chạm mây xanh , như lá cờ tung bay , như bắc trướng mở ra , như mang theo ngựa áo giáp , như vẫy quân kỳ , như mũi đâu mâu , như kiếm kích , như áo giáp vàng , như trống vàng , như cái lọng vua , như đài tướng , như dàn quân lính , như bày trận địa , trùng điệp hiển quý . Bờ bên phải có một ngọn núi ở bên kia sông , nghìn dặm hội tụ lại , đến đây vươn cao , ngay ngắn ôm vòng giống như bề tôi đứng hầu hạ , thực là vùng đất của hàng Công Hầu . Chỉ là núi Diệu Tinh về bên Võ phát lộ , đá lớn cao vút , núi Thanh Long bay thuận theo dòng nước , núi Bạch Hổ cao lớn hùng vĩ ,phía trước huyệt cao dốc , dòng nước Nguyên Thần đổ dốc quái lạ khiến người ta sợ hãi . Không ai biết rằng họ Ngô , họ Liêu đã ngầm khen ngợi vùng đất này . Sau khi họ Lý an táng , rời đi xa sinh ra Kiềm Ninh Vương tên là ANH . Cuối niên hiệu Trị Nguyên Thiên Hạ đại loạn trong quân khởi nghĩa của Minh Thái Tổ , Mộc Anh lập được công lớn , được phong làm Tây Bình Hầu , cuối cùng được thăng chức là Kiềm Ninh Vương , được thờ ở Thái Miếu , phong cho ba đời đều được tước vương . Có bốn người con , con trưởng tên là Xuân được phong làm Tập Hầu , con thứ tên là Thành được phong làm Định Viễn Vương , người tiếp theo tên là Ngang được giao chức Đô Đốc Tổng Binh , người cùng tên là Hân được lấy Công Chúa , nhận chức Phò Mã Đô Úy . Đến nay con cháu được thế tập tước Kiềm Quốc Công , đời đời trấn giữ vùng Vân Nam .
XÉT THẤY :
Long mạch phía sau của vùng đất này tuy đẹp , nhưng khi đến nơi kết huyệt thì các ngọn núi cao lớn thô xấu , đều là đá xấu xí . Núi Bạch Hổ cao lớn , núi Thanh Long thuận theo dòng nước mà đi , núi bay huyệt dốc, có cách cục Hoành Long nhập thủ , mạch hạ xuống mơ hồ , nơi đây có thế Long mạch đâm thẳng mà đi theo núi , có vẻ như không dừng lại , huống chi huyệt tinh lại không có đỉnh , tọa ở nơi trũng thấp , phía sau không có núi nhạc sơn , dòng nước Nguyên Thần lại dốc , thủy khẩu thấp ở xa , nhìn theo mắt thường không có gì tốt đẹp , mới nhìn không ai là không kinh hãi , nhưng thực không biết rằng nơi đây là vùng đất của Đại cán Long , được bẩm thụ khí lớn mạnh , cho nên các Tinh phong cao lớn alf cân xứng - Toàn là đá xấu ứng nghiệm với Uy Vũ , núi Bạch Hổ cao lớn là quyền hành chém giết , núi Thanh Long thuận theo dòng nước mà đi , là được hiển quý ở nơi xa quê , Tinh phong không có đỉnh bằng là cách cục Ao Não , thế Long mạch không dừng lại , đó là dư khí thịnh vượng , , huyệt dốc nước đổ cho thấy điềm hung xuất hiện trước , phía sau không có núi Nhạc sơn , thủy khẩu thấp ở xa có Long mạch chính bảo vệ , các Châu các Huyện ở bên kia không thể đến gần được . Những đặc điểm xấu xí khiếm khuyết đó đều có tác dụng tốt - Nhưng khi chưa hạ táng , Ông Lương Công có nói rằng : "" Phúc tại tam Thập niên hậu , Họa tại sơ táng chi thời " Nghĩa là : Phúc sẽ đến sau 30 năm , Họa xảy ra ngay khi mới hạ táng //. Nếu không phải là Ông Lý Công có cái nhìn cao siêu , thì sao có thể hạ táng ở vùng đất này ? Có thể hiểu rằng do tích Thiện mà được báo đáp , trong cõi thâm sâu thẳm đã có người làm chủ ! Sau đó sinh được Kiềm Ninh Vương trợ giúp rất đắc lực cho Chu Nguyên Chương trở thành vị khai quốc Công thần nhà MINH, đời đời được hưởng tước Lộc , lẽ nào lại là ngẫu nhiên !

Đt : 083 299 2579 - 0988 637 852 - 0918 816 280

240229866_3017704795181915_2686430251757902046_n.jpg

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông