Thái Ất thần số
Thứ năm - 11/10/2018 07:21

 

Câu Thơ của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm sau đây cho chúng ta thấy sự vĩ đại và uyên bác của pho sách "THÁI ẤT THẦN KINH " 
                        Ngư ông bất ngộ đào nguyên khách
                        Khởi thức hưng vong thế cổ kim .

Trải hơn 500 năm, những tác phẩm của nhà thơ, nhà triết lý, nhà văn hóa vĩ đại: Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm đã đi vào quần chúng. Nhưng một số tác phẩm của ông trong thời kỳ phong kiến thì chỉ đại gia đình quyền quý mới được phép dùng. Theo dòng những tư liệu quý tiếp theo đây trang WB phongthuyphuongdong.com.vn  sẽ cung cấp cho độc giả nội dung trọn vẹn của bộ Kỳ Thư nằm trong số ba bộ Kỳ thư ở nhân gian đó là "THÁI ẤT THẦN KINH " của cụ Trạng trình NGUYỄN BỈNH KHIÊM . 

        Thái Ất Thần Kinh là một công trình nghiên cứu công phu, nó tổng hợp sức mạnh sức mạnh chuẩn xác của triết học toán rút ra từ những luồng vũ trụ. Nó là nguồn tri thức hữu thể để hiện thực mệnh sống của con người với môi trường, cảm ứng giữa người và trời đất, vạn vật .
         Học "THÁI ẤT" theo dòng đức Trạng Trình ta sẽ hiểu vũ trụ và con người có luồng lưu thông với nhau trong định luật cảm ứng. Bản thân cơ thể con người là một sinh cơ nhạy bén, quan hệ ba chiều sinh hóa nhiên, với vạn vật và vũ trụ, bằng cả tượng cả lý và cả số mà "Thái ất" gọi là LÝ THIÊN, LÝ ĐỊA, LÝ NHÂN.
         Nhân cơ thể là một tiểu thiên thể, tự nó tích lũy những  quan hệ tương hỗ thông tin với vạn vật và vũ trụ. Con người lại có chân tính cầu tiến không ngừng nghỉ bằng cách tìm hiểu những thông tin với vạn vật và vũ trụ, với ý hướng thu dụng vật chất thiên nhiên, biến chúng thành kho tàng phục vụ đời sống con người, mà lại đối lập, lại muốn thống nhất với toàn khối vũ trụ bao la trong sự thông đạt tình vạn vật mà không còn gì là ẩn khuất, dù là quỷ thần ...
         Nay gọi là nguồn tri cơ hay dự đoán cộng đồng, đòi hỏi một bài toán đa tiêu chuẩn, một nguồn dụng đa năng, những phương pháp hiện đại dùng để thông tin như báo chí, điều tra phát thanh, truyền hình vệ tinh, vi tính... nhận thông tin cả vĩ mô những chưa vẹn toàn vì nó bị giới hạn tự bản thân của cơ khí.
( THÁI ẤT THẦN KINH - Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm )

 

Tác giả bài viết: THÁI ẤT THẦN KINH - Nguyễn Bỉnh Khiêm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông