Thái Ất thần số 4
Thứ tư - 17/10/2018 08:39

2. Tại sao KHOA TOÁN THÁI ẤT thống tất cả đạo học?

Tất cả những gì chứa trong bộ Huyền Phạm Tiết yếu là câu trả lời: Đạo học chứa trong học thuật Thái Ất, đạo học xuất phát từ đời 12 THIÊN HOÀNG, mà sử sách chỉ còn truyền lại qua cuốn ĐẠO ĐỨC kinh của LÃO TỬ (Lão Đam) - Lão là dòng họ Lão Long Cát, và ĐAM tức là NGƯỜI theo tiếng Thiền  - Việt hóa ghi trong kinh Zend Avesta. Cụ Lão Đam đã gọi đạo học bằng danh xưng: Đại Âm Hy Thanh, mà giản dị nhất là câu ghi trong dịch hệ từ truyện: "Đạo Hoc là học về ÂM Dương diệu hợp".
 
3. Phân giải mệnh đề THÁI ẤT là một đại ẩn số, đòi hỏi hiểu cả về LÝ và SỐ. Lý là định luật tổng thể khám phá vũ trụ sinh mệnh . Số là ''ĐỘ - SỐ và CHỮ - SỐ "
gói trong cửu cung (hay cửu trù) Bát Quái. Lý và Số đồng thể dị thanh với Huyền Phạm, mà Huyền cũng đồng tông với Hồng, cho nên "Huyền Phạm" cũng là "Hồng Phạm", lại đồng tông với THÁI ẤT, đều do các Tiên Thái Hội đồng với nhau để làm ra môn học dạy cách xử dụng thích nghi định luật cho hòa hợp vào Đời mà không lìa xa gốc tam TÀI, nói cách khác: Vũ Trụ biến hóa theo độ, vũ trụ có số lịch tùy thời hiện ra bằng các hiện tượng (hiện tượng là Tướng và Số) mà tiếng Thiền - My ngữ gọi là Akaska. Lão Tử gọi là Hydivi - Việt ngữ là Ý TRỜI, khoa học hiện đại gọi là PHẢN VẬT CHẤT hoặc Plasma. Tiếng gọi gần giống với Ý TRỜI đó là: THÁI DỊCH - THÁI TỐ - THÁI SƠ - hay THÁI THANH. Chỉ lấy : SIÊU -  SẮC - TƯỚNG - TÂM  mà lãnh hội, và nói gọn lại là ĐẠO.
  Để gợi vài ý tưởng tương đối giúp ta lãnh hội, xin nêu ra ít nhiều điều có hệ thống DỤNG của ĐẠO học truyền qua học thuật Thái Ất .
 

Tác giả bài viết: THÁI ẤT THẦN KINH - Nguyễn Bỉnh Khiêm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông