CÔ PHONG ĐỘC TÚ
Thứ bảy - 08/06/2024 11:01

LUẬN CÔ PHONG ĐỘC TÚ

Theo sự tinh yếu của các Tiên sư phong thủy nhị trạch thì cho rằng : “Sơn phong cô đơn , dù là linh tú cũng không cát lợi “ Vì sao ? Vì rằng : Nói vậy là bàn về thân của Long hoàn toàn không bàn về triều sơn . Bởi lẽ Long rất kị chỉ có một ngọn linh tú cô phong , chỉ e nó cô đơn , lạnh lùng . Đó cũng là nói “ Long sợ cô đơn “ Nhưng bên cạnh đó lại có câu rằng : “ Triều sơn chỉ có một ngọn , độc tú chĩa thẳng lên trời cao , gọi là văn bút tháp thiên . chính là tiêu chí tối tôn quý .

Trong một thuyết tâm phú có nói : “ Một ngọn núi chĩa lên như cây bút là kị , rồi sau đó lại nói , sơn phong tú lệ chỉ cần một ngọn là đủ , hai câu này có lẽ đầy mâu thuẫn , khiến rất nhiều người khó tin . Hơn nữa , lại truyền cho đời sau , chẳng rõ chữ nghĩa có tam sao thất bản hay không ?

Trong các trước tác phong thủy , thì Đổng Đức Chương có viết như sau : Văn bút nghiêng nghiêng là bất cát lợi – Bên cạnh đó họ Bốc lại viết : Nếu sơn phong cao to như cột trụ chống lên trời thì cocn cháu thọ mệnh cao như tằng tổ . Sơn ở ngoại vị dù cao vạn trượng cũng không bằng một tòa án sơn thấp bé ở ngay phía trước – Dương công lại viết : Nếu là người gặp nạn , nên ngẩng mặt cầu Trời , nếu trước mặt thập phần thoáng đãng , cần có triều sơn từ xa hướng tới .Nếu có thủy lưu chảy tới , sẽ cũng bao bọc , mới biết hoạn nạn của người không phải là yêu ma và hung hiểm .///

TeL : 0988 637 852 – 083 299 2579

 

https://www.phongthuyphuongdong.com.vn

Tác giả bài viết: THẦY BÙI QUANG UY

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông