Công cụ hoá sát - kỳ 1
Thứ năm - 08/09/2011 21:49
Công cụ hoá sát - kỳ 1

Công cụ hoá sát - kỳ 1

Thám sát phong thủy cũng như chẩn đoán bệnh, đã tìm thấy bệnh thì phải cho đơn thuốc, dùng loại thuốc thích đáng để điều trị, về phong thủy học mà nói, những loại thuốc ấy là công cụ hóa sát của phong thủy.

 

CÔNG CỤ HÓA SÁT

 

Bây giờ xin nói công cụ hóa sát mà các thầy phong thủy hay dùng.

Sát khí chia làm hai loại, hữu hình và vô hình. Hữu hình là loại sát  khí mắt có thể nhìn được, tay có thể sờ được như góc nhà, núi lở, đường xung. Vô hình được coi là loại sát tinh của lý khí, đơn giản nhất là cửu cung phi tinh của phái phi tinh, những tinh tú dưới đấy đều là hung tinh.

1.Nhị hắc là Bệnh Phù tinh thuộc Thổ, chủ bệnh tật, ôn dịch.

2. Tam bích là Sy Long tinh thuộc Mộc, chủ cãi nhau tranh chấp.

3.Ngũ hoàng là Liêm Trinh tinh, thuộc Thổ, chủ tai họa.

4.Thất xích là phát quân tinh, thuộc Kim, chủ trương tật, giặc dã, phẫu thuật.

Những tinh tú này vị trí phân bố mỗi năm một khác, cũng có bàn tính vận động của phi tinh cứ 20 năm thay đổi một lần, vì vậy cần có phương pháp hóa sát chuyên môn đối phó lại mới mong đạt được mục đích tìm cát, tránh hung.

Phương pháp hóa sát tương đối phổ biến có mấy loại dưới đây:

1-Nước bình yên

Dùng một bình thủy tinh hình tròn, miệng rộng cho muối thô vào đầy nửa bình rồi đổ nước sạch vào đầy bình, sau khi hòa tan, dùng tay đặt nhẹ bốn thanh bạc hình rồng triều thanh tại một bên bình, vân rồng ở bên trên, lại đặt 9 đồng tiền Càn Long mạ vàng ở bên kia bình, đó là dùng 4-9 gọi là thiên số tương đối phối thành Kim của ngũ hành. Ngoài ra cũng có thể dùng “nước tiên thiên 1/6 để hóa giải sự quấy nhiễu của Thất xích Phá quân Kim Tinh.

2-Tiền đồng hóa sát

Tiền đồng thuộc Kim, có thể làm tiết đi Thổ khí của nhị hắc và ngũ hoàng, nhấ định phải dùng tiền Càn Long nhưng không cần đúng là tiền cổ, có thể đúc mới tiền đồng phỏng theo triều Càn Long vì tiền cổ đã bị ăn mòn, dùng tiền mới chất “kim” sẽ khá hơn.

Dùng tiền Càn Long làm công cụ phong thủy khá thích hợp vì rằng về “chất, số, hình” nó đều hợp với yêu cầu phong thủy. Lấy 5 đồng tiền ngũ đế dùng dây kim tuyến xâu, kiêng dùng màu đỏ vì đỏ thuộc hỏa, hỏa sẽ khắc kim, để giải nhị, ngũ bệnh phù tinh (Thổ).

3-Tiền đồng lớn (ra ngoài bình yên)

Tính chất là hóa sát ngừa tai họa, cách dùng có 3 cách:

- Một là đặt ở dưới đất trước cửa, dùng để đối phó mở cửa ra là thấy cầu thang hoặc thấy thang máy đóng, mở.

- Hai là đặt ở bên phải cổng lớn dùng dây vàng xâu tiền treo lên, phòng ngừa đàn bà trong nhà lắm lời, nhà nào có đàn bàn hay cãi nhau đều có thể treo được.

- Ba là đặt hai đồng tiền dưới gối, giữ quan hệ vợ chồng được tốt.

4-Kim nguyên bảo

Để sinh tài, vượng tài chính, thường dùng mọt đôi, có hai cách làm, đem thỏi kim nguyên bảo đặt ở phía trên cửa sổ lớn nhất của nhà, hoặc ở thềm cửa sổ cũng được, mỗi góc phải, trái đặt một thỏi, mục đích là thu hút tiền tài từ bên ngoài vào, chỗ ấy tàng phong tụ khí, cũng là tài vị, đặt hai thỏi kim nguyên bảo là nhằm tăng thêm khí chiêu tài tiến bảo.

5-Tiền mai hoa

Tác dụng của nó là để thăng quan và hóa kẻ tiểu nhân. Có hai cách dùng:

- Một là đặt ở chỗ tựa lưng của ghế ngồi viết hoặc là ở tường vách sau chỗ ngồi, đề phòng kẻ tiểu nhân hãm hại sau lưng.

- Hai là đặt trong ngăn kéo mình hay mở ra, nhất là ở chỗ đặt văn kiện quan trọng thường lấy ra hoặc ở trong tủ chứa kế hoạch lớn đang tiến hành.

Với những nhân viên hành chính cao cấp mới được đề bạt dùng rất thích hợp, đây là cách bài trí phong thủy tốt nhất về thăng quan.

6-Gà đồng

Để chống lại thói trăng hoa, ví dụ đàn bà hư hoặc hay gây chuyện khiến anh chán ghét. Vật này đặt ở chỗ đối xung với cửa lớn, ví dụ đặt trên giá kiểu bình phong, có thể cấm tiệt ảnh hưởng thói trăng hóa từ bên ngoài đến. Nếu hoài nghi vợ có ngoại tình, có thể đặt trong tủ quần áo của vợ, phải dùng một đôi, mỗi bên góc tủ một con.

7-Sư tử đá

Một loại thú lành, có thể giải trừ được nhiều loại hình sát như tăng thêm uy phong của quan hoặc dương khí trong nhà, trước đây có nhiều nhà đặt một đôi ở trước cửa, nếu cửa sổ thấy những xung khắc bất lợi, có thể đặt một đôi sư tử đá mặt hướng ra ngoài cửa, có thể hóa sát mà còn có ý sinh thêm uy quyền. Phàm những người sống bằng nghề nước bọt như luật sư, diễn viên ở trong phòng làm việc đặt một đôi có thể gây thêm thanh thế, giúp sinh tài lộc

8-Cột thủy tinh

Tính chất của nó là làm ngưng tụ năng lượng trong không gian, cho nó tập trung ở một điểm để tăng cường tư duy, cũng có thể dùng làm một loại tháp văn xương. Tác dụng rất phổ biến, nếu đặt ở chỗ dễ nhìn thấy trong phòng sách có thể tăng thêm lòng ham đọc sách của chủ nhà, hoặc đặt nó ở bốn góc của bàn làm việc khi làm việc đầu óc rất minh mẫn, hoặc đặt ở đầu giường sẽ tăng thêm hứng thú đọc sách trước khi đi ngủ, đặt nó ở trong phòng bọn trẻ tăng thêm trí nhớ đọc sách của lũ trẻ.

9-Long quy

Là một loại thú lành, đem điều lành đến, nên dùng để hóa tai ương, cách dùng Long quy tương đối phức tạp, phải đặt ở chỗ tam sát hoặc nơi thủy khí nặng mới có hiệu quả. Phong thủy học nói rằng "Muốn nhanh phát phải đấu tam sát" nguyên lý là ở đây. Nơi phong thuỷ có thủy khí nặng thường có chuyện đôi co phải trái, đặt Long quy ở đấy, có thể hoá chuyện đôi co và tăng thêm nhân duyên; ở sau lưng vật long quy này có bộ phận đóng mở, có thể mở ra cho chè và hạt gạo vào thì sẽ tăng thêm hiệu lực.

10-Chuông gió và kỳ lân

Là một công cụ hoá sát thường dùng, chuyên đặt ở chỗ nông và hẹp, dùng để đặt ở cửa hàng và nơi mà không thể đặt những công cụ khác được. Cách dùng: Nếu cửa nhà đối thẳng với đường phố thì treo nó ở góc trái phía trên cửa, để tránh sát khí từ đường phố xộc vào. Ở khu trung cư, cửa sổ nhà mình đối thẳng với cửa sổ nhà bên kia mà số người nhà bên kia đông hơn nhà mình, treo nó trước cửa sổ nhà mình thì tài bạch của nhà mình không bị đối phương làm ảnh hưởng, bởi nhà đông người thì tài khí nặng, nhà ít người tài khí nhẹ.

Tính chất của nó là khử bệnh, giảm tai hoạ và tăng thêm tiền của, vì dương là "doanh" có lợi cho việc đánh bạc, ngoài ra trong nhà có người ốm lâu hoặc bệnh cũ liên miên không khỏi, có thể đặt vật này ở đầu giường, phải trái mỗi bên một con, sẽ giúp ích cho sức khoẻ. Vật này còn hoá giải công tác không vừa ý, hoặc giảm bớt lời gièm pha của kẻ tiểu nhân. Vì dê là con vật hoà bình, đặ nó trên bàn làm việc, hiệu ứng rất tốt.

-------------------------------

2  3  4

 

Điện thoại liên hệ  01234 . 282. 727

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông