Câu chuyện phong thủy 5
Thứ tư - 25/05/2016 21:18
Sau khi Thầy làm phong thủy cho ngôi nhà mới để gia đình anh ta dọn vào ở, anh ta có nhờ Thầy đặt một số vật khí phong thủy mà trong bản phong thủy Thầy đã chỉ dẫn đặt vật khí phong thủy cho từng phòng cùa cá nhân từng người trong gia đình, mọi việc đã đến giai đoạn hoàn tất. Anh ta có xin phép Thầy hỏi một vài câu hỏi liên quan đến việc đặt những vật khí phong thủy :
Sau đây là câu chuyện giữa Thầy và anh ta :
Thưa Thầy cho con hỏi một số câu hỏi về việc đặt vật khí phong thủy trong nhà con nói  riêng và vật khí phong thủy đặt trong các nơi ở, nơi làm việc của các Thân chủ nói chung có được không ạ?
Thầy có bảo là con cứ việc hỏi đi !
Vâng ạ! Trước khi đặt vật khí phong thủy tại sao lại phải làm mấy việc như Thầy bảo sẽ làm đối với vật khí phong thủy con mang đến cho Thầy là:  Tẩy uế - khai quang, trì mật chú - chọn ngày giờ để đặt. Những việc Thầy làm như vậy có công năng như thế nào? có tác dụng gì? có sự phân bệt gì không? không làm có được không? tại sao lại phải  làm như vậy? làm như vậy tác dụng có được lâu hay chóng?  Bạch Thầy, nếu có thể Thầy cho con cũng như mọi người biết được không?
Trước khi Thầy trả lời các câu hỏi của con, Thầy nói qua cho con nghe các điều cần hiểu về vật khí phong thủy trước đã !
Để trở thành các vật khí phong thủy, hay đồ vật phong thủy tâm linh, và các hiệu ứng hóa giải phong thủy có kết quả, thì những vật khí phong thủy, hay đồ vật phong thủy đó cần phải có một số nhóm yếu tố liên quan.
Các nhóm yếu tố đó là :
- Một đồ vật phong thủy được tạo nên bởi hình mẫu nào.
- Đồ vật phong thủy được chế tác bởi chất liệu gì .
- Phong thủy tâm linh dùng thứ loại đồ vật phong thủy nào.
- Các nơi sử dụng chúng (như đặt ở đâu, chỗ nào)
- Các nghi thức thực hiện trước tiên khi được hình thành các đồ vật phong thủy tâm linh.
Hình thành nên các đồ vật phong thủy, và phong thủy của tâm linh, thì thường người ta sẽ dùng một số chất liệu tùy thuộc vào tính chất sử dụng, như sử dụng tức thời, sử dụng tạm thời, sử dụng dài lâu, sử dụng vĩnh viễn... tạo thành do chất liệu nào là có sự ảnh hưởng rất lớn tới hiệu ứng phong thủy, do bản thân chất liệu có tàng chứa một năng lượng sinh học nhất định nào đó, từng chất liệu được số lượng năng lượng quyết định.
Có một số chất liệu được đặc trưng như sau :
- Sắt (gồm sắt nguyên chất, hợp chất, màu sắc)
- Vàng chất lượng thấp.
- Hợp chất của đồng, và đồng nguyên chất 
- Hợp chất của bạc, và bạc nguyên chất
- Các loại gỗ, như gỗ ngọc am, đinh hương, vàng tâm ,...
- Các loại vải như lụa, đũi, gấm...
- Các loại ốc biển, quả, ...
- Dùng các loại da thú thuộc, như da cừu, da bò, da cá sấu...
- Đá các loại như đá thạch anh, rubi, can xit, ...
- Các chất liệu khác như thủy tinh
- Sợi mật tông, ngũ sắc
Các nhóm chất liệu kể trên, chất liệu nào cũng có năng lượng sinh học hất định con à! song chất liệu có lượng sinh học đáng kể mới được sử dụng cho việc chế tác các vật khí phong thủy nói chung và phong thủy tâm linh mang tính vĩnh cửu lâu dài, như kim loại, gỗ quý, đá quý, thủy tinh quý hiếm. Các loại chất liệu như vải, giấy, da, hạt, các loại vỏ chỉ dùng tạm thời. Các chất liệu nêu trên đều được dùng để chế tác các đồ vật khí phong thủy thông thường, vệ khí, y khí, pháp khí.
Con nhớ là: mọi vật khí phong thủy trước khi đem sử dụng đều cần phải trải qua một số nghi thức tâm linh thì mới dùng được, mới đạt được các tính năng phong thủy của các đồ vật ấy, như xem ngày giờ nào khai quang trì mật, nội dung của trì mật là gì, ngày giờ nào đặt ở phương vị nào, và thay đổi như thế nào, còn đối với các đồ vật phong thủy tâm linh, các loại pháp khí, các loại vệ khí, và y khí, các nghi thức khai quang trì mật chú, dung nạp năng lượng cho chúng là không thể thiếu con à! chỉ khi các vật khí phong thủy được qua các nghi thức đúng của nó, chúng mới thực sự thực hiện các chức năng và đặt vào vị trí nhất định theo đúng vai trò của chúng.
Trước khi Thầy nói các nghi thức với vật khí phong thủy, Thầy cho con biết thế nào là pháp khí phong thủy, vệ khí, và y khí .
- Pháp khí: Pháp khí phong thủy là đồ phong thủy đặc biệt, trước khi sử dụng chúng phải là người hiểu biết sâu sắc về phong thủy lý khí, phong thủy loan đầu, và mệnh lý tâm linh, những đồ vật pháp khí phong thủy này không áp dụng theo ý thích chủ quan , khách quan .
- Đồ pháp khí khi mang vào sử dụng có tác dụng trấn trừ, triệt tiêu những khí tiêu cực, hóa giải những yếu tố dữ, xấu, bổ sung những nơi khí yếu, thiếu, cho một ngôi nhà, công ty, cửa hàng, mang nhiều yếu tố tốt lành đến những nơi đó.
Những đồ pháp khí như sau: Tượng Quan Âm, Địa Tạng Vương, Di Lặc, Quan Công, Đức Thánh Trần, Bạch hổ, Thanh Long, Chu Tước, Huyền Vũ, Nam Hải ngũ Trấn... Ngoài ra còn có các loại tượng phù súc, trâu, ngựa, gà, cóc vàng, lý ngư, tiền đồng, gương bát quái, và một số ấn thú, thực vật  - như con rơi, chim cú, cây xương rồng, cau, dừa, dứa, cọ, trúc, mai, đào...
- Vệ Khí: Các vệ khí như kiếm (sắt, đồng, đồng tiền xu, bằng gỗ đào...), chùy, côn kích, giáo mác, linh bài, tạo ngai, kiệu, lộng, phướn, cờ súy... các loại này có tác dụng uy, trấn, mị, răn, rất cụ thể và hiệu quả. Con nên biết rằng các loại vệ khí này tàng chứa khí lực phong thủy rất mạnh, nên khi dùng chúng nên rất cẩn thận, không được phép tùy tiện.
- Y Khí:  Y khí chính là trang phục, chỉ dùng vào trường hợp đặc biệt, không mang tính chất thường xuyên, y khí chính là quần áo, mũ mão.... có cấu hình riêng, mang tính đặc thù chuyên biệt, đồ y khí này tàng chứa phong thủy khí lực tác động rất mạnh, ngoài việc y khí thường dùng trong đền điện ra, thì các nghi thức tâm linh khác như hành lễ ở đền điện ra còn thực hiện ở các lễ hội, đưa tiễn, cầu cúng...
Các đồ vật khí phong thủy, và vật khí phong thủy tâm linh Thầy nói với con ở trên, trước khi đem vào sử dụng cho cá nhân hay tập thể đều phải khai quang, trì mật, và chấp đạo cho đúng phép tắc mới dùng, song trùng với việc khai quang trì mật, chấp đạo đều phải chọn ngày giờ cho hợp với từng nhóm vấn đề cần được giải quyết, mong muốn (như bổ sung, tiêu trừ, trấn trị, tăng tiến...). Sau khi đưa vào sử dụng con cũng phải biết là người Thầy cần dăn thân tín chủ thêm nghi thức thay đổi, như các pháp khí, vệ khí, y khí sau một thời gian sử dụng do hỏng, do lực lưu giữ khí của vật khí không còn (nhờ Thầy làm lại), nghi thức thực hiện như ban đầu.
Tất cả những đồ vật khí phong thủy, phong thủy tâm linh của nhà con, Thầy đã làm đầy đủ như Thầy đã nói ở trên, Thầy dặn rất kỹ trong bản phong thủy nhà của con rồi, khi nào phải dùng nghi thức thay đổi, con đọc kỹ lại sẽ rõ con nhé!
Các câu con hỏi Thầy đã trả lời cho con rõ ràng hơn rồi con nhé ! Thầy chào con! 
Con cảm ơn Thầy rất nhiều! con chào Thầy!
Cư sĩ tại gia Thầy Bùi Quang Uy
                                                                           

Tác giả bài viết: Thầy Bùi Quang Uy

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông