Rùa, Ngựa, Gà trống
Chủ nhật - 11/09/2011 10:54
Rùa, Ngựa, Gà trống

Rùa, Ngựa, Gà trống

Rùa, ngựa, chó và gà trống cũng là những công cụ hoá sát, để biết cách sử dụng chúng, bạn cần nghiên cứu hướng dẫn dưới đây.

CÁCH ĐẶT RUÀ, CHÓ NGỰA VÀ GÀ TRỐNG

 

 

a. Đặt quy (rùa)

 

 

Gọi là dùng một vật để hàng phục vật khác, về phương diện hoá sát trong phong thuỷ, thường dùng sư tử uy phong lẫm liệt để trấn trạch trị tà, nhưng có lúc do hoàn cảnh khác nhau mà dùng quy (rùa) để hoá sát.

Quy cũng như long là một trong bốn con vật tốt lành, tượng trưng cho trường thọ. Tuy nhiên người đời thường chế nhạo quy, nhưng có nhiều người vẫn thích đặt trong nhà mình một con rùa đá hay đồng, theo truyền thuyết thì rùa có thể thu hút được linh khí của núi sông, trời đất, cho nên đặc biệt sống lâu. Cho nên trong phòng ngủ của những người già đặt một con rùa trang trí rất thích hợp, vì nó tượng trưng cho mạnh khoẻ, sống lâu, nhưng cần chú ý đầu rùa phải hướng ra ngoài cửa sổ. Có một số người đem con sư tử đang há mồm đặt trong phòng người già, như thế không thích hợp vì có thể người giá không chịu nổi sát khí của con sư tử. Tưởng là khéo mà thành vụng, chi bằng đặt một con rùa là an toàn thoả đáng nhất.

Có thể có người hoài nghi, rùa hoạt động chậm chạp, lại chẳng có uy lực gì, đến thân mình chẳng giữ nổi,  nếu dùng rùa để hoá sát, liệu có hiệu quả gì không? Thực ra rùa tuy hành động chậm chạp, tựa hồ không có năng lực tự vệ nhưng nó biết nhịn nhục, chịu đựng, khi gặp nguy hiểm thì nó co đầu, đuôi, tay, chân vào trong mai thật cứng, như vậy dù kẻ địch hung mãnh đến mấy cũng chẳng làm gì được nó, cuối cùng vượt qua được khó khăn. Cho nên khi gặp loại hình sát đặc biệt hung hăng nguy hiểm nếu dùng sư tử toạ trấn để chọi lại thì không bằng dùng rùa để hoá giải, lây nhu chế cương thì thích hợp hơn, như vậy phù hợp với nguyên tắc của phong thuỷ "hung sát nên hoá không nên đấu", vì thế có một số thầy phong thuỷ dùng rùa để hoá giải sát khí.

Rùa để trang trí có nhiều loại như rùa gỗ, rùa đá, rùa gốm, rùa đồng, mỗi loại có tác dụng riêng, cần căn cứ vào phương vị đặt mà dùng loại nào.

- Rùa gỗ: Dùng để đặt ở trong nhà ở phương Đông và phương Nam

- Rùa đá: Dùng để đặt ở ngoài nhà, trên lan can, hoặc đặt ở phương tây nam và đông bắc.

- Rùa gốm: Đặt trong bể cá hoặc đặt ở phương bắc.

- Rùa đồng: Nên đặt trên một chế phẩm bằng kim loại hoặc đặt ở phương Tây và Tây bắc.

Có một hiện tượng khá phổ biến, rất nhiều người đeo một cái chảo gang để hoá giải góc nhọn xung xạ, như thế thật chướng mắt, nếu muốn được tâm yên, lý là phải, nhưng để không muốn chướng mắt thì trong nhà có thể treo một mai rùa đối thẳng với góc nhọn xung xạ, thì có thể đạt hiệu quả hoá giải.

Rùa sống cũng có khả năng hoá sát, nếu chỗ bị góc nhọn xung xạ đặt một cái ang pha lê hoặc một cái nồi gốm trong chứa nước sạch và nuôi một đôi rùa, rùa Trung quốc hay rùa ba tư đều được, như vậy có thể làm đẹp phong cảnh trong nhà, đồng thời cũng có thể hoá sát.

Nhưng có một điều cần chú ý là nếu dùng động vật hoá sát mà nó bị thương phải kịp thời thay con khác ngay.

b. Đặt chó và ngựa

Trong các mục bày đặt phong thuỷ dương trạch, thông thường dùng sư tử, long, quy để hoá sát nhưng ngẫu nhiên người ta có thể dùng ngựa và chó.

Rốt cuộc ngựa và chó có tác dụng gì? Có những điều gì nên và điều gì kỵ?

Trước tiên nói về ngựa, ngựa rất ít dùng hoá sát, điều chủ yếu là nó không có uy mạnh như long và sư tử, mà cũng không như quy, biết cách tránh nguy hiểm nên thiếu công hiệu hoá sát. Nhưng ngựa có tác dụng sinh vượng nên có người đặt tượng ngựa ở vượng vị, hy vọng đạt được nhiều thành công tức thì. Ngoài ra, những năm gần đây nhiều người mong muốn di cư đi ra nước ngoài, nếu đặt tượng ngựa ở phương vị trạch mã thì nhất định sẽ được giúp đỡ.

Ngựa nên đặt ở phương nam và phương tây bắc, lý do đặt ở phương nam là nó thuộc ngọ trong 12 địa chi, mà "cung ngọ" ở phương nam nên đặt ngựa ở đấy rất thích hợp. Đặt ngựa ở phương tây bắc cũng thích hợp, lý do  vì phần lớn ngựa của Trung quốc đều sinh ở Tân cương và Mông cổ tại Tây bắc, mà thảo nguyên là nơi cho tuấn mã tha hồ tung hoành phi chạy, cho nên tượng ngựa đặt ở tây bắc là phù hợp; đó là theo cách nói chung, nếu muốn trong thời gian ngắn phát triển sự nghiệp và tài vận nhanh thì đặt ngựa ở phương tài vị hưng vượng.

Số lượng ngựa đặt thường là 2,3,6,8,9 là thích hợp, trong đó lấy 6 ngựa là cát lợi nhất. Vì rằng chữ lục là 6 và chữ lộc, đồng âm nên 6 ngựa cùng đua thì lộc đến càng nhanh, điềm tốt, kỵ nhất là đặt 5 ngựa, vì "5 ngựa phanh thây".

Trong việc bày đặt phong thuỷ, ngựa tuy có tác dụng sinh vượng nhưng lại xung khắc với Tý (chuột) cho nên người nào tuổi chuột thì không nên đặt tượng ngựa hoặc treo tranh ngựa trong nhà.

Thông thường, trấn thủ cửa lớn thường dùng sư tử mà trấn thủ cửa ngách, cửa sau thường dùng chó. Nhưng vì nhiều nhà không có cửa ngách, cửa sau nên cũng có người dùng chó để trấn cửa lớn.

Nói một cách khái quát, tượng chó thường đặt ở nơi gần cửa là thích hợp nhất, đầu phải hướng ra cửa, nhưng có một điều cần chú ý, nó không nên đặt ở phương Đông nam. Ở trên đã nói, số ngựa đặt 6 con là cát lợi nhất thế thì số chó nên như thế nào? Tôi cho rằng chỉ một hoặc hai con là có lợi nhất.

Vậy đặt loại chó nào là thích hợp nhất? Phải căn cứ phương vị và hoàn cảnh mà định, nếu đặt ở phương Bắc là chó đen nếu phương tây là chó trắng, nếu phương nam là có màu vàng sẫm.

Với người tuổi rồng đặt tượng chó trong nhà là không thích hợp vì thìn tuất xung nhau, cho nên nếu tránh được thì tránh, đặc biệt không nên đặt trong phòng ngủ của mình, ngược lại, nếu người tuổi hổ, tuổi ngựa, tuổi thỏ, ở trong nhà đặt tượng chó thì đặc biệt thích nghi.

c. Đặt gà trống

 

 

Có nhiều bạn đọc viết thư hỏi, con cái đường ruột không tốt, không muốn ăn, thậm chí da vàng gầy guộc nên bố mẹ rất lo, về phong thủy học có cách gì hóa giải. Thực ra trẻ con không ăn do rất nhiều nguyên nhân mà một trong những nguyên nhân là trong bụng có giun.

Trong bụng có giun theo y học thì nguyên nhân chính là ăn uống không hợp vệ sinh, bệnh từ miệng vào, thậm chí sinh giun. Theo bệnh cho thuốc, tốt nhất là mang con bệnh đến bệnh viện điều trị và chú ý giữ gìn vệ sinh khi ăn uống.

Nhưng nếu làm như vậy mà vẫn chưa đạt hiệu quả thì tính cách hóa giải. Trước khi đặt gà trống đầu tiên nên quan sát ngoài nhà và xung quang có cột điện, có hình sâu đo không, cách cột đèn có nhô ra một thanh sắt không, đứng xa nhìn như cái cột có trăm chân đứng thẳng, ngoài ra phải quan sát nhà đối diện xem ống nước của họ có hình dáng như con rết không, từ đường ống chính có phân nhánh sang hai bên không, mà ống nước thường là mầu sẫm cho nên nhìn giống như con sâu róm nằm phục ở đấy.

Người Trung quốc cho rằng " bên trong có gì hiện hình ra bên ngoài" cho nên có ngoại hình như vật sẽ có ảnh hưởng như vậy. Nói một cách khác là có tai họa do rết và sâu róm gây nên.

Nhưng dù cho nhìn bên ngoài thấy có những vật có hình dáng như con rết, con sâu nhưng cũng đừng vội vàng để tránh nhìn gà hóa quốc, vì rằng những vật ấy chĩa vào trong nhà vẫn không việc gì nhưng nếu chĩa vào bếp hoặc vào giường ngủ của trẻ em thì cần phải hóa giải, nếu không sẽ dẫn đến sinh giun hoặc đường ruột không tốt.

Nếu bếp lò hướng ra ống nước ngoài nhà là hướng ra cột đèn sẽ dẫn đến người trong nhà đường ruột không tốt mà gây ốm đau. Cách hóa giải là đặt ở cửa sổ  một con gà trống bằng gốm, mỏ gà chĩa ra chỗ hình sát đó là được, nếu giường ngủ của trẻ con đối thẳng với cột đèn có hình con rết hoặc con sâu róm mà trong bụng có giun, ăn không ngon, sức khỏe kém thì ở cửa sổ đặt một con gà trống bằng gốm để bảo đảm bình yên.

Có người sẽ nêu lên thắc mắc, sao lại dùng gà trống để đối phó với rết, với sâu như thế nào? Vốn là gà trống chuyên ăn sâu, đặc biệt rết là khắc tinh, cho nên để đối phó với sâu và rết đặt gà trống là hiệu quả nhất. Nếu như đặt sư tử và hổ thì con mãnh thú quá lớn con sâu quá nhỏ lại không có hiệu quả.

Khi đặt gà cần chú ý ba điểm

- Mỏ gà phải chĩa ra hướng có vật thể giống như con rết, con sâu, mới có hiệu nghiệm.

- Gà trống bằng gốm chỉ đặt một con, nếu đặt 2-3  con thì gà sẽ đấu nhau, cho nên không đặt cùng một chỗ.

- Ngoài một số ví dụ đặc biệt ra, người tuổi mèo thì không nên đặt gà trống.

Để biết thêm chi tiết về vật phẩm phong thuỷ, xin liên hệ số điện thoại   01234. 282 . 727

--------------

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông