Thước Lỗ ban
Thứ hai - 24/11/2014 10:08
Tính năng và tác dụng của Thước Lỗ Ban đối với Phong Thủy như thế nào? Có phải Thước Lỗ Ban có thể thay thế được thuật Phong Thủy không? Chúng ta cùng xem chứng nghiệm dưới đây
Sau khi xem bài Thước lỗ ban, có 1 vị khách ở thành phố đến nhà Thầy để nhờ xem phong thủy và sau đó có hỏi Thầy về Thước lỗ ban, sau đây là buổi trò chuyện giữa Thầy và vị khách về Thước lỗ ban:
Thưa Thầy cho con hỏi, Thước lỗ ban như Thầy đã đưa lên mạng, con xem thấy có điều khó hiểu , Thầy cho con hỏi 1 số vấn đề có được không ạ, Ừ con cứ hỏi đi.
1. Cho con hỏi là trên thước lỗ ban có 2 dòng trên và dưới, con hỏi Thầy, khi dùng thì sử dụng dòng nào?
2. Con thấy nội dung bài viết của Thầy có nói là, nếu đặt cửa, cổng, phòng đúng như kích thước thì sẽ được mọi sự thuận lợi có phải không?
3. Có người nói rằng, khi sử dụng thì dùng luôn cả 2 dòng trên dưới vào ô đỏ là được có phải không ạ?
Dạ con hỏi Thầy 1 số vấn đề như vậy thôi ạ, mong Thầy chỉ giùm cho con, để con có thể theo và áp dụng ạ.
Nội dung Thầy giải đáp cho vị khách ấy như sau:
               - Thước Lỗ ban là một trong những công cụ đo đạc truyền thống chuyên dùng theo thuật phong thủy trung hoa, thường được các nghệ nhân nghành mộc và ngành xây dựng dùng tham khảo, khi xem xem xét các chuẩn  mực mỹ thuật, sự hài hòa và tính tiện dụng tối đa khi thiết kế công trình kiến trúc.
              - Trên thước lỗ ban hiện nay, thường có 2 dòng trên và dưới, nhiều người không hiểu là thế nào khi đem vào sử dụng, dòng trên thường được dùng cho kích thước ở chỗ sáng chỗ có tính dương, còn dòng dưới thường sử dụng cho chỗ âm tính, hoặc cho phần dưới, chỗ tối. Đây là nói theo dân gian là như vậy.
             - Còn như con hỏi, nếu mà đặt đúng kích thước đẹp như trên thước mà đạt được mọi sự tốt lành, thì không có đâu con à, để đạt được mọi sự tốt lành còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề, như hướng nhà, vận nhà đang ở, tứ trụ, v.v.. Nếu vận dụng như đặt 1 vị trí cửa tốt, mà kích thước cửa lại tốt thì mới tốt, hoặc đặt 1 vị trí bếp tốt mà kích thước bếp lấy theo kích thước tốt theo thước lỗ ban thì mới có thể nói là tốt, đương nhiên, đặt được 1 vị trí bếp tốt không hề đễ dàng đâu, nếu không có người Thầy giỏi (vấn đề đặt vị trí bếp Thầy sẽ bàn trong 1 mục khác riêng)
           Cho nên, con nhớ là ứng dụng thước Lỗ ban để ban đầu giải quyết tâm lý cho mọi người thôi.
           Ví dụ như trong thước lỗ ban có câu vè về chữ Nghĩa như sau:
                        Nghĩa tự lâm môn hiếu thuận sinh, nhất tự trung tự tối vi chân.
                        Nhược tại đô môn chiêu tam phụ, lang môn dâm phụ luyến hoa thanh.
Vu trung hợp tự tuy vi cát, dã hữu hưng tai hại cập nhân, nhược thị thập phân vô tai hại, chỉ hữu trù môn thực khả thân.
              Cho nên con nhớ là dùng thước phải biết phối hợp với vị trí cát tường thì mới có thể cát, ngoài ra còn phối hợp với từng con  người ta nữa, thì mới có thể đắc tài đắc phúc được.
 Nam mô a di đà Phật 
Tác đại chứng minh.

Tác giả bài viết: Thầy Bùi Quang Uy

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
2011 Phong Thủy Phương Đông